Nội dung
Milestones một bộ ảnh lịch có tính lịch sử tôn vinh vẻ đẹp của đường đua isle of man tt được Rachael Clegg sáng tạo ra vào năm 2011, như một sự tri ân đối với giải đua xe được mệnh danh là "đường đua tử thần" Isle of Man TT.

18 bộ ảnh tuyệt đẹp tôn vinh đường đua isle of man tt
Bộ ảnh tuyệt đẹp tôn vinh đường đua Isle of Man TT​

Mục đích của bà khi sáng tạo nên bộ ảnh lịch này là không chỉ tái hiện lại một lịch sử hào hùng của giải đua kích thích nhất hành tinh này, mà còn là một cách thức tôn vinh vẻ đẹp của đường đua Isle of Man.

Tất cả các hình ảnh trong bộ lịch đều được chụp lúc 4h sáng, tại đúng vị trí mang tính lịch sử đã được thuyết trình dưới từng ảnh, nhằm mang lại cảm nhận chân thực nhất.

Ngay sau khi ra mắt năm 2013, bộ ảnh lịch đã được tán dương trên hàng loạt tạp chí, website và các chương trình TV. Bản xuất bản của nó ngay lập tức bán hết veo.

Tiếp theo tinh thần đó, đều đặn mỗi năm, Milestones lại khiến người hâm mộ đắm say bởi những hình ảnh nghệ thuật và giàu ý nghĩa, thể hiện qua hình thức ảnh lịch.

Sau đây là một phần của bộ ảnh lịch Milestones 2013:

BRANDYWELL

18 bộ ảnh tuyệt đẹp tôn vinh đường đua isle of man tt

Dẫn đầu cuộc đua trên chiếc Honda 250cc, tay đua Phil McCallen bất ngờ cạn nhiên liệu ngay tại Brandywell. Anh đã buộc phải cắt côn thả trôi xe trong suốt 8km cho đến khi dừng hẳn ở Hilberry. Nếu như không hết nhiên liệu, anh đã có được chiến thắng lần thứ 6 tại giải đua TT năm 1996.

MILESTONE 32

18 bộ ảnh tuyệt đẹp tôn vinh đường đua isle of man tt

Tay đua Milky Quayle đã gặp tai nạn ở Milestone 32 vào giải đua năm 1995, gãy chân trái nhưng vẫn về thứ 3 chung cuộc. Lúc đó, trời nhiều sương mù đến mức ban tổ chức không thể nhìn hay nghe thấy anh. Cách duy nhất anh có thể làm để thu hút sự chú ý của họ là ném mũ bảo hiểm qua hàng rào.

SULBY STRAIGHT

18 bộ ảnh tuyệt đẹp tôn vinh đường đua isle of man tt

Máy xén cỏ với sidecar tưởng chừng như chẳng có mối liên hệ gì với nhau, thế nhưng tay đua Tim Reeves lại làm nên mối dây liên hệ thần kỳ giữa 2 cỗ máy đó. Trong vòng đua thử giải TT 2009 cho sidecar, tay đua Tim Reeves đã làm đứt dây ga của chiếc Sidecar mà anh đang chạy ngay tại Sulby Straight. Ngay lập tức tay đua này đã chạy sang một mảnh vườn gần đó, "mượn tạp" dây ga của chiếc máy xén cỏ để trong vườn, thay vào dây ga của chiếc sidecar anh đang chạy, và tiếp tục hành trình. Giải đua dành cho sidecar năm đó, anh về thứ 4.

BEDSTEAD CORNER

18 bộ ảnh tuyệt đẹp tôn vinh đường đua isle of man tt

Trước khi có hàng rào tôn lượn sóng như ngày nay, những người nông dân vùng Manx phải nghĩ ra đủ mọi cách để rào lại trang trại nuôi gia súc của họ trong thời gian giải đua TT diễn ra. Hàng rào bằng khung giường ở cuối đường đua TT này là một ví dụ. Đó cũng là lý do vì sao người ta lấy tên Bedstead Corner (Bedstead nghĩa là khung giường) để đặt cho khúc cua này.

Nguồn: Autopro.com.vn​

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Johnny Tri Nguyen tham quan nha may Ducati

Johnny Trí Nguyễn tham quan nhà máy Ducati

Trang cá nhân của diễn viên Johnny Trí Nguyễn gần đây cho thấy ngôi sao này đang tham quan nhà máy lớn nhất của Ducati tại Bologna, Italia. Thời gian qua hãng xe đến từ Ý đã mời Johnny Trí Nguyễn làm đại...

Xem thêm  
Danh gia Honda Air Blade 125cc

Đánh giá Honda Air Blade 125cc

Đánh giá chi tiết Air Blade 2013​ ​ ​Air Blade 125 ra mắt với thiết kế hoàn toàn mới cùng động cơ mạnh mẽ 125cc hoàn toàn mới. Air Blade 125 còn được Honda tích hợp rất nhiều công nghệ độc quyền....

Xem thêm  
Cach di xe may an toan troi mua bao

Cách đi xe máy an toàn trời mưa bão

Cách đi xe máy an toàn trời mưa bão Kiểm soát tốc độ và hệ thống phanh phù hợp để tránh trơn trượt khi đi xe máy trong điều kiện trời mưa bão. Không ai có thể biết trước chính xác thời tiết diễn...

Xem thêm  
YZF-R15 Khoi dau cho tin do sportbike

YZF-R15: Khởi đầu cho tín đồ sportbike

. R15 không chỉ lôi cuốn bởi vẻ đẹp mà còn bởi cảm giác lái và dễ vận hành. Đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn bước chân vào thế giới của những chiếc xe thể thao hai bánh. Ngoại...

Xem thêm  
Isle of Man TT giai dua xe mo to tu than

Isle of Man TT giải đua xe mô tô tử thần

Với tốc độ cực cao và đường đua thì lại khá hẹp với 264 khúc cua gắt và hai bên đường đua chỉ được rào bởi các vật hết sức nguy hiểm như tường đá và cột điện, với...

Xem thêm