Nội dung

Chọn nhầm chồng

Chị Hồng vốn là “tiểu thư cành vàng lá ngọc” của một gia đình đã nhiều đời làm thương lái gạo rất nổi tiếng ở miền lục tỉnh. Lớn lên, chị được gia đình cho lên TP. ăn học thành tài rồi về nhà quản lý việc làm ăn. Chị Hồng không để bố mẹ thất vọng khi tỏ ra là một người giỏi giang, có đầu óc tính toán.

Bố mẹ chị Hồng rất muốn gả chị vào một gia đình môn đăng hộ đối, nhưng chị lại là người có cá tính tự lập, hết lần này đến lần khác từ chối sự sắp đặt của bố mẹ. Mọi người ai cũng nghĩ chắc người đàn ông mà chị lựa chọn “không phải dạng vừa”. Nhưng ai ngờ đó lại là một anh chàng chẳng được cái nết gì.

Anh Lâm, chồng chị Hồng xuất thân từ một gia đình làm nông nghiệp, bố anh là người bê tha, rượu chè, không quan tâm tới vợ con. Anh Lâm học xong cao đẳng thì xin được vào công ty của chị Hồng với chân chạy việc vặt.

Duyên số run rủi, sau vài lần gặp mặt thì chị Hồng rất có ấn tượng với anh bởi cái vẻ hiền lành, thật thà, cam chịu. Sau khi biết hoàn cảnh gia đình, chị càng thương hơn. Ban đầu anh Lâm rất dè dặt khi nhận sự giúp đỡ cũng như tình cảm của chị Hồng. Anh không thể bỏ được suy nghĩ tự ti, kém cỏi khi tự so mình với chị Hồng.

Hơn nữa mối quan hệ của họ cũng bị gia đình chị cực lực phản đối. Trong khi chị Hồng tỏ ra rất quyết tâm đến với anh thì anh Lâm lại nhiều lần tính đến chuyện rút lui vì không chịu nổi dư luận và sức ép từ phía gia đình chị Hồng.

Những lúc chán nản, anh thậm chí còn sa vào rượu chè, bỏ bê công việc, tránh mặt chị… nhưng chị Hồng vẫn rất kiên trì. Qua những biểu hiện của anh Lâm, bố mẹ chị Hồng lại càng có cơ sở để khuyên con gái rằng không nên cưới anh, bởi anh là người không có chí khí, sau này sẽ không thể là chỗ dựa cho chị được. Nhưng ý chị đã quyết, cuối cùng mọi người cũng đành chiều theo.

Sau đám cưới linh đình, anh Lâm chuyển đến ở nhà vợ vì không có điều kiện mua nhà riêng. Ban đầu anh đối xử rất tốt với chị Hồng. Biết chị đi làm mệt mỏi, anh thường chủ động chăm sóc, quan tâm chị từng miếng ăn, giấc ngủ. Anh còn tự tay nấu các món ăn ngon cho chị.

Nhưng những cố gắng của anh chỉ loanh quanh trong cái bếp, còn việc kinh doanh anh chẳng hề có năng lực. Hết lần này đến lần khác, chị Hồng thử giao cho chồng quản lý một phần nhỏ của công việc với hi vọng cải thiện được hình ảnh của anh nhưng anh nhiều lần gây thiệt hại nên chị không dám nữa.

Vở kịch công phu suốt 10 năm của gã chồng hai mặt

Gã chồng tồi và vai diễn khéo

Thất vọng vì bị gia đình vợ coi thường, o ép, anh Lâm từ một người chồng chu đáo bỗng thay tính đổi nết, thành một con người khác hẳn. Anh trở nên lầm lì, khép kín và hay cáu bẳn. Mọi sự không vừa ý anh đều trút lên chị Hồng, dù chị chẳng làm gì sai.

