Nội dung
Hiện nay, Việt nam có hơn 36 triệu người dùng Internet và hơn 80 triệu thuê bao di động. Đây chính là cơ hội để các doanh nghiệp tiếp thị các sản phẩm đến nhiều người cùng lúc. Việc triển khai marketing online giúp các doanh nghiệp có thể tiếp cận đúng các đối tượng khách hàng tiềm năng với chi phí thấp nhất.


Nhu cầu marketing trực tuyến ngày càng tăng mạnh

Marketing trực tuyến (còn gọi là Marketing online) là hình thức tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ trên môi trường trực tuyến, bao gồm Internet và Mobile.

Trong khi các hình thức marketing truyền thống (đài, báo, TV,..) có chi phí ngày càng tăng nhưng hiệu quả lại thấp đi, thì marketing trực tuyến lại phát triển rất nhanh nhờ chi phí thấp, tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng, và có thể tương tác được với khách hàng.

Mọi người ngày càng có ít thời gian để đọc báo giấy, nghe đài, hay xem TV. Họ dành nhiều thời gian online trên Internet và trên mobile. Internet và mobile cũng đang là công cụ giúp chúng ta có thể tiếp cận đến thông tin một cách nhanh nhất.

Hiện nay, Việt nam có hơn 36 triệu người dùng Internet và hơn 80 triệu thuê bao di động. Đây chính là cơ hội để các doanh nghiệp tiếp thị các sản phẩm đến nhiều người cùng lúc. Việc triển khai marketing online giúp các doanh nghiệp có thể tiếp cận đúng các đối tượng khách hàng tiềm năng, tương tác được một cách nhanh chóng nhất với chi phí thấp nhất

Hầu hết các doanh nghiệp đều có nhu cầu tuyển dụng vị trí marketing online. Doanh nghiệp càng lớn thì tuyển dụng càng nhiều và đòi hỏi chất lượng càng cao. Nhu cầu ngày càng tăng cao, song nhân lực cho ngành hiện còn thiếu và yếu do hệ thống đào tạo hiện tại đa phần vẫn đang tập trung vào các hình thức marketing truyền thống.

Các hình thức triển khai marketing online

Như đề cập ở trên, môi trường triển khai marketing trực tuyến bao gồm Internet và Mobile. Với nguyên tắc số 1 của việc thực hiện khách hàng ở đâu bạn phải có mặt ở đó, chúng ta có thể thấy được các hình thức thực hiện marketing trực tuyến với các phương tiện khác nhau qua Internet:

Cơ hội nghề nghiệp marketing online 2014

Marketing trên công cụ tìm kiếm (Google, Bing):

Rất nhiều người đang tìm kiếm thông tin, nếu bạn xuất hiện trên trang đầu thì cơ hội để có khách hàng rất lớn. Có 2 cách để thực hiện điều này: Trả tiền cho công cụ tìm kiếm hoặc Tối ưu hóa trang web để có thứ hạng cao khi được tìm kiếm (SEO).

Marketing trên mạng xã hội

Mạng xã hội là nơi tập trung rất đông khách hàng, chỉ sau công cụ tìm kiếm. Ví dụ: Facebook có hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới, trong đó 20 triệu là người Việt Nam. Với đặc điểm kết nối và chia sẻ, mạng xã hội giúp thông tin được lan truyền nhanh chóng. Đây là môi trường rất tốt để quảng bá sản phẩm, dịch vụ cũng như xây dựng thương hiệu.

Marketing qua email

Email marketing đã xuất hiện từ rất lâu và gần đây ít được nhắc đến. Tuy nhiên, email marketing vẫn là công cụ chăm sóc khách hàng và bán hàng hiệu quả nhất hiện nay.

Hình thức khác, như: quảng cáo banner, viết bài PR, quảng cáo trong game,..

Với mobile thì bạn có thể tiếp thị bằng cách gọi điện thoại trực tiếp cho khách hàng, gửi tin nhắn, phát triển các ứng dụng mobile: miễn phí hoặc có phí,.. Ngày càng nhiều khách hàng sử dụng mobile để truy cập Internet. Bạn cần thiết kế website, email, banner,.. phù hợp màn hình mobile.Người làm marketing online cần những kỹ năng gì?

Người làm marketing trên môi trường trực tuyến cần có 2 kỹ năng: kỹ năng marketing, kỹ năng sử dụng máy tính và Internet. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với lĩnh vực này. Để thành công, người làm marketing cần phải ĐAM MÊ với nghề.

