Nội dung
Nên mong đợi gì từ một người tình

Phải công nhận rằng, có những lúc tình cũ đối xử với bạn quá ngọt ngào. Thật vậy, nếu không có những ngày tháng đó, làm sao hai người có thể bên nhau được như thế. Bạn sẽ nhớ mãi lần mình nhảy nhót điên cuồng theo điệu nhạc, lần chàng bất ngờ đến thăm vào cuối tuần khi bạn cứ đinh ninh rằng hôm đó anh bận đi làm... Những giây phút hạnh phúc đó từ nay sẽ là những tiêu chí giúp bạn tìm kiếm người yêu lý tưởng. Ngay cả khi hai bạn đã kết thúc, thì những kí ức đẹp về người bạn đã yêu sẽ mãi theo trong hành trình tìm kiếm bến đỗ mới.

Những bài học tình yêu đáng giá từ mối tình cũ của bạn

Làm sao để tin một người

Bạn đã từng khóc trước mặt chàng, đã từng tiết lộ cho chàng về nỗi sợ hãi lớn nhất luôn ẩn sâu trong lòng, đã từng dựa vào chàng khi thấy mình mông lung, yếu ớt. Tình cũ đã luôn bên bạn những ngày rực rỡ và âm u nhất. Bạn đã học được cách đặt niềm tin vào người khác. Đó là một bài học thật ý nghĩa và đáng giá, bởi không chỉ yêu mà khi đang sống, bạn vẫn luôn cần có niềm tin vào những người xung quanh.

Cách "dán" lại niềm tin khi đã vỡ vụn

Đôi lúc chàng làm bạn đau lòng lắm. Bạn vỡ vụn vì những lời lừa dối đó. Nhưng khi tình cũ qua đi, bạn biết rằng mình vẫn không ngừng tin tưởng. Chàng làm tan nát trái tim bạn, không có nghĩa bạn sẽ không bao giờ yêu thương ai thêm lần nữa. Chàng không phá huỷ được trái tim bạn, vì khi tình yêu tan vỡ, bạn thấy mình mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Những bài học tình yêu đáng giá từ mối tình cũ của bạn

Tin vào trực giác

Khi còn yêu người cũ, bạn nhớ có lần bạn nhìn thấy mấy tấm ảnh đáng ngờ về một người con gái lạ trong điện thoại của chàng. Lúc đó bạn đã có những linh cảm không yên nên mới đến gặp người yêu để tìm ra sự thật. Bạn biết chắc có gì đó đang xảy ra, đó không chỉ là bức ảnh người yêu cũ mà chàng quên xoá. Cộng thêm cả những lần chàng không thèm trả lời tin nhắn của bạn mỗi khi đang vui vẻ bên bạn bè nữa.... Tất cả những điều đó, khi tình cũ đã qua đi, bạn biết mình nên tin vào trực giác của chính mình, vì chắc chắn rằng linh cảm của mình luôn có lý. Đó cũng là cách bạn tin tưởng bản thân mình những lúc yếu lòng hay buồn bã.
Cách ở một mình
Thà làm bạn với một người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập và yêu đời, là chính bạn, còn hơn ở bên cạnh một người không coi trọng bạn. Bởi khi ấy, dù có hai người mà bạn vẫn thấy cô đơn và thiếu thốn. Trải qua tình yêu trong quá khứ, cũng là lúc bạn biết cách vững vàng sống một mình, không phụ thuộc, không dựa dẫm vào ai. Bởi bạn biết, chẳng ai có thể nương tựa mãi vào người khác, tự lực là cách tốt nhất để sống cho ra sống.

Những bài học tình yêu đáng giá từ mối tình cũ của bạn

Biết đứng lên bảo vệ mình

Khi ai đó chê bạn quá béo, quá tệ bạc nhưng nếu sự thật trong lòng bạn lại không nghĩ mình như vậy, vì bạn biết mình tốt hơn thế, bạn sẽ đứng lên bảo vệ danh dự của mình. Bạn học được rằng nếu người ta dìm mình xuống, thì phải kiên cường lấy lòng tự trọng mà kéo mình lên cho bằng được.
Bạn đã biết quý trọng bản thân mình
Người cũ đã làm tan nát con tim bạn, đẩy bạn xuống vực sâu u tối với những vết thương lâu lành, cả những lời nói mà đến tận bây giờ bạn vẫn phải gắng quên. Nhưng khi tình yêu chỉ còn là dĩ vãng, bạn đã biết yêu bản thân mình nhiều hơn. Tất nhiên, phải mất rất nhiều thời gian và nỗ lực, bạn mới vượt qua được quá khứ đầy yêu thương và quá đau lòng ấy, nhưng qua đi rồi, nó giúp bạn nhận ra không ai yêu bạn bằng chính bạn. Và chỉ khi biết quý trọng bản thân mình, người khác mới yêu thương bạn. 

Có những ngày, bạn vẫn tức giận khi nghĩ về tình cũ, chỉ ước chàng đi đâu bị vấp ngón chân té một cái cho hả giận (chỉ thế thôi, không dám ước những điều quá nhẫn tâm), nhưng trong lòng lại thầm biết ơn chàng vì những gì đã học được để trưởng thành như bây giờ.
beforeAfter('.before-after');
.tacgia, .tacgia a {color: #999;font-weight: normal;padding-top: 10px;display: inline-block;}.tacgia .pencil{padding-right: 18px;height: 14px;background-position: -57px 0;display: inline;margin-right: 5px;background-image: url('http://kenh143.vcmedia.vn/skin/icons.png');background-repeat: no-repeat;}
 
Theo Thủy Tiên / Trí Thức Trẻ

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Hanh phuc cua em la anh

Hạnh phúc của em là anh!

"Hạnh phúc" là thứ xa vời lắm sao anh, mà người ta cứ mải mê chạy đi kiếm tìm vậy? Em không biết, với những người yêu nhau ngoài kia, hạnh phúc định...

Xem thêm  
Đi xe SH mới là đẳng cấp

Đi xe SH mới là đẳng cấp

"Trên thế giới chẳng còn nước nào quan tâm đến xe hai bánh, nó chỉ được coi là phương tiện 'thể thao nguy hiểm'. Ở ta vẫn quan trọng hóa vấn đề, rằng nó thể hiện đẳng cấp của người đi, thật...

Xem thêm  
10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

'Già rồi hãy sống và làm những điều mình yêu thích, đơn giản vì mình không còn nhiều thời gian', Kỳ Duyên viết. Status số 1 "Người đàn ông mang đến hoa hồng chỉ để vui chứ không nên quá coi trọng....

Xem thêm