Nội dung
Giá bán iPhone 5S đang rẻ dần, cuối năm, nhiều người dùng iPhone cũ đang rầm rộ rao bán máy để sắm phiên bản mới nhất.

Dạo qua trên các diễn đàn rao vặt, mua bán trực tuyến, lượng giao dịch mua, bán iPhone đời cũ (iPhone 5 trở xuống) đang tăng lên đột biến trong khoảng gần một tháng qua. Trong đó, bạn rất dễ gặp những tiêu đề như “cần bán iPhone 5/4S để lên đời 5S” hay “mới tậu iPhone 5S, cần thanh lý iPhone 5/4S”.

Ồ ạt bán iphone cũ để lên đời 5s
iPhone 5S đang là đích ngắm của nhiều tín đồ smartphone cao cấp. Ảnh Thành Duy.
Đây chính là thời điểm nhu cầu mua sắm iPhone 5S của người dùng đang lên cao, một phần do đúng vào thời điểm mua sắm cuối năm, một phần là do giá bán của model này đã xuống khá nhanh trong khoảng 1 tháng qua.

Anh Nam - một người từng buôn iPhone nhiều năm cho biết, đây gần như là thời điểm tốt nhất năm để mua iPhone 5S. Hiện tại, các đầu mối nhập về từ nước ngoài đang rất sẵn nên gần như không có tình trạng cháy hàng, cũng là nguyên nhân khiến giá bán của máy hạ thấp. Nếu đợi thêm khoảng một tháng nữa (thời điểm trước Tết âm lịch), giá bán của iPhone 5S rất có thể sẽ tăng nhẹ do nhu cầu của người dùng cao, một số cửa hàng sẽ tạo ra tình trạng “sốt ảo” để tăng giá kiếm lời.

Anh Dũng – nhân viên kinh doanh nội thất tại Hà Nội chia sẻ, anh luôn chọn thời điểm này trong năm để “lên đời” iPhone, từ thời chiếc iPhone 4 tới giờ: “theo kinh nghiệm bản thân mình, khi lượng người đăng tin mua, bán tăng lên, cả 2 bên sẽ có nhiều cơ hội để chọn đối tác cũng như đúng bản iPhone mình yêu thích”.

Hiện tại, một chiếc iPhone 5 cũ (hàng chuẩn) đang được giao dịch với giá phổ biến khoảng 10,5 triệu đồng, iPhone 4S là 7,3 triệu đồng còn iPhone 4 chỉ khoảng 4,6 triệu. iPhone 5 cũng là sản phẩm cũ được đăng bán hoặc đăng mua lại nhiều nhất do hàng mới đã bị ngừng sản xuất, trong khi một số model được bán ra từ cửa hàng có thể không đảm bảo chất lượng (hàng trôi bảo hành hoặc hàng dựng lại).

Ồ ạt bán iphone cũ để lên đời 5s
Không khó để tìm thấy những chủ đề rao bán iPhone đời cũ để lên đời 5S như thế này. Ảnh chụp màn hình từ một diễn đàn rao vặt tại Việt Nam.
“Người dùng mua lại của người dùng vẫn yên tâm hơn” – bạn Sáng – một sinh viên Ngoại Thương cho biết. “Tất nhiên, cũng có nhiều ‘bác’ thương gia lên diễn đàn, đăng bán máy giống như người dùng nhưng với những người sành sỏi một chút, có thể dễ dàng nhận ra ngay đâu là thương gia, đâu là người dùng thật”.

Cũng liên quan đến sản phẩm iPhone 5S, hiện trên các website rao vặt có khá nhiều các thông tin rao bán các mẫu iPhone 5S bản khóa mạng, chủ yếu từ nhà mạng AT%T (Mỹ), Softbank (Nhật) với giá từ 12,5 đến 13,5 triệu đồng. Người bán hầu như đều khẳng định, máy khóa mạng chỉ cần dùng SIM ghép (thường tặng kèm luôn khi mua máy) là có thể dùng như bản quốc tế, không dính bất cứ lỗi lầm gì.

Tuy nhiên, nhân viên kỹ thuật của một cửa hàng iPhone cho biết, bản lock (khóa mạng) của iPhone 5S hiện vẫn chưa khắc phục được lỗi iMessage, FaceTime và nhắn tin đều phải thêm +84 vào đầu số, đó là chưa kể đến việc sóng sánh của máy cũng không thực sự ổn định. “Việc tung tin về một công nghệ SIM ghép hoàn toàn mới có thể khắc phục được toàn bộ các lỗi trên có thể chỉ là ‘chiêu’ của người bán” để hút người dùng" - anh này khẳng định.

Thành Duy

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
5 laptop duoc danh gia cao cua Asus

5 laptop được đánh giá cao của Asus

Có thể nói thương hiệu Asus ngày càng được biết đến nhiều hơn trong thời gian gần đây. Bắt đầu từ năm 2011 với dòng Zenbook cao cấp, công ty Đài Loan cho thấy họ đủ khả năng thiết kế những sản...

Xem thêm