Nội dung
Đây chính là 2 sản phẩm thể hiện những tính năng xuất sắc nhất đại diện cho nền tảng iOS và Android ở thời điểm hiện tại.

Nếu bạn muốn so sánh iPhone 5S với một chiếc điện thoại Android phổ biến nhất, đó phải là Galaxy S4. Nhưng nếu bạn muốn một sản phẩm thuần chất Android nhất để so sánh với đại diện chạy iOS, Nexus 5 mới là sản phẩm được chọn.

Kích thước

Apple iphone 5s đọ sức google nexus 5
Như thường lệ, chúng ta sẽ thấy một khoảng cách rất lớn về kích thước khi so sánh iPhone với một sản phẩm cao cấp chạy Android. Nexus 5 mặc dù nhỏ hơn rất nhiều so với những sản phẩm như Galaxy Note 3 hay HTC One Max vẫn dài hơn 11%, rộng hơn 17% và dày hơn 13% so với iPhone 5S.

Cân nặng

Apple iphone 5s đọ sức google nexus 5
Nexus 5 nặng hơn 16% so với iPhone 5S. Tuy nhiên, khi cầm trên tay bạn sẽ cảm thấy cả 2 đều cực nhẹ so với phần lớn các sản phẩm cao cấp hiện nay.

Chất lượng phần cứng

Apple iphone 5s đọ sức google nexus 5
Ở đây, chúng ta có một cuộc đối đầu giữa nhựa và nhôm. Tuy nhiên, vỏ sau của Nexus 5 dùng vật liệu nhựa mềm cho cảm giác dễ chịu hơn nhiều so với các sản phẩm như Galaxy S4 hay LG G2.

Màu sắc

Apple iphone 5s đọ sức google nexus 5
Nexus 5 được bán với 2 màu tiêu chuẩn là đen và trắng, trong khi iPhone 5S có đến 3 màu. Phiên bản màu xám của 5S có mặt vỏ trước màu đen tuyền, trong khi bản màu bạc và màu vàng đều có màu trắng.

Màn hình

Apple iphone 5s đọ sức google nexus 5
Diện tích sử dụng thực tế của iPhone 5S chỉ bằng 65% so với Nexus 5. Tuy nhiên, khoảng cách thực sự không lớn lắm bởi phím điều hướng cảm ứng của Nexus 5 được đặt luôn bên trong màn hình.

Màn hình của cả 2 sản phẩm đều sắc nét và theo các chuyên gia, mắt thường của người dùng không cần thứ gì nét hơn màn hình Retina mật độ điểm ảnh 326 ppi của iPhone. Về thông số, màn hình 5 inch Full HD của Nexus 5 có nhiều điểm ảnh hơn 185% so với iPhone 5S.

Dung lượng lưu trữ

Apple iphone 5s đọ sức google nexus 5
Điểm khác biệt duy nhất là iPhone 5S có thêm một bản 64 GB. Cả 2 sản phẩm này đều không được tích hợp khe cắm thẻ nhớ ngoài.

Chip xử lý

Apple iphone 5s đọ sức google nexus 5
Đây là một so sánh không chính xác bởi mặc dù dùng chip lõi tứ tốc độ 2,3 GHz (Snapdragon 800), tốc độ xử lý của Nexus 5 cũng không nhanh hơn so với iPhone 5S, vốn dùng chip lõi kép A7. Trên thực tế, đây đều là những dòng chip tiên tiến nhất trên thị trường và bạn sẽ không gặp bất cứ vấn đề nào về hiệu suất máy khi sử dụng cả 2 sản phẩm nói trên.

RAM

Apple iphone 5s đọ sức google nexus 5
Nexus 5 có dung lượng RAM gấp đôi so với chiếc iPhone mới nhất của Apple.

Camera

Apple iphone 5s đọ sức google nexus 5
iPhone 5S có camera tốt hơn, trong khi chụp hình lại là một điểm yếu của Nexus 5. Tuy nhiên, sau bản cập nhật Android 4.4.1, camera này đã được cải thiện đáng kể về khả năng tự động lấy nét, cân bằng trắng và tốc độ chụp.

Trong khi đó, camera trên iPhone 5S không có nhiều nâng cấp so với iPhone 5 nhưng loại đèn flash LED kép cho phép bạn chụp hình thật hơn, đặc biệt khi chụp chân dung.

Pin

Apple iphone 5s đọ sức google nexus 5
Thời lượng pin của Nexus 5 không tệ nhưng nếu bạn là người có nhu cầu sử dụng lớn, nó có thể không trụ nổi quá một ngày. iPhone 5S dù sở hữu pin dung lượng kém hơn nhưng thời lượng sử dụng lại lâu hơn đối thủ (trên một số bài kiểm tra cơ bản).

Phần mềm

Apple iphone 5s đọ sức google nexus 5
Nexus 5 vừa được cập nhật lên Android 4.4.2. Bên cạnh giá bán thấp, việc luôn được cập nhật các bản Android mới sớm nhất cũng là lý do lớn khiến người ta chọn một chiếc điện thoại Nexus. iPhone 5S đang dùng bản iOS 7.0.4. Cả 2 phiên bản phần mềm này đều sở hữu thiết kế phẳng hơn so với thế hệ trước.

Giá bán

Bản Nexus 5 16GB chính hãng sẽ được bán tại Việt Nam từ ngày 20/12 tới với giá 12 triệu đồng. Trong khi đó, giá bán thấp nhất cho một chiếc iPhone 5S chính hãng, mở mạng (không có giao kèo với nhà mạng) là 16,5 triệu đồng.

Đức Nam

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
5 laptop duoc danh gia cao cua Asus

5 laptop được đánh giá cao của Asus

Có thể nói thương hiệu Asus ngày càng được biết đến nhiều hơn trong thời gian gần đây. Bắt đầu từ năm 2011 với dòng Zenbook cao cấp, công ty Đài Loan cho thấy họ đủ khả năng thiết kế những sản...

Xem thêm