Nội dung
Ai cũng muốn tạo cho mình một phong cách riêng, ai cũng muốn dế yêu của mình được bảo vệ. Công nghệ gần đây nhất được giới thiệu là “công nghệ phủ nano”. Và y như rằng, sau khi ra đời, hầu như tiệm trang trí điện thoại nào cũng đề biển “phủ nano” khiến người tiêu dùng không khỏi băn khoăn. Nhiều thắc mắc đặt ra, mà ngay cả đôi khi chính nhân viên cũng không biết rõ.
Đi đâu cũng nghe Nano, Nano là gì?
Nano là một đơn vị đo siêu nhỏ, như một nano giây là một khoảng thời gian bằng một phần tỉ của một giây. Còn nano mà người ta thường nói hiện nay là nano mét, tức một phần tỉ của một mét. Nói vật liệu nano hay thiết bị nano là nói đến kích thước cỡ nano, kích thước của vật liệu nano thường từ vài nanomet đến vài trăm nanomet. Công nghệ nano là tổng hợp và sử dụng các loại vật liệu, thiết bị, hay kể cả các hệ thống có kích thước cỡ nano (một phần tỉ mét). Một phân tử nước có đường kính khoảng 0,3nm, tế bào bình thường của con người cỡ khoảng 20.000 nm và độ dày một sợi tóc là 80.000 nm (0,08mm), tức một nano chỉ bằng 1/80.000 độ dày của sợi tóc con người.
Nano hiện được áp dụng trong rất nhiều ngành như CNTT, vật liệu mới, robotic, mỹ phẩm, thuốc, năng lượng và lưu trữ dữ liệu.
Chính vì đặc điểm này mà sản phẩm khi phủ Nano sẽ rất mỏng, thậm chí có thể không được phát hiện ra. Nhiều khách hàng còn ngờ vực “không biết là đã phủ hay chưa” sau khi màn hình được phủ nano.
Lưu ý khi phủ nano cho thiết bị di động
Nhân viên trung tâm Hitek trong một buổi giới thiệu sản phẩm LIQUID ARMOR trên dòng Ipad
Ưu điểm
Theo một nhân viên tại siêu thị điện máy lớn nhất nhì Tp. HCM, xét về thẩm mỹ, lớp phủ nano sẽ tốt hơn so với dán màn hình trước đây, bởi kích thước nhỏ li ti của phân tử hạt sẽ bám vào những điểm xước, lồi lõm sẵn có và giúp cho thiết bị trở nên long lanh như mới, rất khó phát hiện. Nó còn khắc phục được những nhược điểm của miếng dán điện thoại/ decal như là dày, dễ bị ố vàng hay bóng khí. Bên cạnh đó, lớp phủ nano còn có khả năng bảo vệ lâu hơn so với miếng dán màn hình (6 tháng so với 3 tháng). Chính vì vậy, thời gian gần đây công ty này khá đắc hàng và anh ta phải làm việc “không ngừng tay” với dịch vụ này.
Khuyết điểm
Nhưng Nano hoàn toàn không phải là siêu nhân cho điện thoại của bạn. Đừng hi vọng kiểu như bạn tha hồ chà điện thoại với chìa khóa, kéo, dao… hay có thể vô tư “sống chung với nước”. Không nhà sản xuất nào có thể cam kết được điều này (và bạn cũng không nên tin). Tương tự như lớp kem chống nắng giúp bảo vệ làn da của bạn dưới tác hại của ánh nắng mặt trời. Chứ nhà sản xuất không đương nhiên khuyến khích bạn liên tục phơi nắng.
Mặt khác, giá cả cũng là một vấn đề của nano, hiện nay trên thị trường có nhiều mức giá nhưng chắc chắn 1 điều, công nghệ này sẽ tốn của bạn nhiều tiền hơn là 01 miếng decal thông thường. Tuy thế, nó cũng không quá đắc đỏ để chủ nhân của các chiết smart phone bạc chục triệu nặng đầu.
Thượng vàng, hạ cám
Cũng như bao sản phẩm khác, hiện cũng rất nhiều nhãn hiệu khai thác công nghệ này với muôn mức giá khác nhau, từ 50.000 – trên 200.000 VNĐ. Người dùng thường được thuyết phục bởi nhân viên/ chủ tiệm với lý do hàng này hàng Trung Quốc, Thái Lan, Singpapore, Nhật Bản… Bản thân người tiêu dùng cũng không thẩm định được điều này.
Để mua được hàng “chính hãng” đúng nguồn gốc, xuất xứ. Anh Phạm Kim Tuấn, giám đốc trung tâm Hitek, công ty 3C, đơn vị độc quyền nhập khẩu thương hiệu LIQID ARMOR nổi tiếng của Mỹ tại Việt Nam cho biết: “khách hàng trước hết cần nên tự mình tìm hiểu về công nghệ Nano trước, tránh những hiểu lầm về công dụng của nó. Sau khi chấp nhận những ưu điểm của nó, hãy chọn một thương hiệu uy tín, chọn nơi có kỹ thuật nhân viên kỹ thuật có tay nghề thực hiện để xứng đáng số tiền bỏ ra”.
Anh Phạm Duy Kim Tuấn cho biết, để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, hiện nay, ngoài trung tâm mua sắm Nguyễn Kim, Hitek center đã mở hệ thống tại trên 30 quán café lớn ở Tp.HCM. Khách hàng đến đây sẽ được nhân viên tư vấn, phủ nano chính hãng LIQUID ARMOR với chi phí rất hấp dẫn
Xem chi tiết địa chỉ tại đây
(Nguồn: Hitek center)​

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
5 laptop duoc danh gia cao cua Asus

5 laptop được đánh giá cao của Asus

Có thể nói thương hiệu Asus ngày càng được biết đến nhiều hơn trong thời gian gần đây. Bắt đầu từ năm 2011 với dòng Zenbook cao cấp, công ty Đài Loan cho thấy họ đủ khả năng thiết kế những sản...

Xem thêm