Nội dung
Windows Phone mới chỉ ra mắt trong khoảng 3 năm nhưng kho ứng dụng dành cho người dùng đã rất phong phú và chất lượng. Bài này Congnghe.5giay xin giới thiệu đến bạn đọc các ứng dụng nhắn tin, nghe và gọi điện thoại miễn phí trên nền tảng này. Để sử dụng các ứng này chỉ cần bật kết nối 3G hoặc Wifi.

Zalo
Một sản phẩm của người Việt với nhiều tính năng độc đáo như hội thoại nhóm lên đến 50 người, hỗ trợ nhiều biểu tượng cảm xúc vui nhộn,... Đặc biệt Zalo được nhiều người nổi tiếng sử dụng nên bạn có thể kết nối với họ để cập nhật thông tin, những chia sẻ từ họ hay thậm chí tán gẫu. Với Zalo, chất lượng được đặt lên hàng đầu với máy chủ tại Việt Nam cho trải nghiệm nghe và gọi điện thoại tốt nhất. Hiện tại Zalo đã đạt mức 4 triệu người dùng, một con số khá ấn tượng khi chỉ tính riêng tại Việt Nam.

Ứng dụng nhắn tin nghegọi miễn phí trên windows phone

Whatsapp
Là ứng dụng nhắn tin miễn phí dùng được trên nhiều nền tảng từ Windows Phone cho tới iOS, Android,... Whatsapp miễn phí sử dụng năm đầu cho người dùng, từ năm thứ 2 chỉ phải trả khoảng 20.000 VNĐ/1 năm. Whatsapp ngoài chức năng gửi và nhận SMS thì còn cho phép gửi hình ảnh, video clip, ghi âm, chia sẻ địa điểm, ... Mặc dù chất lượng của Whatsapp tương đối tốt nhưng chiến lược marketing có vẻ chưa hiệu quả nên lượng người dùng đang giảm.

Ứng dụng nhắn tin nghegọi miễn phí trên windows phone

Viber
Ngoài tính năng chính là thực hiện cuộc gọi thoại qua giao thức VoPI thì Viber còn có những tính năng tương tự Whatsapp. So với Windows Phone 7 thì trên Windows Phone 8, Viber thực sự là một cuộc cách mạng, nhận cuộc gọi theo cách thông thường của Windows Phone chứ không yêu cầu vào ứng dụng với được nhận điện thoại. Viber cũng đạt 4 triệu người dùng tại Việt Nam.

Ứng dụng nhắn tin nghegọi miễn phí trên windows phone

Line
Giao diện tuỳ chỉnh nhiều màu sắc bắt mắt được nhiều người dùng trẻ tin dùng. Nhiều bộ icon, biểu tượng cảm xúc cực kì dễ thương mà những ứng dụng đối thủ không có được. Line còn được thiết kế theo phong cách Metro UI đặc trưng của Windows Phone, đem tới sự đồng bộ nhất định với người dùng. Chỉ tính riêng tại Việt Nam thì Line cũng đạt mức 1 triệu người dùng.

Ứng dụng nhắn tin nghegọi miễn phí trên windows phone

Kakao Talk
Là dịch vụ nhắn tin di động lớn mạnh nhất Hàn Quốc và đã hỗ trợ tại Việt Nam với số lượng người dùng tăng không ngừng. Tích hợp nền tảng game di động giúp người dùng có thể chơi game cùng nhau và chia sẻ thành tích. Kakao còn hỗ trợ kênh riêng cập nhật các thông tin nóng hổi của K-Pop rất thu hút giới trẻ Việt, đạt 1 triệu người dùng.

Ứng dụng nhắn tin nghegọi miễn phí trên windows phone
Kết luận

Dù người viết cố gắng không thiên vị cho sản phẩm nào, nhưng thực tế, tôi lại nghiên về phía của Viber hơn những sản phẩm còn lại. Bởi trong công việc, đa phần bạn bè tôi đều dùng Viber. Tuy rằng chất lượng cuộc gọi của Viber khi dùng 3G có phần hơi kém.

Ngược lại, Zalo, Line, Kakao Talk sẽ tiếp nối truyền thống Ola xưa kia để trở thành sản phẩm khá tốt cho giới trẻ. Nếu bạn là một người trẻ, hãy ủng hộ người Việt Nam bằng sản phẩm Zalo nhé!

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
5 laptop duoc danh gia cao cua Asus

5 laptop được đánh giá cao của Asus

Có thể nói thương hiệu Asus ngày càng được biết đến nhiều hơn trong thời gian gần đây. Bắt đầu từ năm 2011 với dòng Zenbook cao cấp, công ty Đài Loan cho thấy họ đủ khả năng thiết kế những sản...

Xem thêm