Nội dung

người yêu cũ muôn đời là một khái niệm khó gọi thành lời, cũng khó mà định nghĩa. Người đã cũ, cũng như một góc khuất trong lòng, chẳng ai muốn có một người nào chạm vào nơi đó.

Chỉ khi người ra đi, ta mới thật sự hiểu ra, yêu một người là như thế nào. Trưởng thành hơn, ta không còn thích giận hờn, không còn lãi nhãi những câu bông đùa vô nghĩa, ta không còn trẻ con, không còn mít ướt, cũng là lúc bàn tay ta cũng không còn giữ được người nữa.

Người yêu cũ, như chiếc lá mùa thu, mùa thu năm nào cũng chạm vào tim ta những nỗi niềm lay lắc. Có đôi khi chẳng ai hiểu được lý do vì sao mất nhau, hay cố gắng tìm cho mình một lý do dù trong lòng vẫn còn vấn vương người cũ.

Có câu tình cũ không rủ cũng tới, chỉ vì nó là khái niệm không dễ dàng buông bỏ, nhưng đến rồi lại đi, vẫn còn đó những rung động thời ngây dại, vẫn còn đó chút vui khi nhìn thấy một nụ cười, nhưng tiếc thay cái gì cũ có nghĩa là đã cũ.

Cái gì cũ có nghĩa là đã cũ rồi

Chỉ khi bàn tay không còn được ai nắm lấy, mới vội rùng mình.

Chỉ khi mái tóc không còn được ai vuốt ve, mới thấy nhớ nhung.

Chỉ khi cánh hoa tàn bên khung cửa, mới chợt nhận ra, ta đã mất nhau tự bao giờ.

Sau lối cũ, là một con người mới bước ra, chững chạc hơn, mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn, học cách làm mọi thứ mà người cũ từng nói, học thay đổi mọi cái mà người cũ từng muốn, nhưng chỉ duy nhất có họ không còn ở đấy để nhìn nhận sự thay đổi.

Cũng phải cảm ơn người cũ, như chiếc lá mùa thu cuối cùng rơi xuống, lại vội vàng cố chấp lãng quên cho đến lúc mùa lại về.

Người cũ, đừng luyến tiếc, cái gì cũ, có nghĩa là đã cũ rồi...

Thảo -

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Đi xe SH mới là đẳng cấp

Đi xe SH mới là đẳng cấp

"Trên thế giới chẳng còn nước nào quan tâm đến xe hai bánh, nó chỉ được coi là phương tiện 'thể thao nguy hiểm'. Ở ta vẫn quan trọng hóa vấn đề, rằng nó thể hiện đẳng cấp của người đi, thật...

Xem thêm  
10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

'Già rồi hãy sống và làm những điều mình yêu thích, đơn giản vì mình không còn nhiều thời gian', Kỳ Duyên viết. Status số 1 "Người đàn ông mang đến hoa hồng chỉ để vui chứ không nên quá coi trọng....

Xem thêm