Nội dung

Đơn cử là trong cuộc sống chúng ta có thể trải qua nhiều mối tình. Và dù những mối tình đó có thể không dẫn đến hôn nhân, tôi khẳng định rằng những cảm xúc yêu thương, mến thương mà ta dành cho họ (và ngược lại) là có thật. Tuy nhiên, có nhiều người trong số chúng ta cũng dễ dàng ngộ nhận về tình yêu. Có nhiều người không thể phân biệt được tình yêu và tình thương. Và có nhiều người trong số chúng ta bị cầm chân trong một mối quan hệ bất hạnh - nhân danh tình yêu.

Vậy có một tình yêu lý tưởng hay không?

Tôi là một ngưởi sống lý tưởng, đôi khi quá lý tưởng. Nhiều lúc, những người bạn trai trong các mối quan hệ trước của tôi nhận xét rằng tôi quá "khó tính", rằng không ai có thể yêu tôi nhiều như anh ấy yêu tôi. Nhưng có điều gì đó trong thâm tâm tôi mách bảo "tôi xứng đáng có một tình yêu lý tưởng". Tôi có sai? Điều đó chỉ có thời gian mới trả lời được. Nhưng đây là những quan sát và cảm nhận của tôi về tình yêu và một người đàn ông lý tưởng dành cho tôi.

Liệu có người đàn ông lý tưởng trên đời dành cho bạn không

Anh ấy là một ngưởi đàn ông có trách nhiệm, đã nói là làm

Hãy biết trân trọng một người đàn ông "lời nói đi đôi với hành động". Đừng phật ý nếu anh ấy không thề non hẹn biển với bạn. Hãy thấy rằng có thể anh ấy không phải tuýp người hoa môi múa mép nhưng mọi điều anh ấy hứa làm, anh ấy sẽ làm, dù đó là việc đến đúng thời gian hẹn hay giữ lời hứa với bạn cho một việc nhỏ nhất. Đối với người đàn ông này, bạn có thể tin tưởng vào hành động và suy nghĩ của anh ấy và không bị thất vọng hay có cảm giác phải "làm mẹ" để giám sát nhất cử nhất động của anh chàng này.

Anh ấy là người đàn ông tình cảm

Mỗi người sẽ có cách thể hiện tình cảm khác nhau. Không nhất thiết anh ấy phải biết lãng mạn hay ga lăng tặng quà cho bạn suốt mới có thể chứng tỏ tình cảm với bạn. Một người đàn ông tình cảm trước hết sẽ tình cảm với những người xung quanh anh ấy: gia đình, bạn bè... Anh ấy nghĩ về họ, nói về họ với tình cảm thân thương. Không tỏ ra nhỏ mọn, xét nét, nói xấu mọi người. Điều đó nói lên bản chất của một người tốt và sống có tình cảm.

Một người đàn ông tình cảm sẽ muốn dành nhiều thời gian ở bên bạn vì họ yêu bạn. Họ có thể không nói gì nhưng có những cử chỉ, hay động thái quan tâm như ánh nhìn yêu thương, những chăm sóc nho nhỏ như vuốt tóc cho bạn, xoa kem lên vùng da khô của bạn, tỏ ra xót xa khi thấy bạn mệt, hay đau, giận dữ khi bạn bị bắt nạt hay gặp phải phiền muộn.

Anh ấy là người đàn ông có đam mê, tư lập

Tôi không nói đến đam mê để làm những điều kỳ vĩ, hay bắt buộc anh ấy phải là người đàn ông giàu có. Đam mê ở đây có thể là một sở thích thể thao, hay đọc sách, thậm chí là làm vườn hay tìm tòi khám phá một điều gì đó (đừng có là đam mê cờ bạc, tửu rượu hay trò chơi điện tử). Một ngưoi đàn ông có đam mê là một người thú vị. 

Thêm nữa anh ta phải có công việc, thu nhập đủ để tự lập cho cuộc sống của mình, không ỷ lại gia đình hay lười biếng làm việc. Phụ nữ chúng ta đừng chăm chăm vào việc phải có người đàn ông khá giả để nuôi mình mà hãy đầu tư tình cảm cho người đàn ông có chí, tự lập và đam mê.

Liệu có người đàn ông lý tưởng trên đời dành cho bạn không

Anh ấy là người đàn ông tôn trọng sự bình đẳng

Anh ấy sẽ không cho rằng mình là cái rốn của vũ trụ, rằng vì bản thân là đàn ông nên anh ấy có quyền làm những điều mà bạn không nên làm vì bạn là phụ nữ. Điều đó đồng nghĩa với việc anh ấy không cấm cản bạn làm việc, thăng tiến, không cảm thấy tự ti mắng mỏ bạn khi bạn thành công mà trái lại, tự hào về bạn, tôn trọng bạn, là người bạn đời và là chỗ dựa tinh thần cho bạn.

