Nội dung
Hồi mới chân ướt chân ráo về nhà Huy làm dâu, không biết bao nhiêu đêm Uyên đã phải ôm gối khóc nức nở. Chung quy cũng bởi mẹ chồng cô quá khó tính, hay xét nét, soi mói rồi nói những lời chê bai, mắng mỏ rất nặng nề với cô. Sống mấy mươi năm cuộc đời, đã bao giờ Uyên bị người khác đối xử như thế. Hơn nữa, đây lại là mẹ của Huy - người cô trước khi lấy chồng đã xác định sẽ coi như mẹ của mình, chính vì thế càng khiến cô buồn bã và đau lòng hơn bao giờ hết.

Ba tháng làm dâu mà Uyên đã cảm giác như cả 3 thế kỉ. Nói với Huy thì anh chỉ biết động viên cô cố gắng dung hòa, nhẫn nhịn mẹ, chứ tính bà thế rồi, giờ anh mà nói vào bà càng nổi xung lên cho mà xem. Mẹ chồng không thay đổi, bản thân cô lại chẳng thể đứng lên phản kháng, vợ chồng cô cũng không thể ra riêng, cứ nghĩ tới những điều đó thôi là Uyên có cảm giác bất lực và tuyệt vọng ghê gớm. Chẳng nhẽ cả đời cô phải chịu đựng số kiếp nàng dâu hẩm hiu này sao?

Nhưng rồi Uyên đã đổi đời trong cuộc sống ở nhà chồng, vào lúc cô không bao giờ có thể ngờ tới. Mẹ chồng cô bỗng dưng thay đổi 180 độ trong cách đối xử với con dâu. Ấy là từ khi Uyên có bầu!

Nàng dâu đổi đời
Ảnh minh họa

Khi vợ chồng cô thông báo tin vui, mẹ chồng Uyên mắt sáng lên mừng rỡ, nắm tay con dâu thật chặt khiến Uyên như lơ lửng trên mây, bởi chưa bao giờ được bà cư xử thân thiết đến thế. Từ sau hôm đó, bà không cho Uyên làm bất cứ việc nhà nào trong nhà. Một mình bà làm tất, không thì sai Huy và bố chồng cô. Bà bảo, Uyên phải nghỉ ngơi để dưỡng thai cho tốt. Bà thường xuyên nấu những món bổ dưỡng cho Uyên, có lúc còn bê lên tận phòng ép cô ăn là đằng khác. Mâm cơm hàng ngày cũng toàn những món Uyên thích. Bà bảo, cô phải ăn để cháu bà khỏe mạnh, mập mạp, thông minh. Thế là từ khi có bầu, Uyên chỉ đi làm về, tắm rửa là nằm khểnh đợi cơm, trong khi ấy bố mẹ chồng và chồng tất bật việc nọ việc kia.

Mẹ chồng Uyên thậm chí còn tới tận công ty cô, đề nghị với sếp cô giao ít việc cho Uyên, để cô không phải mệt mỏi quá độ. Bà còn nhờ vả đồng nghiệp giúp đỡ cô, kẻo cô đang có thai, đôi khi không hoàn thành tốt được nhiệm vụ. Vì vụ đó mà cả công ty Uyên xôn xao chuyện cô có bà mẹ chồng độc nhất vô nhị, đến con gái cũng chẳng được chăm sóc tận răng như thế. Uyên chỉ cười trừ, đâu ai biết, cô được sướng hơn tiên như thế đều là nhờ bé con còn đang ở trong bụng!

Đến khi Uyên sinh cháu đích tôn cho ông bà, thì đãi ngộ của cô còn được nâng cao hơn một bậc. Đồ của con cô, một tay mẹ chồng sắm sửa. Việc chăm con dâu và cháu, bà chu đáo và tận tình không còn chỗ nào để chê. Đến khi con cô đầy tháng rồi mà bà vẫn không cho Uyên động tay vào việc gì, đến phòng cô cũng do tay bà dọn dẹp, toilet trong phòng cô cũng chính bà cọ! Mẹ chồng Uyên thậm chí còn thức đêm trông cháu cho Uyên ngủ để có sữa cho con bú!

Uyên hình như chỉ có tác dụng là cái bình sữa cho con bú, con ăn no là mẹ chồng và bố chồng cô lại bế cháu ra ngoài để 2 ông bà chơi với cháu. Còn cô, hết ăn lại ngủ lại lên mạng. Bạn bè cô cũng phải choáng váng vì cô có con mọn mà thường xuyên lên mạng chơi. Khi cô thanh mình rằng bà nội đang bế cháu thì ai cũng thèm nhỏ dãi, ước ao mình được như thế.
Trong lời ăn tiếng nói với Uyên, mẹ chồng cô cũng thay đổi một trời một vực. Trước, bà gay gắt, khó chịu bao nhiêu thì giờ bà nhẹ nhàng, tình cảm bấy nhiêu, bởi bà sợ Uyên suy nghĩ nhiều lại mất sữa. Ra ngoài, trước đây mẹ chồng Uyên chuyên gia nói xấu con dâu, nhưng giờ bà toàn khen là khen. Ừ thì ai bảo bé nhà Uyên giống bố y hệt cơ chứ!

Ai đến nhà Uyên chứng kiến cảnh mẹ chồng chăm con dâu cũng phải phục sát đất sự tận tụy, chu đáo, cưng chiều con dâu của mẹ Huy. Song song với đó là khen Uyên tốt số, có được mẹ chồng như vậy ngang với trúng độc đắc. Nhưng chỉ có Uyên biết, cô được “đổi đời” chính là nhờ con. Được hưởng sung sướng nhưng trong lòng Uyên cũng hoang mang vô cùng, không biết “vinh hoa phú quý” này của cô sẽ kéo dài được bao lâu?
beforeAfter('.before-after');
.tacgia, .tacgia a {color: #999;font-weight: normal;padding-top: 10px;display: inline-block;}.tacgia .pencil{padding-right: 18px;height: 14px;background-position: -57px 0;display: inline;margin-right: 5px;background-image: url('http://kenh143.vcmedia.vn/skin/icons.png');background-repeat: no-repeat;}  Theo Phạm Thị / Trí Thức Trẻ

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Khi vo vung len

Khi vợ “vùng lên”

Cảnh tượng thường thấy ở nhà anh Nam chị Thương là anh to tiếng mắng mỏ chị xơi xơi, còn chị cúi đầu, cụp mắt, yên lặng lắng nghe anh nói có khi tới cả...

Xem thêm  
Đi xe SH mới là đẳng cấp

Đi xe SH mới là đẳng cấp

"Trên thế giới chẳng còn nước nào quan tâm đến xe hai bánh, nó chỉ được coi là phương tiện 'thể thao nguy hiểm'. Ở ta vẫn quan trọng hóa vấn đề, rằng nó thể hiện đẳng cấp của người đi, thật...

Xem thêm  
10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

'Già rồi hãy sống và làm những điều mình yêu thích, đơn giản vì mình không còn nhiều thời gian', Kỳ Duyên viết. Status số 1 "Người đàn ông mang đến hoa hồng chỉ để vui chứ không nên quá coi trọng....

Xem thêm