Nội dung
Khác với máy tính để bàn , laptop thường không có nút bấm chuyên biệt để tắt đi màn hình những lúc không sử dụng đến trong một khoảng thời gian nhất định. Những công cụ miễn phí trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Việc tắt màn hình laptop sẽ giúp bạn tiết kiệm điện , tăng tuổi thọ pin laptop (vì màn hình là một trong những thành phần sử dụng điện nhiều nhất). Tuy nhiên, khác với máy tính để bàn , laptop thường không có nút bấm chuyên dụng để tắt màn hình đi. Và trong Windows, mặc dù có trang bị chức năng tắt màn hình laptop sau một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, để thiết lập chế độ này, bạn cần phải trải qua khá nhiều bước, cũng như màn hình laptop phải mất một khoảng thời gian mới tắt hoàn toàn.

Monitor Off: là tiện ích nhỏ gọn và miễn phí, có thể sử dụng ngay mà không cần cài đặt.

Tắt nhanh màn hình laptop để tiết kiệm điện năng
Sau khi download, mỗi khi cần tắt đi màn hình của laptop hay màn hình của desktop, bạn chỉ việc kích hoạt phần mềm. Giao diện chính của phần mềm sẽ hiện ra, kèm theo đồng hồ đếm ngược và sẽ tắt màn hình sau 5 giây.

Sau khi màn hình được tắt, để mở trở lại, bạn chỉ việc di chuyển chuột hoặc bấm một phím bất kỳ trên bàn phím.

Download tại đây.

Sleeper

Tắt nhanh màn hình laptop để tiết kiệm điện năng
Sleeper hoàn toàn không có giao diện. Bạn cũng không cần phải cấu hình bất cứ điều gì. Bạn chỉ cần chạy ứng dụng là nó tự động tắt màn hình cho bạn. Bạn có thể đặt ứng dụng ở bất cứ nơi đâu bạn muốn, miễn sao thuận tiện với bạn là được.

Tắt nhanh màn hình laptop để tiết kiệm điện năng

Ngoài ra, bạn còn có thể mở chương trình một cách nhanh chóng hơn bằng việc sử dụng hotkey. Bạn chỉ cần tạo shortcut cho ứng dụng. Sau đó, nhấn phải chuột chọn Properties. Ở mục Shortcut key bạn chỉ định phím nóng để mở ứng dụng lên. Sau khi kết thúc nhấn OK. Như vậy, khi bạn cần chương trình bạn chỉ việc nhấn hotkey mà bạn chỉ định là màn hình sẽ tắt.

Tải Sleeper tại đây.

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Viber bi chan Chuyen nho

Viber bị chặn? Chuyện nhỏ

​ Chuyện Viber bị chặn không phải là chuyện của riêng ai nữa, rất nhiều bạn đã phàn nàn không gửi hay nhận được tin nhận Viber. Và mình dám khẳng định đây không phải là lỗi Viber. Hôm nay mình...

Xem thêm  
Tai video YouTube bang plugin trinh duyet

Tải video YouTube bằng plugin trình duyệt

Bạn muốn tải về các đoạn clip ưa thích trên YouTube mà không phải sử dụng phần mềm download riêng, vốn thường mất phí, khá rắc rối và chỉ chạy trên Windows? Thật may mắn, bạn có thể sử dụng các...

Xem thêm  
5 cach tang toc Android chi trong 5 phut

5 cách tăng tốc Android chỉ trong 5 phút

Bạn từng rất yêu thích chiếc Android của mình, song giờ đây nó đã trở nên cực kì chậm chạp đến mức mỗi khi bạn thực hiện một tác vụ đơn giản như bấm phím Home hay mở ứng dụng, khoảng thời...

Xem thêm