Nội dung
Đối với người dùng không chuyên - đặc biệt là các bạn nữ, CongNghe.5giay.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển tin nhắn từ điện thoại iPhone sang Android dễ và nhanh chóng nhất.

Do sự khác nhau trong việc lưu trữ tin nhắn nên Android không thể đọc được những tin nhắn của hệ điều hành iOS. Do đó, bạn phải xuất file lưu trữ SMS trên iPhone ra trước, sau đó chuyển đổi sang định dạng mà Android có thể đọc được, và cuối cùng là khôi phục lại nó trên điện thoại Android.

Bài viết này đòi hỏi bạn phải cài thêm một số ứng dụng - sẽ được hướng dẫn bên dưới.

Chuyển sms từ iphone sang android

Bước 1: Bạn cần xuất file chứa tin nhắn của iPhone ra trước, để làm việc này bạn có thể đọc thêm ở đây . Bạn không cần làm đầy đủ các bước, chỉ cần làm đến bước lấy được file chứa SMS.

Chuyển sms từ iphone sang android
Thư mục chứa file lưu trữ SMS trên Windows 7​

Sau khi đã lấy được file dữ liệu chứa SMS, copy nó vào thẻ nhớ trên Android.

Bước 2: Chuyển đổi sang định dạng tương thích với Android
Trước tiên, bạn cần cài đặt ứng dụng iSMS2droid. Bạn có thể tải nó miễn phí ở đây. Khởi động ứng dụng iSMS2droid lên và tìm đến nơi lưu file chứa SMS mà bạn đã thực hiện ở bước trên. Phần mềm sẽ yêu cầu bạn xác nhận thông tin trước khi bắt đầu việc chuyển đổi. Khi thực hiện xong, ứng dụng sẽ xuất ra một file có định dạng XML.
Lưu ý là thay vì lấy toàn bộ những SMS, bạn có thể chọn lấy SMS của từng người, việc này không những hạn chế những tin nhắn spam mà còn làm cho việc chuyển đổi nhanh hơn.

Chuyển sms từ iphone sang android

Bước 3: Bước cuối cùng bạn cần cài đặt thêm một ứng dụng khác nữa từ Play Store. Ứng dụng này có tên là SMS Backup & Restore
Công dụng của SMS Backup & Restore là sao lưu và khôi phục SMS trên điện thoại Android trong khi đó iSMS2droid làm cho ứng dụng trên nghĩ rằng file chứa SMS của iPhone thực ra là một bản sao lưu, có thể khôi phục lại trên bất kì một thiết bị Android nào.
Chạy SMS Backup & Restore, nhấp Restore và chọn file XML đã được iSMS2droid xuất ra. Chờ một chút là bạn đã có một chiếc điện thoại y như cũ.

Chuyển sms từ iphone sang android
Chọn restore để khôi phục SMS


Chuyển sms từ iphone sang android
Nơi chứa file XML do iSMS2droid xuất ra​

Sau khi tất cả SMS đã được khôi phục, bạn nên đối chiếu với SMS trên iPhone để không bỏ sót một tin nhắn nào.
Nguồn: Redmondpie.com​

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
5 laptop duoc danh gia cao cua Asus

5 laptop được đánh giá cao của Asus

Có thể nói thương hiệu Asus ngày càng được biết đến nhiều hơn trong thời gian gần đây. Bắt đầu từ năm 2011 với dòng Zenbook cao cấp, công ty Đài Loan cho thấy họ đủ khả năng thiết kế những sản...

Xem thêm