Nội dung

Nắng nóng vợ bắt chồng nhịn “yêu”

“Vợ ơi hay mình trích tiền tiết kiệm sắm điều hòa nhé…”- “Anh điên à! ăn đã không đủ còn mơ điều hòa”. Chưa kịp nói hết ý định của mình, Hòa (công nhân khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Hà Nội) đã bị vợ chặn ngang họng.

Hàng xóm thắc mắc, Nga (vợ Hòa) lanh lảnh giọng: “Lí do lão ấy đòi sắm điều hòa chả giống ai nên tôi mới chặn họng cho đỡ tức. Ăn đã không đủ rồi còn đòi mua điều hòa để rửng mỡ…”.

Hỏi ra mới biết cái lí do rửng mỡ mà Nga nói là chuyện “yêu” của hai vợ chồng cô: “Phòng trọ thì bé tí teo như lỗ mũi, mái xi măng thấp lẹt tẹt. Nóng đến chảy cả mỡ ra được, mình ăn còn không nuốt nổi thế mà không hiểu sao lão ấy vẫn khỏe thế. Cứ cách ngày lại đòi, mình đi làm đã đủ mệt rồi, ăn không ăn được hơi sức đâu chiều. Viện cớ nóng mình cứ trốn suốt. Lão nhịn lâu quá, lèm bèm suốt rồi đòi mua điều hòa cho mát để yêu chứ có gì đâu”.

ác mộng nắng nóng khiến chuyện yêu tắt lửa
Thời tiết nóng nực ngột ngạt ăn ngủ còn không yên huống chi là “yêu”

Nga ném cái nguýt về phía chồng: “Người gì đâu mà khỏe như trâu, không biết nóng mệt là gì. Nhưng cứ hùng hục được tí là mồ hôi ra như tắm, vợ nằm dưới vuốt mặt không kịp mà vẫn ham. Rõ khổ…”

Nghe vợ nói xấu mình, mặt Hòa nhăn nhó khó chịu như khỉ phải mắm tôm. Nga lại vội tỉ tê sợ chồng giận: “Mình làm công nhân đồng lương bèo bọt, ăn đã không đủ còn phải gửi tiền về quê nuôi con. Chồng lớn rồi phải biết chuyện gì quan trọng hơn chứ? Chỉ vì cái chuyện “rửng mỡ” ấy mà bỏ ra gần chục triệu bạc rồi hàng tháng cả núi tiền điện kèm theo, có đáng hay không? Thôi chịu khó nhịn, hôm nào mát trời mình khởi động lại em chiều chồng gấp 3…”.

Chẳng cần nghe vợ nói hết câu, Hòa vùng vằng đứng dậy: “Sướng không muốn lại thích khổ, tiền chết có mang đi được đâu mà tiết kiệm. Cứ đợi mát trời đi, để lâu không dùng “máy móc” hỏng hóc hoặc con khác nó dùng mất thì ngồi mà khóc”.

“Mưa đi, mưa đi không của con… mốc mất”

Lại chuyện nhịn “yêu” vì nóng, ngồi tám chuyện với mấy chị em ở cơ quan mà chị Hà (Từ Liêm, Hà Nội) cứ cười rúc rích kể câu “thần chú” “mưa đi mưa đi không con… mốc mất” của chồng.

Sau tràng cười chị than thở: “Cả hai vợ chồng đều có công việc và thu nhập ổn định, nói lí do nhịn “yêu” vì nóng đúng là chẳng ai tin. Vì nóng đến đâu cũng đã có điều hòa, sao phải nhịn. Nhưng khổ nỗi vợ chồng chị đang sống cùng cả bố mẹ và em trai chồng, mua điều hòa cho mình thì còn có thể chứ cho cả 3 cái phòng thì không kham được.

Nhiều lần gạ gẫm bố mẹ chồng mua điều hòa nhưng ông toàn gạt phắt đi, bảo nằm điều hòa sinh lắm bệnh, còn trách bọn mình không chịu đọc sách báo. Nhưng nỗi khổ của vợ chồng chị ông có biết đâu, phòng quay về hướng Tây nắng chiếu từ sáng đến chiều, không khác gì cái lò bát quái.

