Nội dung

Đôi khi thật khó khăn để lựa chọn một nền tảng hệ điều hành di động phù hợp với bản thân. Đây chính là lý do mà nhiều hãng phần mềm đang nỗ lực phát triển các công cụ giúp thiết bị có thể chạy song song 2 thậm chí 3 nền tảng cùng lúc. Và mới đây, Canonical, cha đẻ của Ubuntu đã chính thức giới thiệu giải pháp cho phép người dùng khởi chạy Android và Ubuntu Touch trên cùng một thiết bị. Tuy nhiên, hiện tại giải pháp này chỉ dành cho lập trình viên.
Nexus 4 chính thức chạy được 2 hệ điều hành song song
Canonical cũng xác nhận rằng thiết bị của họ có thể hỗ trợ nhiều bản ROM Android khác nhau bao gồm cả rom gốc, AOSP hay CyanogenMod. Đặc biệt, khi đang hoạt động với hệ điều hành Android, người dùng có thể dễ dàng chuyển sang Ubuntu Touch chỉ bằng cách chạy một ứng dụng mang tên "Ubuntu Dual Boot" sau một cú nhấp đơn giản. Cách chuyển ngược lại từ Ubuntu Touch sang Android cũng hoàn toàn tương tự.
Nexus 4 chính thức chạy được 2 hệ điều hành song song
Nexus 4 chính thức chạy được 2 hệ điều hành song song
Để trải nghiệm tính năng Ubuntu Dual Boot độc đáo trên, trước hết người dùng cần có một chiếc Nexus 4 chạy ROM Android 4.2 trở lên. Nhiều khả năng, Canonical sẽ mở rộng danh sách các thiết bị hỗ trợ Ubuntu Dual Boot trong tương lai gần.
Theo GenK​

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
5 laptop duoc danh gia cao cua Asus

5 laptop được đánh giá cao của Asus

Có thể nói thương hiệu Asus ngày càng được biết đến nhiều hơn trong thời gian gần đây. Bắt đầu từ năm 2011 với dòng Zenbook cao cấp, công ty Đài Loan cho thấy họ đủ khả năng thiết kế những sản...

Xem thêm