Nội dung
Gần một tuần sau khi có mặt ở Việt Nam, giá ipad air 2ipad mini 3 hàng "xách tay" có chiều hướng giảm từ vài trăm cho tới hơn 1 triệu đồng tùy vào từng phiên bản.

Trong đó, iPad Mini 3 là model có mức thay đổi giá rõ rệt so với lúc mới về. Từ mức khởi điểm khoảng 11,6 đến 12 triệu đồng cho phiên bản Wi-Fi 16 GB, giá của iPad Mini 3 hiện giờ đã xuống dưới 10 triệu đồng cho phiên bản thấp nhất. Có cửa hàng tại Hà Nội niêm yết phiên bản 16 GB Wi-Fi (không có 4G) ở mức 9,5 triệu đồng, không chênh quá nhiều so với mức 399 USD mà apple công bố. Trong khi đó, iPad Mini 3 bản 4G có giá "xách tay" khởi điểm từ 12,5 triệu đồng.

Giá ipad air 2 ipad mini 3 giảm nhẹ
iPad Mini 3 và iPad Air 2.​

Thay đổi ở việc thêm cảm biến vân tay Touch ID và màu sắc mới, Gold, là chưa đủ để lôi kéo người người dùng lựa chọn iPad Mini 3 hiện tại. Người có nhu cầu cũng chờ cho mức giá hợp lý hơn rồi mới lựa chọn, đại diện cửa hàng iShop (Bà Triệu, Hà Nội) chia sẻ. Ngoài ra, sự xuất hiện của iPad Air 2 và việc iPad Air giảm giá cũng tác động nhiều tới người có ý định mua iPad Mini 3, khi sản phẩm Mini mới có cấu hình và tính năng không bằng, trừ ưu điểm ở kích thước nhỏ gọn.

Cùng với iPad Mini 3, giá iPad Air 2 ở thị trường "xách tay" cũng giảm sau một tuần ra mắt, tuy nhiên, mức thay đổi ít hơn. Phiên bản Wi-Fi 16 GB lúc mới về có giá 12,5 đến 13 triệu đồng hiện giảm xuống còn khoảng 12 triệu đồng. Tương tự, phiên bản 16 GB có thêm kết nối 4G cũng giảm khoảng 500.000 đồng, từ 15,5 triệu đồng xuống còn khoảng 15 triệu đồng.

Giá ipad air 2 ipad mini 3 giảm nhẹ
iPad Air 2 bán tốt hơn iPad Mini 3.
Ông Hà Tuấn, đại diện hệ thống Hoàng Hà (Hà Nội) cho rằng, việc giảm giá iPad Air 2 là do sức bán chưa cao, hàng về nhiều. Nhiều người đang sử dụng iPad năm ngoái chưa có nhu cầu phải nâng cấp. Sản phẩm này vẫn bán tốt hơn so với iPad Air đời đầu hay iPad Mini 3, nhưng không bằng nếu so với các năm trước.

So với Mini 3, cải tiến ở Air 2 đáng giá và được nhiều người quan tâm hơn hẳn, vì thiết kế siêu mỏng, cấu hình mạnh RAM 2GB, camera và màn hình cũng có nâng cấp về chất lượng. Ông Tuấn cũng cho rằng, sức hút của cả hai mẫu iPad đời mới năm nay cũng giảm đáng kể vì iPhone 6 và 6 Plus với màn hình lớn.

Giống như iPhone, năm nay Apple cũng loại bỏ phiên bản dung lượng 32 GB trên bộ đôi iPad mới. Theo một số cửa hàng, điều này khiến cho người dùng mua iPad Air 2 chủ yếu lựa chọn phiên bản dung lượng 64GB thay vì 16GB, mức chênh lệch của hai phiên bản này hiện giờ khoảng 2,2 đến 2,4 triệu đồng. Bên cạnh đó, màu vàng mới xuất hiện iPad Air 2 cũng được nhiều người lựa chọn hơn so với hai màu đen và trắng cũ.

Tuấn Anh

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Iphone 6 dep me hon

Iphone 6 đẹp mê hồn.

Một bản concept mới về chiếc điện thoại thông minh iPhone 6 đầu tiên với giao diện iOS 7 được thiết kế bởi ADR Studio. ​ Về thiết kế, mẫu iPhone 6 concept đã có chút thay đổi khi nút Home đã được...

Xem thêm  
Top smartphone gia tam 3 trieu trong tuan

Top smartphone giá tầm 3 triệu trong tuần

Nhu cầu sử dụng smartphone ngày càng lớn. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tậu được những siêu phẩm như HTC One hay Galaxy S4. Trên thị trường vẫn có những dòng máy có cấu hình tương đối và mức...

Xem thêm  
San pham moi danh cho dan phuot

Sản phẩm mới dành cho dân phượt

Thiết kế nhỏ gọn thời trang và tích hợp nhiều tính năng chụp ảnh "đỉnh", điện thoại thông minh đang dần trở thành "người bạn đường" đắc lực cho giới trẻ trên hành trình khám phá những miền...

Xem thêm  
Hoàn hảo màn hình iphone 6

Hoàn hảo màn hình iphone 6

Nếu bạn đã từng sử dụng smartphone hay tablet màn hình QuadHD thì Note 4 cũng cho chất lượng y như vậy. Tuy nhiên, chất lượng màn hình Retina của iPhone 6 Plus cũng không thể chê được điểm nào, dù chất...

Xem thêm