Từ 3/2010, Học viện iNET ( http://inet.edu.vn/ ) đã tổ chức hàng trăm khóa đào tạo các khóa học về marketing online tại Hà Nội và TP HCM. Nội dung khóa học được thiết kế từ cơ bản đến nâng cao, được xây dựng theo tiêu chí “Ứng dụng là số 1” – Học để làm. Học viên được hướng dẫn sử dụng thành thạo các công cụ, nắm được cách thức khai thác hiệu quả từng công cụ, và chiến lược kết hợp các công cụ để tạo ra hiệu quả kinh doanh. Hoàn thành mỗi khóa học, học viên có thể ứng dụng ngay vào hoạt động kinh doanh trong các doanh nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp marketing online 2014

Hình ảnh các lớp học tại iNETHiện nay, iNET có những khóa học cả miễn phí và có phí, được thiết kế phù hợp với các đối tượng khác nhau, ví dụ:

Khóa học chuyên viên Internet Marketing: dành cho Sinh viên, Nhân viên marketing online của các doanh nghiệp – học trong 6 buổi tối.

Khóa học Internet Coaching: dành cho lãnh đạo, chủ doanh nghiệp về chiến lược xây dựng hệ thống kinh doanh online tự động; học trong 2 ngày.

Khóa học SEO Master: đào tạo chuyên gia SEO – đưa website lên TOP 1-5 Google; học trong 9 buổi tối + hỗ trợ các buổi chiều thứ 7 hàng tuần trong 1 năm.

Khóa học Internet Startup – Khởi nghiệp kiếm tiền trên mạng; dành cho sinh viên; học trong 2 ngày.

Bạn có thể tham khảo chi tiết các khóa học tại: http://inet.edu.vn/khoa-hoc.html

Cuối năm 2013 và đầu năm 2014, Học viện iNET dành rất nhiều phần quà ưu đãi cho các bạn trẻ đăng ký tham gia các khóa học Marketing Online tại iNET. Mức ưu đãi học phí: 10% - 90% của các khóa học tại Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng.

Bạn có thể xem chi tiết lịch khai giảng tại: http://inet.edu.vn/khai-giang.html

Trong các khóa học tại iNET, học viên sẽ được hỗ trợ bởi các giảng viên và các huấn luyện viên có nhiều kinh nghiệm. Ngoài ra, sau khóa học học viên tham gia vào cộng đồng Marketing Online Master. Bên cạnh đó, iNET còn kết nối học viên có nhu cầu việc làm, thực tập với các doanh nghiệp, hướng dẫn và hỗ trợ học viên trong quá trình làm việc tại các công ty, doanh nghiệp.

Đây chính là cơ hội tuyệt vời dành cho các bạn mà học viện iNET dành tặng cho các bạn. Thành công chỉ dành cho những người biết nắm bắt cơ hội. Và chúng tôi tin bạn sẽ là những người thành công.

Chi tiết hơn, các bạn có thể tham khảo trực tiếp trong website: www. inet.edu.vn hoặc liên hệ qua Ms Ngọc Giang (Mobile: 0906 002 688)

(Nguồn: inet.edu.vn)

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Bai Hoc Quan Ly Thoi Gian Kinh Dien

Bài Học Quản Lý Thời Gian Kinh Điển

Có một ngày nọ, một vị giáo sư lớn tuổi của Trường Quốc gia Hành Chánh được mời đến tham gia giảng dạy tại một khóa tập huấn cho một nhóm 15 vị lãnh đạo của 15 công ty lớn về cách quản lý thời gian hiệu quả.

Xem thêm  
Blue-chip nguoc dong Vn-Index len 533 diem

Blue-chip ngược dòng, Vn-Index lên 533 điểm

70% cổ phiếu rổ VN30 bật xanh, trong đó các mã vốn hóa lớn: BVH, FPT, VNM, VCB quay đầu đi lên sau khi đỏ sàn đầu ngày đã tạo lực đỡ kéo Vn-Index tăng 3,55 điểm, lên 533,04 điểm khi chốt phiên giao dịch...

Xem thêm  
Người Việt kém trung thành với ngân hàng

Người Việt kém trung thành với ngân hàng

Việc không ngần ngại đóng tài khoản để chuyển sang một nơi khác bất cứ lúc nào cho thấy lòng trung thành của người Việt với các ngân hàng bán lẻ hiện rất thấp, theo khảo sát của Ernst & Young. Nhận...

Xem thêm