Nội dung
Không có những dòng sông băng ,những thác nước dựng đứng khiến bạn phải đứng tim như những dãy núi khác, cảnh quan tuyệt đẹp của dãy núi bị xói mòn cổ xưa được bao phủ bởi tấm thảm màu xanh của lá cây, những con suối, những dải sương trắng mờ ảo khiến Great Smoky trở thành địa điểm tham quan hấp dẫn nhất tại Mỹ.
Vẻ đẹp hoang dại của dãy núi great smoky
Những vệt sương trắng mờ ảo dưới chân núi
Đây là nơi sinh sống và phát triển của hơn 3500 loài thực vật, trong đó phần lớn là thực vật ôn đới và rất nhiều loài động vật quý có những loài tồn tại từ kỷ Pleistocene. Từ năm 1997, một liên minh các nhà khoa học, nhà tự nhiên học và tình nguyện viên đã tìm kiếm để xác định và liệt kê danh mục tất cả các loài thuộc công viên này. Cho đến nay thì họ đã thống kê được 17.000 loài.
Vẻ đẹp hoang dại của dãy núi great smoky
Một khúc bất tận của cuộc sống
Không giống như hầu hết những vườn quốc gia thuộc phía Tây nước Mỹ, diện tích đất đai phần lớn đều thuộc liên bang, Vườn quốc gia Great Smoky được tạo nên bởi hàng ngàn những vùng đất nhỏ, bao gồm cả các trang trại và làng mạc, đã tồn tại hơn một thế kỷ. Một phần của dãy núi thuộc dãy Appalachia là nơi sinh sống của người Cherokee và là một trong những biên giới đầu tiên của Hoa Kỳ.
Vẻ đẹp hoang dại của dãy núi great smoky
Một vùng đất không ngừng nghỉ
Mặc dù Great Smoky là vườn quốc gia có lượng khách du lịch đông nhất cả nước, nhưng không khí ở đây đang dần trở nên ô nhiễm do sự xuất hiện của các nhà máy trên khắp miền Đông Hoa Kỳ. Không ngạc nhiên khi có nhiều cây xanh dọc theo dãy núi đang bị chết dần. Trong vòng 20 tới vườn quốc gia này sẽ khó có thể giữ được cảnh quan như hiện nay.
Vẻ đẹp hoang dại của dãy núi great smoky
Vẻ đẹp hoang dại của dãy núi great smoky
Những thác nước khi nhẹ nhàng, lúc dữ dội
Cái tên Roaring Fork bắt nguồn từ những âm thanh phát ra từ thác nước này. Dòng chảy của nó nhẹ nhàng, nhưng khi có mưa lớn nó lại biến thành một thác nước chảy xiết. Du khách có thể thám hiểm vùng Roaring Fork Motor Nature Trail sau đó nghỉ chân ở những ngôi nhà nhỏ thô sơ và những cabin ở Roaring Fork Historic.
Vẻ đẹp hoang dại của dãy núi great smoky
Dải sương mờ trắng ôm lấy những ngọn núi
Dọc theo quốc lộ 441 dừng chân trên đoạn đường nối phía Bắc Carolina với Tennessee, là cảnh sắc tuyệt vời của dải sương mờ trắng ôm lấy những ngọn núi.
Mộc An (Theo BBC) (Khampha.vn) ​

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Phuot Dat Mui - Ca Mau

Phượt Đất Mũi - Cà Mau

Là người Cà Mau, sinh ra và lớn lên nơi tận cùng tổ quốc vậy mà chưa một lần mình đặc chân tới đất mũi vì vậy sáng hôm đó mình nói với bà xả "2 đứa mình đi Đất Mũi" "Thiệt hả anh, khi nào...

Xem thêm  
Đi phượt Phú Quốc bạn cần biết?

Đi phượt Phú Quốc bạn cần biết?

Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam nằm ở phía nam của tổ quốc. Là một huyện đảo thuộc tỉnh Kiên Giang, có nhiều đảo lớn nhỏ nằm rải rác xung quanh đảo chính Phú Quốc. Du lịch Phú Quốc...

Xem thêm