Nội dung
Đèo Hải Vân hay còn gọi là đèo Mây (vì thường có mây bao phủ) là con đường đẹp nhất ở Việt Nam, dài hơn 20 km cắt ngang dãy núi Bạch Mã, chạy dọc theo những dãy núi ở miền Trung, trên con đường từ Huế sang Đà Nẵng, dọc theo biển Đông.
Được biết đến lần đầu trên thế giới năm 2008, trong một chương trình của Top Gear (loạt chương trình chuyên về phương tiện ôtô, chủ yếu là xe hơi, của Anh), đèo Hải Vân được nhắc đến với cái tên mỹ miều: dải mây vượt biển.
Dù đèo Hải vân có địa hình hiểm trở, nhưng rất nhiều du khách rất muốn đến đây thưởng ngoạn. Đến đây, khách du lịch có thể thuê ôtô hoặc xe máy để tự lái qua đèo.Ở đây, bạn có thể ngắm một phần của thành phố Đà Nẵng, cảng Tiên Sa - Bán đảo Sơn Trà, Cù lao Chàm,... và những bãi cát vàng chạy dài ôm lấy mặt nước bao la trong xanh của bãi biển miền Trung.

Jeremy Clarkson, từng là người dẫn chương trình của Top Gear nhận xét: “Một dải duy nhất của sự hoàn hảo – một trong những con đường ven biển đẹp nhất thế giới.”

Trước đó, đèo Hải Vân cũng được bầu chọn là một trong những con đường du lịch đẹp nhất Đông Nam Á.

Trong danh sách cũng có rất nhiều con đường tuyệt đẹp khác. Tờ báo này cho biết, một cung đường tuyệt vời không nhất thiết phải cực kì nguy hiểm mà quan trọng hơn là quang cảnh tuyệt đẹp và những con đường uốn khúc. 
Một số con đường khác trong top  những con đường đẹp nhất thế giới như: Sa Calobra, Mallorca;  Irohazaka, Nhật bản; Grimsel, Thụy Sỹ ; Serra do Rio do Rastro, Brazil; Rim Rock Drive, Mỹ ; Loneliest Road, Mỹ; Skeleton, Namibi; Isles, Scotland.
P.V (Tổng hợp)Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
10 dia danh ban nen den khi con tre

10 địa danh bạn nên đến khi còn trẻ

Khi còn đủ sức để bay lượn, ngao du sơn thủy bạn hãy đi hết nhưng nới bạn muốn đi, để tận hưởng được cuộc sống thú vị như thế nào. Đây là 10 địa danh bạn nên đến nè. Thiên đường hoa...

Xem thêm  
Mo mo ao ao mot con duong

Mờ mờ, ảo ảo một con đường.

Nếu ai đã từng du lịch Đà Lạt - Nha Trang, chắc hẳn phải nhớ 1 con đèo mờ ảo mà khách du lịch thường gọi là đèo Omega. Ngoài ra nó còn biết đến với tên đèo Hòn Giao ( do chạy gần đỉnh núi Hòn...

Xem thêm  
6 buoc chuan bi cho moi chuyen di

6 bước chuẩn bị cho mỗi chuyến đi

Trong mỗi chuyến đi dù ngắn hay dài đều phải chuẩn bị đầy đủ r đừng để đi giữa đường mới phát hoảng vì bình xăng sắp cạn, thời tiết xấu hay hành lý quá nặng.Ngoài những vấn đề cơ bản...

Xem thêm