Nội dung
Một tài liệu bị rò rỉ của nsa mới đây đã chứng minh rằng, cơ quan này có khả năng dễ dàng triển khai một phần mềm gián điệp trên tất cả iphone và có thể có quyền truy cập vào dữ liệu người dùng bao gồm cả tin nhắn SMS, danh bạ, và thậm chí là vị trí của người dùng bằng cách sử dụng thông tin các tháp di động.

Tất cả iphone có thể đã bị nsa cài phần mềm gián điệp

Thậm chí đáng sợ hơn là NSA có thể truy cập từ xa vào máy ảnh và microphone của iPhone bị nhiễm phần mềm gián điệp.

Tất cả iphone có thể đã bị nsa cài phần mềm gián điệp

Tài liệu rò rỉ về DROPOUTJEEP
Theo tài liệu bị rò rỉ, chương trình gián điệp có tên DROPOUT JEEP, đã bắt đầu được triển khai từ tháng Mười năm 2008. Tài liệu phác họa ra một điểm quan trọng rằng NSA sẽ cần phải tác động vật lý vào thiết bị thì mới có thể cài đặt phần mềm gián điệp này, nghe có vẻ như người dùng sẽ không cần quá lo ngại.

Tuy nhiên, tạp chí Đức Spiegel, cũng công bố các dữ liệu về DROPOUT JEEP, tin rằng NSA đã định tuyến lại các lô hàng iPhone mới trước khi được bán ra cho người dùng để cài đặt các phần mềm gián điệp.

Thậm chí tệ hơn, đã có một số suy đoán từ Edward Snowden, cho thấy Apple có thể đã "móc ngoặc" với NSA để cơ quan này tiếp cận với các lô sản phẩm của họ. Thông tin gây sốc này đã được công bố bởi Jacob Applebaum, người đã có một bài thuyết trình chi tiết hơn (bên dưới) về DROPOUT JEEP và trạng thái của điện thoại di động bị nhiễm phần mềm gián điệp.


Nếu như Apple thực sự đang giúp chính phủ Hoa Kỳ theo dõi các khách hàng của mình, thì đây thực sự là một "gáo nước lạnh" đối với tất cả tín đồ của "Quả Táo khuyết".

Tiến Tùng

Theo GSMArena

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
5 game Giang sinh cuc hay cho iOS

5 game Giáng sinh cực hay cho iOS

5 game hay trên iOS 1. New Year Presents cho Iphone, Ipad. Trong game New Year Presents, bạn cần giúp Emma và Alex tìm các món quà theo yêu cầu trong căn phòng bừa bộn. Khi hoàn tất, tính năng gởi thiệp chúc mừng Giáng...

Xem thêm