Hãy nhớ rằng tình yêu chỉ tồn tại khi đó là tình yêu bình đẳng. Không ai mắc nợ ai, không ai mang ơn ai và càng không có sự phục tùng một phía.

Anh ấy là người đàn ông chung thuỷ, chân thật

Phụ nữ cũng như đàn ông đều có "tiềm năng" dối trá và thiếu chung thuỷ. Vậy nên chúng ta không nên đổ thừa đó là tật xấu đặc quyền của các chàng. Nói vậy, có nhiều người đàn ông có khả năng chân thật, chân thành và chung thuỷ với người phụ nữ duy nhất của họ.

Dĩ nhiên trong cuộc sống có thể tồn tại các cám dỗ, hoàn cảnh nhưng đó không phải là cái cớ để hợp thức hoá sự thiếu chung thuỷ. Một người đàn ông chỉ yêu thương một mình bạn sẽ luôn cố gắng chân thật với bạn từ những điều nhỏ nhất. Hãy trân trọng anh ấy, bởi hãy biết rằng tình yêu thực sự sẽ không tồn tại nếu thiếu đi sự chung thuỷ và chân thành.

Anh ấy là người biết lắng nghe, thoả hiệp

Một người đàn ông có đủ bản lĩnh, tự tin và yêu thương bạn sẽ có đủ kiên nhẫn lắng nghe, cố gắng hiểu cảm xúc cũng như nhu cầu của bạn, và trong nhiều trường hợp có thể sẵn sàng thoả hiệp để làm bạn hạnh phúc. Điều này không phải bất cứ người đàn ông nào cũng có. Thường họ cần phải có quãng thời gian từng trải, hiểu biết và tương đối chín chắn, tự tin mới làm được điều này.

Anh ấy là người độ lượng, hào phóng

Tôi không nói đến việc anh ấy phải liên tục mua quà cho bạn hay phải phân phát tiền cho họ hàng của bạn. Điều này thực sự phi lý! Hào phóng ở đây là việc anh ấy sẵn sàng chia sẻ những gì tốt đẹp nhất trong cuộc sống của anh ấy, trong khả năng của anh ấy với bạn. Anh ấy sẵn sàng bỏ qua những điều nhỏ nhặt để hạnh phúc cùng bạn, đó mới là điều quan trọng.

Anh ấy sẵn sàng dành thời gian để tìm hiểu và giao lưu với gia đình, bạn bè của bạn

Đừng nghĩ rằng cứ nhất thiết anh ấy phải mua quà cáp cho gia đình bạn mới là cách thể hiện tình cảm. Hãy quan sát xem nếu anh ấy kiên nhẫn lắng nghe, vui vẻ và hăng hái tham gia các câu chuyện, hoạt động của gia đình bạn, bạn bè của bạn chứng tỏ rằng anh ấy yêu bạn và muốn biến cuộc sống của bạn thành của cả anh ấy. Hãy trân trọng người đàn ông này.

Anh ấy chia sẻ chung một mục đích sống với bạn

Dĩ nhiên chúng ta sẽ có những đam mê, kỳ vọng khác nhau nhưng không phải tự nhiên người ta nói rằng "yêu nhau là phải nhìn chung về một hướng". Không có điều gì là hoàn toàn đúng và sai trong cuộc đời này. Lẽ dĩ nhiên, nếu anh ấy không (hoặc chưa) cảm thấy chí thú với việc lập gia đình, hoặc có con cái, bạn dùng sức ép để thuyết phục hay doạ nạt anh ấy, nếu có được theo ý bạn muốn thì hạnh phúc cũng chẳng trọn vẹn. Ngược lại, nếu bạn có đam mê trong công việc mà anh ấy chỉ chăm chăm bắt bạn làm bà nội trợ, dù bạn bị thuyết phục, cũng không thể hạnh phúc.

Bởi vậy hãy chọn cho mình người đàn ông có cùng chí hướng với minh, mục đích sống với mình để cả hai cùng có một cuộc sống hoà hợp lâu dài.

Vũ Nguyễn Hà Anh

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Đi xe SH mới là đẳng cấp

Đi xe SH mới là đẳng cấp

"Trên thế giới chẳng còn nước nào quan tâm đến xe hai bánh, nó chỉ được coi là phương tiện 'thể thao nguy hiểm'. Ở ta vẫn quan trọng hóa vấn đề, rằng nó thể hiện đẳng cấp của người đi, thật...

Xem thêm  
10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

'Già rồi hãy sống và làm những điều mình yêu thích, đơn giản vì mình không còn nhiều thời gian', Kỳ Duyên viết. Status số 1 "Người đàn ông mang đến hoa hồng chỉ để vui chứ không nên quá coi trọng....

Xem thêm