Nội dung
Cá băng Nam Cực, sên biển rồng xanh, sâu Bobbit là những động vật biển có hình dáng và đặc điểm kỳ lạ khiến chúng được liên tưởng đến các sinh vật ngoài hành tinh.

1. Sứa Atolla

Những động vật biển giống người ngoài hành tinh
Sứa Atolla là loài động vật biển khá phổ biến, được tìm thấy ở mọi đại dương trên thế giới, ở độ sâu 700 m dưới mực nước biển. Sứa Atolla không sử dụng khả năng phát sáng để bắt mồi mà để chạy trốn. Khi bị kè thù bắt được, sứa Atolla phát ra những luồng ánh sáng nhấp nháy đẹp mắt nhằm thu hút những con cá lớn hơn đến ăn thịt kẻ thù. Loại sứa này dùng xúc tu để bắt mồi.

2. Cá băng Nam Cực

Những động vật biển giống người ngoài hành tinh
Loại cá này thường sống ở những vùng nước thuộc vùng biển biển sâu gần Nam Cực trong diều kiện nhiệt độ thấp hơn 0 độ C và sâu 1.000 m dưới mực nước biển. Cá băng gần như không có màu, thậm chí máu của chúng cũng trong suốt vì không có hemoglobin. Đây là loài động vật có xương sống duy nhất trên thế giới có đặc tính này. Tuy nhiên, máu của cá băng chứa protein chống đông, giúp chúng có thể sống ở những nơi lạnh giá mà không bị đông cứng.

3. Tôm hoàng đế

Những động vật biển giống người ngoài hành tinh
Hình dáng nhỏ bé và nhiều màu sắc của tôm hoàng đế khiến chúng trông giống như một cây kẹo. Tôm hoàng đế sống chủ yếu trên lưng những con sên biển có tên gọi Hexabranchus. Loài sên này ít có kẻ thù vì nó hấp thụ chấp độc từ những gì chúng ăn.

4. Sên biển rồng xanh

Những động vật biển giống người ngoài hành tinh
Khi nhìn từ trong lòng biển, sên rồng xanh trông giống một con nhện đang đi trên một tấm gương. Thay vì ăn những con vật nhỏ hơn, sên biển rồng xanh tìm cách tấn công các con vật to lớn và nguy hiểm nhất như loài sứa biển độc Man o'war Bồ Đào Nha hoặc có thể ăn những con sên rồng xanh khác. Khi ăn xúc tu của Man o'war, sên biển rồng xanh có thể hấp thụ được các tế bào chứa độc tố và chúng giữ chúng trong mình để tự vệ khi bị tấn công.

5. Sên biển Felimare picta

Những động vật biển giống người ngoài hành tinh
Felimare picta là loài sên biển sống ở những vùng nước ấm, cận nhiệt, đặc biệt ở quanh Địa Trung Hải và Vịnh Mexico. Loài sên này khá nhỏ, chỉ dài khoảng 20 cm, tuy nhiên vẫn có một số con có chiều dài hơn 60 cm. Là động vật thân mềm nhưng thay vì dùng vỏ, sên biển Felimare picta tiết ra axit để tự vệ.

6. Hải quỳ Gorgonian Wrapper

Những động vật biển giống người ngoài hành tinh
Loài hải quỳ này sống ở vùng nước Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, có khả năng sinh ra một chất nổ độc gọi là cnidocyte. Những tế bào cnidocyte nằm trên các đám xúc tu. Khi một con cá lại gần đám xúc tu, hải quỳ sẽ phóng ra chất độc trong thời gian chưa đầy 700 nano giây khiến con mồi hoàn toàn tê liệt.

7. Bạch tuộc Wunderpus

Những động vật biển giống người ngoài hành tinh
Wunderpus là một trong những loài bạch tuộc ăn thịt hiếm hoi sống ở gần biển Philippines. Đây là loài động vật săn mồi lúc hoàng hôn, chuyên bắt mồi bằng cách bơi dọc bờ biển trên những chiếc xúc tu dài và dẹt. Khi ẩn náu, chúng phát ra màu sắc sáng nhạt cho đến khi có thể hòa vào màu cát và san hô. Khi tấn công con mồi, Wunderpus đột ngột chuyển sang màu đỏ và cam. Dải màu trắng trên lưng giống như dấu vân tay người, là đặc trưng của mỗi con bạch tuộc.

8. Cá sư tử

Những động vật biển giống người ngoài hành tinh
Có 10 loài cá sư tử và chúng đều là những loài cá dễ nhận ra nhất trên thế giới. Cá sư tử hầu như không có kẻ thù tự nhiên và chúng sinh sản như những con thỏ ở dưới nước. Sự phát triển chóng mặt về số lượng của loại cá này khiến các nhà nghiên cứu ở Honduras phải huấn luyện những con cá mập để ăn thịt chúng. Khi thiếu thức ăn, cá sư tử sẽ ăn thịt lẫn nhau.

9. Siphonophore

Những động vật biển giống người ngoài hành tinh
Siphonophore có chiều dài tới 40 m, bằng chiều cao của một tòa nhà 13 tầng và dài hơn cá voi xanh, loài động vật xướng sống lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, Siphonophore khổng lồ không phải là một con vật riêng lẻ, mà là tập hợp của hàng triệu sinh vật có tên gọi là zooids. Mỗi nhóm zooids có một chức năng riêng, nhóm tiêu hóa thức ăn, nhóm ăn thức ăn, nhóm tấn công kẻ thù. Siphonophore sống ở dưới sâu, nên khi đưa lên gần mặt nước, chúng sẽ nổ như bong bóng do thiếu áp suất..

10. Sâu Bobbit

Những động vật biển giống người ngoài hành tinh
Sâu Bobbit có chiều dài 3 m. Nó ẩn sâu dưới đáy biển nhưng lại để một phần cơ thể lơ lửng trên mặt nước. Khi một con cá bơi ngang qua, sâu Bobbit sẽ dùng những chiếc càng lớn để kéo con cá xuống nước. Loại sâu này hay trốn trong đá và sỏi lấy về từ đại dương. Năm 2009, một con sâu được phát hiện trong một công viên hải dương ở Anh, khi các nhân viên tìm hiểu lý do vì sao cá trong bể lại biến mất.


Thùy Linh ( Theo Listverse)

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục