Nội dung
Cách đây không lâu, ở Việt Nam đã nở rộ nhu cầu phủ nano chống xước cho màn hình di động, tuy nhiên, dịch vụ này nhanh chóng lắng xuống một phần do chất lượng không được như quảng cáo và hóa chất nano cũng không rõ nguồn gốc. Tuy nhiên, mới đây Nanostate, một công ty chuyên nghiên cứu các giải pháp chống thấm cho thiết bị điện tử đã giới thiệu một loại vật liệu giúp chống trầy xước cho màn hình smartphone hoặc tablet. Khác với vật liệu nano pha polyme trước đây, loại dung dịch mà Nanostate sử dụng là tinh thể sa-phia lỏng.
Dung dịch saphia lỏng chất chống trầy cho smartphone
Người dùng chỉ cần nhỏ 3 giọt lên màn hình, lấy vải mềm dàn đều và chà nhẹ, đợi khoảng 10 phút rồi lặp lại quá trình trên thêm 2 lần nữa là màn hình smartphone đã được phủ một lớp tinh thể sa-phia. Nanostate cho biết lớp phủ hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị của máy, an toàn với người sử dụng và đặc điểm là khả năng chống trầy xước cực tốt.
Dự kiến, một chai nhỏ dung dịch sa-phia lỏng 20 ml sẽ có giá bán là 30 USD.
Theo Genk

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
5 laptop duoc danh gia cao cua Asus

5 laptop được đánh giá cao của Asus

Có thể nói thương hiệu Asus ngày càng được biết đến nhiều hơn trong thời gian gần đây. Bắt đầu từ năm 2011 với dòng Zenbook cao cấp, công ty Đài Loan cho thấy họ đủ khả năng thiết kế những sản...

Xem thêm