Nội dung
Hỏi:

Chào chị! Tôi viết những dòng này hi vọng sẽ nhận được lời góp ý thẳng thắn của chị, tôi đã từng trải qua vài mối tình nhưng cuối cùng cũng kết thúc chẳng đâu vào đâu, và giờ tôi vẫn độc thân dù năm nay tôi 31 tuổi.

Tôi gặp anh ấy rất tình cờ, người đàn ông này đã sẵn sàng trả tiền cho tôi để tôi đổ xăng bởi hôm đó thế nào tôi lại quên mang theo tiền trong người. Anh đã cứu tôi  một bàn thua trông thấy, tôi đã xin số điện thoại của anh để đến trả lại tiền cho anh và cảm ơn anh. Sau đó chúng tôi đã gặp nhau, tôi bị cuốn hút bởi vẻ lịch lãm và ga lăng của anh, anh nhất quyết không lấy số tiền đó còn tôi thì cứ muốn trả. Chúng tôi đã nói chuyện vui vẻ và tôi phát hiện ra mình rất hợp với anh ấy. Mặc dù anh nói đã có vợ, vợ anh là người rất giỏi giang và đang nắm giữ vị trí rất quan trọng nhưng tôi vẫn tặc lưỡi bỏ qua, tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ là những người bạn tốt.

Thời gian dần trôi, tôi càng thấy nhớ anh nhiều hơn, chính tôi luôn là người chủ động các cuộc hẹn gặp anh ấy. Biết anh ấy đã có gia đình, tôi không bao giờ làm phiền anh ấy khi đang ở nhà, cũng chẳng mè nheo ỉ ôi gì, ở bên tôi anh luôn thấy vui vẻ thư thái. Chúng tôi cứ cuốn đi bên nhau như thế. Cho đến khi tôi phát hiện ra mình có thai.

Muốn có thai để giữ người tình nhưng lại rơi vào bẫy của vợ
Tôi muốn giữ anh lại cho riêng mình - Ảnh minh họa

Lúc đó thực sự tôi không còn muốn làm tình nhân ẩn của anh nữa, tôi muốn sinh con cho anh, anh đã kiên quyết bắt tôi phải bỏ thai (bình thường anh rất cẩn thận nhưng hôm đó do anh quá say nên không sử dụng bao cao su), anh bảo anh không thể làm vợ anh buồn cũng không thể bỏ gia đình vì tôi được.

Tôi hiểu suy nghĩ của anh, nhưng tôi không dừng được ý nghĩ muốn chiếm anh cho riêng mình, biết anh chỉ có hai đứa con gái, tôi quyết sẽ đẻ cho anh một cậu con trai và chờ cơ hội để bước vào cuộc đời anh.

Nhưng tôi không ngờ tôi lại rơi vào bẫy của vợ anh ta, chị ta cho một người đàn ông lạ giả tán tỉnh tôi, tất nhiên còn độc thân nên tôi cũng có đi ăn với anh ta một vài lần. Vậy mà không ngờ chị ta kiếm đâu được một đống ảnh chụp tôi và gã đàn ông kia gửi cho chồng tôi và nói tôi làm cave, rồi bịa chuyện tôi chuyên đào mỏ. Anh đã ném thẳng những bức ảnh vào mặt tôi và nói tôi là kẻ đĩ thõa, anh không hề tin tôi mà anh tin vào những bức ảnh vớ vẩn kia. 

Tôi biết rằng anh vẫn thèm một đứa con trai, tôi cũng hi vọng sẽ đẻ ra cậu con trai vì thai còn bé quá, nhưng giờ anh sợ vợ nên không liên lạc với tôi. Tôi thấy chán nản quá, vừa hận anh, vừa hận vợ anh, vừa thấy thương bản thân mình. Tôi mong chị cho tôi lời khuyên tôi phải làm sao đây?

Chị Tâm An trả lời:

Chào bạn thân mến!

Tôi biết rằng trong cuộc sống ai ai cũng muốn được hạnh phúc, muốn có một mái ấm trọn vẹn. Nhưng mong bạn hãy hiểu rằng, nếu có một mái ấm bằng cách đẩy người khác ra đường thì hẳn hạnh phúc đó không thể nào tồn tại vĩnh hằng được phải không?

Bạn hậm hực người đàn ông kia, bạn hậm hực vợ của anh ta, nhưng trách sao được họ cả đây, bởi chính bạn cũng là người có âm mưu bước vào đời sống của anh ta nữa cơ mà. Cho nên tôi đánh giá ở đây nạn nhân có chăng chỉ là vợ của anh ta và chiêu trò phá hạnh phúc của bạn và chồng mình cũng là trò bất đắc dĩ mà người vợ kia phải làm để bảo vệ hạnh phúc của mình mà thôi.

Vì thế, bạn thân mến! Lúc này mong bạn hãy bình tĩnh và thôi nghĩ đến những điều tiêu cực, hãy thử xem xét mình có khả năng nuôi đứa con nay một cách độc lập hay không. Nếu bạn dùng đứa trẻ để tiếp tục tiếp bước vào gia đình người đàn ông kia, tôi không biết kết quả như thế nào nhưng tôi e là vợ của anh ta sẽ còn có nhiều hành động dứt khoát hơn thế, liệu lúc đó bạn có chịu được hậu quả hay không?

Muốn gì đi nữa, nhất là hạnh phúc cần có sự tự nguyện bạn ạ, và hơn nữa người đàn ông kia họ cũng không muốn từ bỏ gia đình, vì thế nên nhiều khi càng tính toán sẽ càng làm cho bạn mệt mỏi hơn mà thôi. Vì vậy, hãy thử đi đâu đó cho thoải mái tĩnh lặng có thời gian sắp xếp lại kế hoạch cho bản thân và chăm sóc cho sức khỏe của hai mẹ con thật tốt nếu bạn có ý định giữ em bé ở lại bên bạn. Mong rằng mọi điều tốt lành rồi sẽ đến với bạn!
beforeAfter('.before-after');
.tacgia, .tacgia a {color: #999;font-weight: normal;padding-top: 10px;display: inline-block;}.tacgia .pencil{padding-right: 18px;height: 14px;background-position: -57px 0;display: inline;margin-right: 5px;background-image: url('http://kenh143.vcmedia.vn/skin/icons.png');background-repeat: no-repeat;}  Theo Chị Tâm An / Trí Thức Trẻ

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Đi xe SH mới là đẳng cấp

Đi xe SH mới là đẳng cấp

"Trên thế giới chẳng còn nước nào quan tâm đến xe hai bánh, nó chỉ được coi là phương tiện 'thể thao nguy hiểm'. Ở ta vẫn quan trọng hóa vấn đề, rằng nó thể hiện đẳng cấp của người đi, thật...

Xem thêm  
10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

'Già rồi hãy sống và làm những điều mình yêu thích, đơn giản vì mình không còn nhiều thời gian', Kỳ Duyên viết. Status số 1 "Người đàn ông mang đến hoa hồng chỉ để vui chứ không nên quá coi trọng....

Xem thêm