Nội dung
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh bàn phím thân yêu của bạn sau bao ngày sử dụng mà không hề nhận ra rằng dưới những ngóc ngách, kẽ của bàn phím rất rất bẩn.
Àh nhớ rút dây kết nối bàn phím vào máy tính (đối với PC) hoặc tháo rời pin (đối với laptop).Bụi bẩn

Bụi bẩn chính là nguyên nhân chính gây bàn phím mất vệ sinh và có thể làm kẹt nút. Không những bám vào bề mặt phím mà còn lọt xuống từng khe hở nhỏ, khoảng cách giữa các phím.

Vệ sinh bàn phím máy tính

Dùng bàn chải nhỏ, bút lông dài mỗi ngày để dọn dẹp chúng mỗi ngày là giải pháp nhanh gọn lẹ nhất.

Vệ sinh bàn phím máy tính

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng những máy hút bụi mini bày bán rất nhiều trên thị trường. Thiết bị có ưu điểm dễ sử dụng và độ an toàn cao, không gây hỏng hóc.

Vi khuẩn

Bàn phím là nơi tiếp xúc nhiều nhất với tay người dùng khi ngồi trước máy tính. Do vậy, thiết bị rất dễ nhiễm khuẩn và biến thành mầm mống lây bệnh. Đồng thời, bàn phím cũng giống như nguồn ủ bệnh, thậm chí gây mất thẩm mỹ cho cả dàn PC nói chung.

Vệ sinh bàn phím máy tính

Giải pháp lúc này chính là thuốc tẩy, tiệt trùng. Nếu thuốc tẩy bao gồm quá nhiều hóa chất, chúng có thể khiến lớp chữ trên bề mặt phím bấm bị mờ đi, dẫn đến khó khăn mỗi khi sử dụng bàn phím sau này. Thành phần chính của các loại thuốc tẩy này là cồn. Các bạn chỉ nên chọn dung dịch có nồng độ cồn 60-70% là đủ.

Vệ sinh bàn phím máy tính

Vệ sinh bàn phím máy tính

Đầu tiên, bạn thấm một chút nước vệ sinh vào chiếc bông ngoáy tai, khăn giấy hoặc vải cotton, sau đó từ từ lau nhẹ lên bề mặt bàn phím. Tránh đổ trực tiếp dung dịch lên bàn phím vì rất dễ gây chập cháy sau khi hoàn tất quá trình dọn dẹp.

Khi bàn phím trở thành bãi rác

Vừa dùng máy tính vừa ăn uống là thói quen khá phổ biến hiện nay. Điều đó sẽ giúp tiết kiệm thời gian nhưng rủi ro theo kèm rất lớn nếu bạn vô tình làm rớt đồ ăn lên đấy. Thậm chí, nhiều bạn còn làm đổ cả tách cà phê hay ly trà lên nữa.

Gặp những trường hợp như vậy, trước hết bạn cần bình tĩnh dùng giẻ khô hoặc khăn giấy thấm hết những gì vừa dính vào bàn phím. Nếu bạn không kịp trở tay thì sẽ nguy hiểm lắm í!

Tiếp tục, chúng ta có thể tháo rời phím bấm ra để lau chùi, nhằm đảm bảo mọi thứ đều được vệ sinh sạch sẽ.

Vệ sinh bàn phím máy tính

Vệ sinh bàn phím máy tính

Sử dụng dao nhỏ để lẫy từng phím bấm ra. Bước đầu cho dao vào một góc của phím, sử dụng áp lực thật từ từ, tránh thao tác vội vàng. Việc tháo phím chẳng hề khó khăn chút nào, chỉ cần bạn cẩn thận.

Vệ sinh bàn phím máy tính

Vệ sinh bàn phím máy tính

Vệ sinh bàn phím máy tính

Sau khi tháo xong phím bấm, bạn nên dùng khăn ẩm để lau mặt dưới, dùng cồn hay hóa chất nếu có quá nhiều bụi bẩn. Lau chùi ngon lành rồi, bạn lắp phím trở về, dùng lực nhấn nhẹ cho đến lúc nghe tiếng “clack” thì phím đã vào đúng vị trí.​

Dọn dẹp tổng thể từ trong ra ngoài

Khi bàn phím quá bẩn, bạn cần thực hiện “tổng vệ sinh” từ trong ra ngoài. Bạn có thể dùng dao nhíp lẫy tất cả phím bấm ra và làm một cuộc dọn dẹp quy mô lớn nhất từ trước tới nay. Đồng thời, bạn hãy dùng tẩy bút chì để xóa đi những phần bị két do bụi bặm hoặc bàn chải đánh răng với những vết bẩn cứng đầu.

Vệ sinh bàn phím máy tính

Vệ sinh bàn phím máy tính

Đối với những chi tiết nhỏ không tháo rồi được hoặc bằng phẳng, chúng ta vẫn có thể sử dụng vải mềm hoặc vải cotton để làm sạch với dung dịch vệ sinh phù hợp.

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
5 laptop duoc danh gia cao cua Asus

5 laptop được đánh giá cao của Asus

Có thể nói thương hiệu Asus ngày càng được biết đến nhiều hơn trong thời gian gần đây. Bắt đầu từ năm 2011 với dòng Zenbook cao cấp, công ty Đài Loan cho thấy họ đủ khả năng thiết kế những sản...

Xem thêm