Nội dung
Ở mảnh đất vùng Tân Cương, Trung Quốc, có những trái nho ngon nhất, ngọt nhất, sai quả nhất và nhiều giống nhất. Vào tháng chín, mọi giàn nho đều lúc lỉu quả, cũng là mùa rộn ràng nhất trong năm.
Thành phố Turpan, cách Urumqi khoảng 183 km trong địa phận khu tự trị Tân Cương nổi danh trên khắp thế giới bởi những giàn nho trĩu nặng cùng giống nho cho ra quả ngọt lịm. Có cả trăm loại nho được mắc giàn trong khắp thung lũng này, từ những trái nho để làm rượu, nho dùng để ăn hay để làm nho khô, từ nho xanh nho tím, nho đỏ, nho bé xíu bằng đầu ngón tay út hay nho quả to, nho có hạt và không hạt đều có cả. Thiên nhiên ưu đãi cùng nắng gió đã tạo nên một Turpan, xứ sở của muôn loại nho.
Turpan mùa nho chín đỏ trên giàn Những trái nho trĩu nặng trên giàn.
Những ngày tháng chín, cả Turpan ngập tràn trong sắc màu lễ hội. Những vườn nho chín vào mùa hái quả. Người dân Turpan bận rộn trong những vườn nho. Từ trên sườn đồi, có thể thấy những vườn nho. Tại đây còn có hệ thống làm nho khô, một sản phẩm luôn được ưa chuộng và là món quà mang về của du khách gần xa.
Turpan mùa nho chín đỏ trên giàn Ở có rất nhiều loại nho.
Dưới những giàn nho tuyệt đẹp, người ta cho trải thảm, kê bàn đón khách. Các vị khách đến Turpan được thưởng thức những trái ngọt đầu mùa, nghe cô gái bộ tộc Duy Ngô Nhĩ hát bài hát ca ngợi quê hương với nụ cười mến khách trong tiếng nhạc rộn ràng và uống rượu Thiên Sơn Tuyết cùng món thịt cừu nướng thơm lừng.
Turpan mùa nho chín đỏ trên giàn Những giàn nho ở khắp nơi trong thành phố.
Ở Turpan, hầu hết khách sạn đều có vườn nho riêng. Giá nho rất rẻ và bạn cũng có thể hái ăn ngay trong vườn. Những trái nho đã được kiểm chứng chất lượng tốt hàng đầu trên toàn thế giới. Nho rất ngọt và sạch. Và khi về, bạn nhớ mua một chút nho khô tuyệt hảo về làm quà. Nho khô nhấm nháp cùng trà nóng, không gì thú vị hơn.
Lam Linh​
vnexpress.net​

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Phuot Dat Mui - Ca Mau

Phượt Đất Mũi - Cà Mau

Là người Cà Mau, sinh ra và lớn lên nơi tận cùng tổ quốc vậy mà chưa một lần mình đặc chân tới đất mũi vì vậy sáng hôm đó mình nói với bà xả "2 đứa mình đi Đất Mũi" "Thiệt hả anh, khi nào...

Xem thêm  
Đi phượt Phú Quốc bạn cần biết?

Đi phượt Phú Quốc bạn cần biết?

Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam nằm ở phía nam của tổ quốc. Là một huyện đảo thuộc tỉnh Kiên Giang, có nhiều đảo lớn nhỏ nằm rải rác xung quanh đảo chính Phú Quốc. Du lịch Phú Quốc...

Xem thêm