Nội dung
Hỏi:

Chị Tâm An ơi, em muốn tự tử quá chị ạ. Chúng em cưới nhau mới được 3 năm mà không biết bao nhiêu lần chồng em ngoại tình, mỗi lần với một người khác nhau. Chồng bằng tuổi em nhưng anh nhìn khá trẻ, không thuộc đạng đẹp trai nhưng trông phong độ, đặc biệt ăn nói dễ nghe.

3 năm cưới nhau, 5 lần em phát hiện anh có bồ. Trong số 5 cô bồ ấy thì cả 5 đều là "gái cơ quan" hoặc khách hàng cùng làm ăn của anh, có cô anh gặp đúng một lần ở hội thảo. Anh "ăn vụng không biết chùi mép" nên lần nào em cũng phát hiện ra. Mà thú thực với chị, em không biết con số 5 có phải là tất cả những phi vụ ngoại tình của anh hay chỉ là con số em biết. 

Lần nào bị phát hiện, anh cũng xin lỗi lên xuống, thành khẩn rồi trở thành người chồng ngoan ngoãn được một thời gian. Nghĩ đến con, lại mủi lòng trước những lời nói của anh, em đều tha thứ hết dù trong lòng rất đau. 

Đến lần này, lần thứ 5 phát hiện anh có bồ, em gần như rơi vào tuyệt vọng. Em dứt khoát muốn chia tay thì anh lại giở bài cũ, năn nỉ không được, anh còn dọa tự tử. Em lại mềm lòng, rồi anh nói "Ngoại tình chỉ để đổi gió thôi, không đời nào anh đánh mất gia đình của mình, em yên tâm!". Ôi nghe thế em càng phát điên chị ạ. Em phải làm gì với người chồng này đây?

(Trần Thanh Hằng)

3 năm kết hôn và 5 phi vụ ngoại tình của chồng
Anh "ăn vụng không biết chùi mép" nên lần nào em cũng phát hiện ra (Ảnh minh họa).

Chị Tâm An trả lời:

Em thân mến!

Ngoại tình là chuyện muôn thuở và là nỗi đau đầu của rất nhiều gia đình. Trong đó ngoại tình có hệ thống, tức là yêu hết người nọ đến người kia sau khi tỏ ra hối lỗi đã trở thành tật cố hữu của nhiều ông chồng trăng hoa.

3 năm cưới nhau, với rất nhiều cặp vợ chồng thì đây vẫn đang ở trong giai đoạn tương đối đẹp đẽ của cuộc hôn nhân. Nhưng với em thì lại là nỗi ám ảnh khi liên tiếp phát hiện ra chồng mình ngoại tình hết lần này đến lần khác. 

Ở đây có hai vấn đề: là thái độ của em với chuyện chồng ngoại tình và trách nhiệm của anh ấy. Trước hết nói về thái độ của em, nếu em để mọi chuyện xảy ra bình thường, chỉ trách móc anh ấy rồi dễ tha thứ thì họ sẽ không coi đó là một việc nghiêm trọng. Trên thực tế, em phải để anh ấy hiểu rằng, chuyện này đã làm tổn thương đến em ra sao, thậm chí em cần phải có những hành động cứng rắn hơn với hành vi của anh ấy. Thứ hai nữa và là yếu tố quyết định phần lớn, đó là trách nhiệm của anh ấy trong cuộc hôn nhân này. Nếu anh ấy có quan niệm rằng: "Ngoại tình chỉ để đổi gió thôi, không đời nào anh đánh mất gia đình của mình” thì có thể kết luận được chồng em là người ra sao. Có rất nhiều người quan niệm rằng ngoại tình chỉ để cho vui chứ không từ bỏ gia đình, quan niệm này đã cho thấy sự thiếu trách nhiệm, sự vô tâm và gây ra bao nhiêu tổn thương cho người bạn đời của mình, thậm chí nó là nguyên nhân đẩy cuộc hôn nhân đến vực thẳm. Họ thường bao biện cho hành vi ngoại tình của nam giới để hợp pháp nhiều mối quan hệ cùng một lúc. 

Vì vậy câu hỏi “em phải làm gì với chồng mình” nên đổi thành “em phải làm gì với cuộc hôn nhân này”, vì với chồng em, hẳn là em đã dùng đủ cách để mong anh ấy quay lại nhưng kết quả như em đã thấy rõ. Nên lúc này nếu anh ấy vẫn không thay đổi thì em hãy tự thay đổi suy nghĩ của chính mình về cuộc hôn nhân này, hãy giải thoát nếu em cảm thấy không thể chịu đựng, hoặc học cách yêu chính mình, yêu bản thân nếu em chưa sẵn sàng cho việc chia tay, để em hãy hướng niềm vui vào những thứ khác quanh em, thay vì chỉ có chồng em. Hãy sáng suốt để có quyết định đúng, em nhé!

beforeAfter('.before-after');
.tacgia, .tacgia a {color: #999;font-weight: normal;padding-top: 10px;display: inline-block;}.tacgia .pencil{padding-right: 18px;height: 14px;background-position: -57px 1px;display: inline;margin-right: 5px;background-image: url('http://kenh143.vcmedia.vn/skin/icons.png');background-repeat: no-repeat;}
 
Theo Chị Tâm An / Trí Thức Trẻ

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Co le em nen chon co don

Có lẽ em nên chọn cô đơn

Em có sai không khi ngày ấy không cố níu kéo anh lại, dù biết có thể anh sẽ không quay bước đi như thế. Em bướng bỉnh, anh cố chấp và cứ thế chúng ta...

Xem thêm  
Đi xe SH mới là đẳng cấp

Đi xe SH mới là đẳng cấp

"Trên thế giới chẳng còn nước nào quan tâm đến xe hai bánh, nó chỉ được coi là phương tiện 'thể thao nguy hiểm'. Ở ta vẫn quan trọng hóa vấn đề, rằng nó thể hiện đẳng cấp của người đi, thật...

Xem thêm  
10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

'Già rồi hãy sống và làm những điều mình yêu thích, đơn giản vì mình không còn nhiều thời gian', Kỳ Duyên viết. Status số 1 "Người đàn ông mang đến hoa hồng chỉ để vui chứ không nên quá coi trọng....

Xem thêm