Cẩn thận virus giả mạo Windows 10 khi tải

Cẩn thận virus giả mạo Windows 10 khi tải
195

Một mã độc mạo danh Windows 10 đã được báo cáo trên hệ thống bảo mật Cisco blog . Scam lừa đảo này sẽ gửi những email giả mạo trông giống như những email từ Microsoft, khuyến khích người dùng tải...

Một mã độc mạo danh Windows 10 đã được báo cáo trên hệ thống bảo mật Cisco blog . Scam lừa đảo này sẽ gửi những email giả mạo trông giống như những email từ Microsoft, khuyến khích người dùng tải về một tập tin .zip để cài đặt Windows 10 .

Khi Windows 10 được phát hành chính thức , lượng người dùng cài đặt , nâng cấp lên Windows 10 rất lớn. Theo báo cáo phương tiện truyền thông, hơn 67 triệu người đã cài đặt Windows 10 trên máy tính của họ. Với những người chưa kịp nâng cấp, cài đặt Windows 10 trong đợt phát hành chính thức vừa qua, Microsoft giúp đỡ họ với hệ thống tool tự động rất tiện lợi hỗ trợ quá trình tải về , nâng cấp, cài đặt tự đông Windows 10 .Bạn có thể tham khảo cách cài đặt ở đây Thật không may, những kẻ lừa đảo lợi dụng sự quan tâm của người dùng với windows 10 , bọn chúng đã giả mạo , tống tiền và tìm cách lừa đảo qua các email gọi là Windows 10 ransomware scam.

Windows 10 Ransomware chọn mục tiêu như thế nào ?

Ransomware là một loại mã độc tống tiền gần đây đang lây lan mạnh trên mạng .Theo nhóm nghiên cứu bảo mật của Cisco, họ đã phát hiện một chiến dịch scamming mới ,lây lan mạnh trên mạng gọi là CTB-Locker ransomware. Hình thức bọn lừa đảo sử dụng là một email giả mạo Microsoft với nội dung nói với người dùng Windows là Windows 10 đã sẵn sàng và miễn phí, bạn có thể tải về

Những email Windows 10 ransomware lừa đảo này bắt chước khá giống với các email được gửi bởi Microsoft, tuy nhiên có một số lỗi văn bản và được sửa đổi từ email của MS . Kẻ lừa đảo đã spoof địa chỉ xuất xứ như update@microsoft.com các bức thư này trông thực hơn, những kẻ tấn công đang sử dụng cùng màu được sử dụng bởi Microsoft để đánh lừa người sử dụng. Do đó, những email trông hợp pháp hơn.

Cẩn thận virus giả mạo windows 10 khi tải - 1
Một email giả mạo MS nhìn y như thật có một số lỗi văn bản và được sửa đổi nội dung . Tập tin đính kèm này bị thông báo là dính virus. Xuất xứ của email được xuất phát từ Thái Lan
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chạy các tập tin CTB-Locker?

Nếu bạn bị rơi vào cái bẫy Windows 10 ransomware này, và bản tải về các tập tin đính kèm .zip. Sau khi giải nén các tập tin và chạy các chương trình thực thi, máy tính của bạn sẽ được ngay lập tức bị khóa bởi CTB-Locker ransomware. Ransomware này yêu cầu bạn phải gửi thanh toán trong vòng 96 giờ nếu không làm như vậy bạn sẽ bị mã hóa vĩnh viễn các tập tin máy tính của bạn.

Cẩn thận virus giả mạo windows 10 khi tải - 2
Dư liễu đã bị mã hóa sẽ không thể được khôi phục vì hacker sử dụng thuật mã hóa công khai và khóa bí mật dùng để giải mã chỉ được lưu giữ trên server của hacker.

Vì vậy dù có yêu quý Windows 10 thế nào thì các bạn cũng cần tỉnh táo khi tải về bất kỳ tập tin nào từ email của bạn.

Nguồn: Vn-zoom

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Danh mục hot

Scroll