Nội dung
Đặc biệt, điểm chùa Cầu, tuy nước vẫn còn ngập ở đường vòng cung nhưng du khách vẫn tập trung khá đông ở đây để đón thuyền đi dạo phố và chụp ảnh chùa Cầu. 11 giờ ngày 17/11, nước đã rút, cơ quan chức năng và người dân đã nhanh chóng làm vệ sinh, dọn bùn và rác rưởi nên các hoạt động buôn bán và tham quan tại các điểm di tích trên phố cổ đã hoạt động bình thường.
Theo thống kê của các quầy vé, đến 12 giờ ngày 17/11, lượng du khách vào phố tham quan gần 1.000 người, tăng hơn so với lượng khách trung bình hàng ngày. Một cán bộ của phòng tham quan Hội An cho biết, khách đông là do một lượng du khách lưu trú tại Hội An để tham dự "Đêm phố cổ" tối 16/11 (14 âm lịch) nhưng mắc mưa lụt không đi được. Một số khách chưa đi Mỹ Sơn, đi Huế như kế hoạch vì quốc lộ còn bị chia cắt nhiều đoạn nên đã ở lại tham quan Hội An.
Lu lơn du khach tham quan hôi an vân tăng
Du khách thích thú với việc chèo thuyền trên phố và chụp ảnh lưu niệm
Vài năm trước, phòng thương mại du lịch Hội An đã đề xuất ý tưởng biến mùa lụt Hội An trở thành sản phẩm du lịch của đô thị di sản này. Như một sự trùng hợp, trận lụt lớn này, lượng khách tăng hơn ngày thường, tuy nhiên để những trận lụt trở thành sản phẩm du lịch, cần phải tính toán cẩn thận và làm sao cho thực sự ấn tượng, giữ được an toàn cho du khách.
Theo Khiếu Thị Hoài (Công an Đà Nẵng)​

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Phuot Dat Mui - Ca Mau

Phượt Đất Mũi - Cà Mau

Là người Cà Mau, sinh ra và lớn lên nơi tận cùng tổ quốc vậy mà chưa một lần mình đặc chân tới đất mũi vì vậy sáng hôm đó mình nói với bà xả "2 đứa mình đi Đất Mũi" "Thiệt hả anh, khi nào...

Xem thêm  
Đi phượt Phú Quốc bạn cần biết?

Đi phượt Phú Quốc bạn cần biết?

Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam nằm ở phía nam của tổ quốc. Là một huyện đảo thuộc tỉnh Kiên Giang, có nhiều đảo lớn nhỏ nằm rải rác xung quanh đảo chính Phú Quốc. Du lịch Phú Quốc...

Xem thêm