Nội dung

Chưa hiểu "đầu cua tai nheo" chuyện thế nào thì mẹ anh đã cúp máy. Dù hết sức bình tĩnh, nhưng Hưng cũng cảm thấy giận run khi đọc được status mới nhất của vợ: “Người gì mà lúc nào cũng ra vẻ thương con dâu, thương cháu trước mặt con trai. Giả tạo, ngột ngạt không chịu nổi”.

Vì đang trong giờ làm, công ty vốn nghiêm ngặt kỷ luật nên Hưng không về nhà ngay được, anh gọi điện cho vợ mắng xối xả, đáp lại Liên thút thít nói: “Em sẽ xóa status này vì còn yêu anh và nghĩ đến con. Em xin lỗi, sức chịu đựng của em có giới hạn. Nhưng em không thể chịu được sự quan tâm giả dối của mẹ. Từ hồi em sinh con, mẹ chưa nấu cho em được bữa cháo nào, trước mặt anh và mọi người thì mẹ luôn xông vào bế cháu, tỏ vẻ yêu cháu nhưng khi anh đi làm thì cả ngày chỉ tạt vào phòng con dâu mươi phút, lần nào con đang ngủ cũng khua dậy xong cháu khóc thì đi về phòng, bà không bế Kem và dỗ được con ngủ. Việc gì mẹ cũng bảo để đấy mẹ làm cho nhưng kỳ thực bà có giúp em đâu…”.

Ngay sau khi Hưng gọi điện, Liên đã xóa status trên nhưng chị chồng cô đã chụp lại màn hình giữ lại. Buổi tối triệu tập cả gia đình đó, mặc dù Liên đã xin lỗi về phút “nông nổi” “cả giận mất khôn” và chồng ra sức bảo vệ cô rằng Liên bị trầm cảm sau sinh nhưng mối quan hệ của Liên đến hiện tại vẫn rất căng thẳng.

Điếng người vì vợ nói xấu nhà chồng trên facebook

Không đến mức để lại hậu quả như Liên, Hương (28 tuổi, nhân viên văn phòng) có thói quen hay lướt và cập nhật facebook. Vốn là người khéo léo và hiểu biết facebook chỉ là thế giới ảo, Hương thường chỉ đăng những thông tin vui vẻ, cập nhật chuyện đi đâu chơi, ăn gì và “chém vô thưởng vô phạt” với bạn bè. Cô khá tế nhị khi nhắc đến chuyện riêng tư, gia đình.

Cuộc sống gia đình của Hương sẽ yên ả, không có gì sóng gió nếu một buổi sáng cô không đăng lên dòng trạng thái “Cùng là phụ nữ, sao cứ phải đày đọa, làm khổ nhau nhỉ? Em cứ lấy chồng đi rồi sẽ hiểu!”. Những người thân thiết với Hương đều ngầm biết Hương đang ám chỉ Giang (cô em chồng đang học năm thứ tư đại học ở cùng nhà).

Thực ra Hương không ghét em chồng đến mức cay đắng nhưng vì sống chung thì nhiều khi không tránh khỏi va chạm, ấm ức. Cô đi làm từ sáng đến tối, Giang chỉ học một buổi trên trường nhưng ít khi chịu giúp việc nhà anh chị. Tối đi làm về, Hương vẫn phải đi chợ rồi nấu cơm, lau dọn nhà cửa. Nhiều hôm vừa lau nhà sạch sẽ xong, cô em chồng đi từ đâu về đi cả dép bẩn vào. Hương nhắc thì Giang lại bảo: “Chị làm gì mà nói em ghê thế, bẩn thì em sẽ lau lại”.

Không những thế, Giang rất hay để ý, xét nét chị dâu, anh chị có cãi nhau hay mua sắm đồ gì mới, cô lại gọi điện về quê báo cáo lại với mẹ. Cho nên thi thoảng Hương vẫn nhận được điện thoại của mẹ chồng nhắc nhở: “Mình là phụ nữ thì chịu nhịn chút con ạ, có như thế nhà cửa mới yên. Chồng có ham chơi game cũng không sao cả, nó đi làm cả ngày về mệt giải trí chút thôi mà”; hay lần khác “các con mua sắm vừa vừa thôi, phải tích lũy, đừng xài phung phí quá”… Hương nghe mà tức lộn cả ruột. Vì vậy, nhiều khi đi shopping sắm được bộ quần áo ưng ý, Hương cũng chẳng dám khoe, cô buộc phải cất giấu vào cốp xe, tránh cái nhìn săm soi của Giang.

Chuyện về em chồng – chị dâu gãi đúng chỗ ngứa của mấy bạn thân Hương nên sau khi đăng status trên facebook, số lượt comment khá nhiều. Dù có nói bóng gió, tránh va chạm nhưng một số người vẫn hiểu, trong đó có cả chồng và em chồng Hương.

Ngay sau đó, trong bữa cơm tối, Giang đã có buổi nói chuyện với cả hai vợ chồng anh chị: “Nếu trong mắt chị, em là một đứa vừa lười, vừa vô ý thức thì em xin phép anh chị cho em ra ngoài ở riêng. Em nghĩ mình chưa tệ hại đến mức đáng để chị bêu rếu trước cả bàn dân thiên hạ như vậy”.

Mặc dù ra sức thanh minh, khoảng cách giữa chị dâu – em chồng Hương ngày càng rộng hơn. Cô và em chồng phải sống trong cảnh chiến tranh lạnh suốt cả tháng trời.

Điếng người vì vợ nói xấu nhà chồng trên facebook

Mâu thuẫn giữa vợ và gia đình chồng sẽ khiến khoảng cách vợ chồng càng xa hơn.

Thực tế cuộc sống cho thấy, khúc mắc giữa nàng dâu với gia đình nhà chồng là chuyện thường gặp và không phải là chuyện gì quá to tát. Nhưng khi nhiều người biết lại là chuyện lớn. Từ chuyện trong nhà đã trở thành chuyện bàn tán xôn xao của cả những “người dưng”, đó là điều vô cùng tối kỵ. Những người phụ nữ coi facebook là không gian của riêng mình để bày tỏ cảm xúc, như “cứu cánh” giải tỏa những stress bực bội trong cuộc sống gia đình nên tiết chế cảm xúc và chín chắn trong cách ứng xử, tránh dẫn đến việc “lỡ lời”, gây hậu quả khôn lường cho tổ ấm.

beforeAfter('.before-after');
.tacgia, .tacgia a {color: #999;font-weight: normal;padding-top: 10px;display: inline-block;}.tacgia .pencil{padding-right: 18px;height: 14px;background-position: -57px 0;display: inline;margin-right: 5px;background-image: url('http://kenh143.vcmedia.vn/skin/icons.png');background-repeat: no-repeat;}
 
Theo GĐXH

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Đi xe SH mới là đẳng cấp

Đi xe SH mới là đẳng cấp

"Trên thế giới chẳng còn nước nào quan tâm đến xe hai bánh, nó chỉ được coi là phương tiện 'thể thao nguy hiểm'. Ở ta vẫn quan trọng hóa vấn đề, rằng nó thể hiện đẳng cấp của người đi, thật...

Xem thêm  
10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

'Già rồi hãy sống và làm những điều mình yêu thích, đơn giản vì mình không còn nhiều thời gian', Kỳ Duyên viết. Status số 1 "Người đàn ông mang đến hoa hồng chỉ để vui chứ không nên quá coi trọng....

Xem thêm