Mình vẫn trêu chồng là bọn mình như vợ chồng gấu ấy, khác cái là vợ chồng mình “ngủ đông chuyện yêu” và ngủ vào mùa hè. Cưới nhau gần 4 năm cũng là 4 mùa nóng rồi “ấm ức” vì phải “yêu” tùy thời tiết. May hôm nào mát trời hoặc mưa rào trút xuống thì mới tranh thủ làm ăn được tí, không thì đành nhịn.”

Chị kể có bận nhịn lâu quá nên anh Thái, chồng chị, cứ gạ gẫm đi nhà nghỉ nhưng chị bảo: “Mọi người chịu nóng ở nhà còn mình trốn đi hưởng mát thì có ích kỉ quá không? Lại mất khoản tiền không nhỏ vì cái này thật chẳng đáng. Thôi cố đợi mưa xuống, cơm không ăn gạo còn đó lo gì.”

Nói đến đây chị bụm miệng rồi cười ha hả: “Thế là từ hôm đấy ngày nào lão cũng nhăm nhe xem thời tiết rồi lại thở vắn than dài, có đêm bấn quá cứ đi luanh quanh trong phòng tay chắp mắt nhắm miệng lẩm bẩm “mưa đi mưa đi không của con mốc mất”. Mình vừa buồn cười vừa thương, nhưng mà không cố chiều được vì mệt mỏi lắm. Lại sợ cái mùi mồ hôi dầu của lão ấy nữa, đành nhắm mắt cùng cầu mưa”.

Minh, cô đồng nghiệp mới vào làm của chị Hà cũng góp chuyện: “Em tưởng chỉ có mỗi vợ chồng em mới phải khổ thế, không ngờ nhiều người cùng cảnh ngộ. Mà em còn thảm hơn chị vì vợ chồng mới cưới được vài tháng mà còn phải nhịn đây này. Nhưng biết làm sao được, vợ chồng mới ra trường nhà cửa còn chưa có nói gì đến chuyện sắm điều hòa. Nhiều hôm thèm quá, cố làm tới mà xong mặt đứa nào đứa nấy đỏ phừng phừng, mồ hôi thì vã ra như tắm. Sướng đâu không thấy chỉ thấy mệt như bị đày sa mạc về. Vậy nên vợ chồng em đành nhìn nhau lau mồ hôi, nuốt nước bọt chờ hết nóng…”.

Nghe mấy chị em nhao nhao kể thêm nhà nọ nhà kia cũng phải nghỉ “yêu” vì nóng, thậm chí có vợ chồng còn nửa đêm đưa nhau đi viện vì “yêu” xong tắm luôn bị cảm… chị Hà thở dài “tưởng đâu chuyện vợ chồng mình phải nhịn “yêu” vì nóng là chuyện hiếm”…

beforeAfter('.before-after');
.tacgia, .tacgia a {color: #999;font-weight: normal;padding-top: 10px;display: inline-block;}.tacgia .pencil{padding-right: 18px;height: 14px;background-position: -57px 0;display: inline;margin-right: 5px;background-image: url('http://kenh143.vcmedia.vn/skin/icons.png');background-repeat: no-repeat;}
 
Theo Vietnamnet

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Đi xe SH mới là đẳng cấp

Đi xe SH mới là đẳng cấp

"Trên thế giới chẳng còn nước nào quan tâm đến xe hai bánh, nó chỉ được coi là phương tiện 'thể thao nguy hiểm'. Ở ta vẫn quan trọng hóa vấn đề, rằng nó thể hiện đẳng cấp của người đi, thật...

Xem thêm  
10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

'Già rồi hãy sống và làm những điều mình yêu thích, đơn giản vì mình không còn nhiều thời gian', Kỳ Duyên viết. Status số 1 "Người đàn ông mang đến hoa hồng chỉ để vui chứ không nên quá coi trọng....

Xem thêm