Biết chồng phải chịu nhiều thiệt thòi nên chi Hồng chỉ cắn răng trước những sự thất thường, trái tính trái nết của anh. Từ lâu bố mẹ chị không còn ăn cơm chung với vợ chồng chị vì không hợp con rể. Anh Lâm coi đó là sự sỉ nhục lớn nên bữa nào anh cũng hạnh họe vợ đủ điều.

Mỗi khi ra đường, nghe hàng xóm láng giềng xì xào chê mình bất tài vô dụng, anh Lâm lại phẫn uất trong lòng rồi về hành hạ vợ. Anh không đánh chửi nhưng bạo hành vợ về tinh thần. Có những ngày anh lạnh nhạt thờ ơ, vợ hỏi gì cũng không nói. Nhiều tuần, nhiều tháng anh không đoái hoài gì đến vợ, cứ nhìn thấy chị là anh kêu mệt mỏi.

Sốt ruột, chị Hồng giục chồng đi khám. Bác sĩ bảo anh bị “tâm bệnh” dẫn đến lãnh cảm, yếu sinh lý, không còn cảm hứng trong chuyện chăn gối. Chị Hồng nghe thấy thì thương chồng lắm, tự đổ mọi tội lỗi lên mình, nào là đã không quan tâm, chăm sóc anh đúng mức, không nhạy cảm với nỗi lòng của anh, không bảo vệ anh trước gia đình mình.

Lúc nào chị cũng thấy có lỗi với anh và cho rằng mình đã gây ra chuyện này. Cũng bởi vậy mà chị hết sức chạy chữa, thuốc men, mong anh mau khỏi bệnh. Cứ nghe ở đâu có thầy hay, thuốc tốt là chị tìm đến. Nhưng mọi nỗ lực của chị không cải thiện được tình trạng của chồng.

Từ sự yếu sinh lý, anh Lâm lúc thì cáu bẳn, khi thì rầu rĩ khiến mặc cảm trong chị lớn hơn. Chị hết sức bù đắp cho chồng bằng mọi cách như chu cấp tiền bạc để chồng tiêu xài, ăn chơi… như một cách để làm khuây khỏa chính mình.

Trong khi chị Hồng ôm ấp hi vọng rằng khi chữa khỏi bệnh anh chị sẽ có với nhau một đứa con và nó sẽ là cầu nối hàn gắn những rạn nứt trước đây, thì anh Lâm lại đắc chí với chiêu bài của mình.

Thật ra thì Lâm không bị yếu sinh lý, cũng chẳng có tâm bệnh gì. Anh đã khéo léo diễn một vở kịch bi thương khiến cho người vợ phải cảm thấy dằn vặt, tội lỗi. Còn anh, trong lúc vợ đang đau đầu tìm thầy, tìm thuốc chữa bệnh đàn ông cho chồng thì anh thoải mái đi cặp bồ với những cô gái trẻ đẹp. Số tiền anh đòi vợ với mục đích chữa bệnh thật ra là để cung phụng các cô bồ và lui đến những chỗ ăn chơi của đám nhà giàu.

beforeAfter('.before-after');
.tacgia, .tacgia a {color: #999;font-weight: normal;padding-top: 10px;display: inline-block;}.tacgia .pencil{padding-right: 18px;height: 14px;background-position: -57px 0;display: inline;margin-right: 5px;background-image: url('http://kenh143.vcmedia.vn/skin/icons.png');background-repeat: no-repeat;}
 
Theo ĐSPL

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Đi xe SH mới là đẳng cấp

Đi xe SH mới là đẳng cấp

"Trên thế giới chẳng còn nước nào quan tâm đến xe hai bánh, nó chỉ được coi là phương tiện 'thể thao nguy hiểm'. Ở ta vẫn quan trọng hóa vấn đề, rằng nó thể hiện đẳng cấp của người đi, thật...

Xem thêm  
10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

'Già rồi hãy sống và làm những điều mình yêu thích, đơn giản vì mình không còn nhiều thời gian', Kỳ Duyên viết. Status số 1 "Người đàn ông mang đến hoa hồng chỉ để vui chứ không nên quá coi trọng....

Xem thêm