Nội dung
Các nhà khoa học Canada cho biết họ vừa phát hiện một loài khủng long ăn thịt sống cách đây hơn 60 triệu năm.
Phát hiện loài khủng long ăn thịt mới ở canada
Hình ảnh mô phỏng khủng long Acheroraptor Temertyorum đang bắt mồi. Ảnh: Redorbit

Theo nhóm nghiên cứu thuộc Bảo tàng Royal Ontario, Toronto, loài khủng long mới này có tên gọi là Acheroraptor Temertyorum, có họ hàng với loài Velociraptor.

David Evans, người đứng đầu nhóm nghiên cứu, cho biết quá trình nhận dạng và phát hiện loài khủng long mới này dựa trên kết quả nghiên cứu và phân tích các hóa thạch mới được phát hiện tại Hell Creek thuộc bang Montana, Mỹ.

National Post dẫn lời ông Evan cho hay, khủng long Acheroraptor Temertyorum là một trong những loài khủng long chim ăn thịt cuối cùng, sống cùng với khủng long Tyrannosaurus rex và Triceratops. Loài này sống ở khu vực tây bắc nước Mỹ cách đây khoảng 66-67 triệu năm.

Theo Redorbit, loài khủng long này khi còn sống nặng khoảng 40 kg. Khủng long đi trên hai chân, có sọ dài và lớn, hàm răng có hình giống dao găm.

Việc phát hiện loài khủng long mới này sẽ cung cấp một cái nhìn hoàn chỉnh hơn về hệ sinh thái tại Bắc Mỹ, giúp các nhà cổ sinh vật học hiểu rõ hơn về những sự kiện xảy ra trước giai đoạn tuyệt chủng đánh dấu sự kết thúc của kỷ khủng long.

Thùy Linh

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục