Nội dung
Vừa qua, hãng điện thoại Phần Lan Nokia đã chia sẻ với người dùng về công nghệ Assertive Display đang được áp dụng trên chiếc phablet Lumia 1520. Theo Jussi Ropo, giám đốc bộ phận màn hình và cảm ứng của Nokia thì công nghệ Assertive Display là một bước tiến mới mà hãng này đã đạt được để làm tăng chất lượng hiển thị trên các thiết bị di động.
Tiết lộ công nghệ màn hình assertive display của lumia 1520
Cụ thể, Assertive Display có khả năng điều chỉnh từng pixel trên màn hình nhằm đạt được những hiệu ứng hình ảnh tốt nhất mà mắt người có thể cảm nhận được. Chẳng hạn như khi số pixel ở bên phải màn hình tối hơn so với số pixe ở bên trái màn hình thì công nghệ này sẽ tự động điều chỉnh chúng theo một thuật toán riêng ở chế độ thời gian thực. Điều này sẽ giúp cải thiện chất lượng hiển thị của smartphone khi sử dụng ngoài trời. Không những thế, trong điều kiện thiếu sáng, màn hình Assertive Display cũng sẽ tự động điều chỉnh nhằm đem đến cảm giác thoải mái nhất cho người dùng.
Tiết lộ công nghệ màn hình assertive display của lumia 1520
Trước đó, trang GadgetBoys đã tiến hành so sánh màn hình của Lumia 1520 với Sony Xperia Z Ultra, Samsung Galaxy Note 3 và iPhone 5s. Đây đều là những đại diện xuất sắc của các công nghệ màn hình tiên tiến hiện nay như công nghệ Triluminous của Xperia Z Ultra, iPhone 5s dùng màn IPS còn Note 3 là đại diện ưu tú của công nghệ Super AMOLED.
Cả 4 thiết bị sẽ được thiết lập độ sáng màn hình tối đa 100%, thử nghiệm với điều kiện ánh sáng ngoại cảnh thay đổi liên tục từ mạnh đến yếu. Do đó, thực chất đây là màn so sánh khả năng hiển thị với các luồng sáng khác nhau.
Theo GenK​

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
5 laptop duoc danh gia cao cua Asus

5 laptop được đánh giá cao của Asus

Có thể nói thương hiệu Asus ngày càng được biết đến nhiều hơn trong thời gian gần đây. Bắt đầu từ năm 2011 với dòng Zenbook cao cấp, công ty Đài Loan cho thấy họ đủ khả năng thiết kế những sản...

Xem thêm