Nội dung
Công văn nêu rõ: trước những diễn biến gần đây tại Thái Lan, Tổng Cục du lịch yêu cầu Sở VHTT&DL các tỉnh thành chỉ đạo các doanh nghiệp lữ hành quốc tế thận trọng khi đưa công dân Việt Nam đi du lịch Thái Lan, không đưa khách du lịch đến các điểm xảy ra biểu tình hoặc không an toàn.
Các công ty du lịch yêu cầu khách du lịch không tự ý đến nơi không an toàn và có biện pháp đảm bảo an toàn cho du khách Việt Nam; kịp thời thông báo cho cơ quan quản lý biết để phối hợp giải quyết khi xảy ra các tình huống đột xuất.
Tổng Cục cũng giao cho Vụ Lữ hành thường xuyên theo dõi nắm thông tin và báo cáo lãnh đạo Tổng Cục biết để chỉ đạo.
Thận trọng khi đi du lịch thái lan lúc này
Một đoàn khách du lịch Việt Nam sang Thái vừa về nước vào cuối tuần qua.
Ảnh do Fiditour cung cấp
Tiếp thu khuyến cáo này của Tổng Cục du lịch, ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL TP HCM, cho biết Sở đã thông báo đến các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn TP HCM có đưa đoàn đi du lịch sang Thái Lan cần hết sức thận trọng, phải liên tục cập nhật thông tin, liên hệ với đối tác ở Thái tuyệt đối không đưa khách đi vào những khu vực có biểu tình, bạo động. Đồng thời, Sở cũng theo dõi sát tình hình và lên phương án đưa các đoàn khách du lịch Việt Nam về nước khi sự việc ra ngoài tầm kiểm soát.
“Rút kinh nghiệm những sự cố trước đây, nếu Tổng Cục không có khuyến cáo thì Sở cũng chủ động làm việc này để bảo đảm an toàn cho du khách Việt Nam du lịch sang Thái Lan” - ông Lã Quốc Khánh nhấn mạnh.
Trong khi đó, đại diện một doanh nghiệp du lịch lớn ở TP HCM cho biết vẫn đưa các đoàn khách du lịch sang Thái Lan bình thường theo lịch trình nhưng sẽ tránh không đi đến những điểm có biểu tình bạo động.
Trái lại, ông Nguyễn Văn Mỹ, Giám đốc Công ty Dã ngoại Lửa Việt, cho biết công ty ông vừa đưa một đoàn khách du lịch Việt Nam về nước vào cuối tuần qua, kết thúc sớm 2 ngày so với dự kiến để tránh những bất trắc có thể xảy ra ở Thái Lan. “Vì sự an toàn nên trong vài ngày tới, Lửa Việt sẽ không đưa thêm đoàn khách nào sang Thái Lan và cũng không nhận thêm khách mới để chờ tình hình ở nước bạn lắng dịu”. - ông Mỹ chia sẻ.
Bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc Marketing của Fiditour, cho biết công ty vừa đưa một đoàn khách từ Thái Lan trở về vào cuối tuần qua. Hai đoàn khác dự kiến sẽ về Việt Nam trong vài ngày tới.
Bà Thu cho biết Fiditour đã nhận được khuyến cáo của Tổng Cục du lịch và đang theo sát các diễn biến ở Thái Lan để chủ động xử lý nếu xảy ra sự cố, với mục tiêu đặt an toàn của du khách lên trên hết. Công ty đã đề nghị các đối tác bên Thái không đưa khách đến những địa điểm du lịch có biểu tình, bạo động ở Bangkok, đồng thời bổ sung những địa điểm du lịch mới để bù đắp cho khách hàng. “Hiện tại, Fiditour vẫn nhận thêm khách hàng mới đặt tour du lịch đi Thái, nhưng sẽ giải thích kỹ về tình hình ở Thái Lan để họ xem xét trước khi quyết định. Ngày mai (3-12), Fiditour vẫn đưa một đoàn khách du lịch sang Thái theo lịch trình” - bà Thu chia sẻ.
Theo Viết Vinh (Người lao động)​

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Phuot Dat Mui - Ca Mau

Phượt Đất Mũi - Cà Mau

Là người Cà Mau, sinh ra và lớn lên nơi tận cùng tổ quốc vậy mà chưa một lần mình đặc chân tới đất mũi vì vậy sáng hôm đó mình nói với bà xả "2 đứa mình đi Đất Mũi" "Thiệt hả anh, khi nào...

Xem thêm  
Đi phượt Phú Quốc bạn cần biết?

Đi phượt Phú Quốc bạn cần biết?

Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam nằm ở phía nam của tổ quốc. Là một huyện đảo thuộc tỉnh Kiên Giang, có nhiều đảo lớn nhỏ nằm rải rác xung quanh đảo chính Phú Quốc. Du lịch Phú Quốc...

Xem thêm