Nội dung
Hỏi:

Tôi mong nhận được lời khuyên từ chị Tâm An, tôi và anh trước đây đã từng yêu nhau, nhưng hồi đó do cả hai đều còn trẻ và hay tự ái nên chúng tôi đã chia tay. Anh đi lấy vợ khác còn tôi ở vậy, vợ chồng anh sống với nhau được 8 năm thì ly dị, vợ cũ của anh nuôi cậu con trai nhỏ còn anh nuôi bé lớn 7 tuổi. Hai vợ chồng anh ly dị được gần 2 năm thì anh và tôi quay lại yêu nhau và kết hôn. Tôi đấu tranh tư tưởng rất nhiều vì khi bước vào nhà anh tôi sợ mọi người sẽ dị nghị, nhưng vì tình cảm dành cho anh vẫn còn nhiều, hơn nữa anh nói anh sẽ luôn ở cạnh tôi nên tôi vững tin.

Nhưng cưới rồi tôi mới biết cuộc sống sau hôn nhân với anh thật không đơn giản. Cho dù tôi đã cố gắng để thân thiện với gia đình chồng và cả con gái riêng, nhưng dường như  mọi thứ chẳng có kết quả gì, mẹ cháu luôn tiêm vào đầu cháu những suy nghĩ rất xấu về tôi, gia đình anh cũng tỏ ra khó chịu vì nghĩ tôi là kẻ phá đám hôn nhân của anh. Vì thế nên có bất cứ vấn đề gì xảy ra với con riêng của anh, họ đều nghĩ là do tôi.

Có một lần cháu nói với tôi rằng cháu sang nhà mẹ đẻ chơi, tôi hỏi cháu ai đón thì cháu bảo có dì cháu đón ở cổng. Tôi đồng ý ngay mà quên không để ý, thế là cháu đi luôn, chiều hôm đó về chồng tôi hỏi con thì tôi trả lời con sang với mẹ đẻ, anh gọi điện cho vợ cũ thì không thấy, thế là cả nhà tá hỏa lên đi tìm đến tận sáng sớm hôm sau thì mới biết cháu nói dối tôi qua nhà bạn ngủ. Đêm đó tôi đã bị bố mẹ chồng chửi bới không tiếc lời và đe dọa rằng nếu cháu họ có mệnh hệ gì thì họ sẽ không để tôi sống yên, còn chồng tôi cũng hùa vào trách móc tôi chủ quan và không có tí trách nhiệm nào cả.

Thật sự tôi rất buồn, trước đây vì yêu anh nên tôi đã về sống với anh, nhưng không ngờ cuộc sống ngày càng căng thẳng nặng nề như vậy, tôi thấy mệt mỏi quá, tôi phải làm gì đây hả chị?
 
Mẹ kế loay hoay khi bị con chồng ghét bỏ
Dù tôi rất nỗ lực nhưng con riêng và gia đình anh vẫn không hề yêu quý tôi (ảnh minh họa)

Chị Tâm An trả lời:

Chào bạn!

Đọc chia sẻ của bạn, tôi biết rằng bạn là người nhân hậu và đa cảm, bạn mong muốn mối quan hệ của mình với gia đình chồng và con chồng được cải thiện hơn, nhưng dường như mọi thứ đang quay lưng lại với bạn. Lúc này có thể bạn đang rất buồn và chán nản, nhưng chồng bạn đã kết hôn với bạn chứng tỏ anh ấy yêu thương bạn và nhận ra được bạn là người đủ tin cậy để bước vào cuộc đời của bố con anh ấy. Tuy nhiên việc mọi người chưa hiểu được bạn và có những hiểu lầm đáng tiếc là điều không ai muốn, quan trọng bạn hãy bình tĩnh để giải quyết mọi chuyện.

Ở trong hoàn cảnh của bạn, bạn và anh ấy trước đây đã từng yêu nhau, rồi hôn nhân của anh ấy đổ vỡ thì bạn mới bước vào, do đó có thể mọi người sẽ hiểu lầm về bạn. Hơn nữa, chuyện mẹ kế con chồng xưa nay luôn bị người đời soi mói và thường tạo ra tiếng xấu cho người làm mẹ kế cho dù có không ít người tốt và sống có tâm thực sự. Ở trong hoàn cảnh này tôi nghĩ sự việc xảy ra cho dù bạn rất buồn bạn hãy bình tĩnh nói chuyện lại với chồng, có thể vì quá lo lắng nên anh ấy mới trách móc bạn nhưng tôi tin rằng anh ấy sẽ hiểu rằng đó là do sơ xuất chứ không phải bạn cố tình thiếu trách nhiệm. Ông bà nội và cháu bé có những phản ứng với bạn vì họ chưa hiểu và chưa cảm nhận được tình cảm thực sự của bạn và điều này thì cần có thời gian. Dù sao đi nữa, cháu bé cũng chịu nhiều thiệt thòi khi sống trong cảnh xa mẹ, vì vậy nên cháu sẽ có sự nghi ngờ người mẹ kế của mình. Lúc này đòi hỏi bạn phải có sự kiên nhẫn và có cách cư xử thích hợp để giúp cháu hiểu hơn về mình. Bạn cũng nên trao đổi với chồng bạn, anh ấy cũng cần có thái độ rõ ràng dứt khoát trong việc nhìn nhận sự nỗ lực và cố gắng của bạn, tránh việc im lặng tạo những suy nghĩ tiêu cực của cháu và ông bà nội.

Những gì xuất phát từ tình cảm chân thành rồi cũng sẽ nhận lại được những điều tương tự. Tôi tin rằng thời gian sẽ giúp cho mọi người hiểu bạn hơn, hãy vững tin và mạnh mẽ vượt qua những lúc này, bạn nhé! 

Chúc bạn sớm tìm lại được sự bình an.
 
beforeAfter('.before-after');
.tacgia, .tacgia a {color: #999;font-weight: normal;padding-top: 10px;display: inline-block;}.tacgia .pencil{padding-right: 18px;height: 14px;background-position: -57px 0;display: inline;margin-right: 5px;background-image: url('http://kenh143.vcmedia.vn/skin/icons.png');background-repeat: no-repeat;}  Theo Chị Tâm An / Trí Thức Trẻ

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Đi xe SH mới là đẳng cấp

Đi xe SH mới là đẳng cấp

"Trên thế giới chẳng còn nước nào quan tâm đến xe hai bánh, nó chỉ được coi là phương tiện 'thể thao nguy hiểm'. Ở ta vẫn quan trọng hóa vấn đề, rằng nó thể hiện đẳng cấp của người đi, thật...

Xem thêm  
10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

'Già rồi hãy sống và làm những điều mình yêu thích, đơn giản vì mình không còn nhiều thời gian', Kỳ Duyên viết. Status số 1 "Người đàn ông mang đến hoa hồng chỉ để vui chứ không nên quá coi trọng....

Xem thêm