Nội dung

con gái đó mà, mua một cái áo hay cái đầm, cũng đã nghĩ tới nghĩ lui, nghĩ xuôi nghĩ ngược, nào là: mình mặc nó có đẹp không nhỉ, mua về rồi liệu mình có mặc đến không, nó có thể mặc cùng với cái gì trong tủ, nào là, nhưng mình còn muốn mua cái này cái kia nữa cơ. Cô gái ấy sau một hồi đắn đo suy nghĩ, có thể mạnh dạn mua nó hoặc cũng có thể tặc lưỡi treo về vị trí cũ trong tiếc nuối. Con gái đó hả, nếu biết cách, họ rất dễ bị tác động và chi phối, có những bộ đồ không thực sự hợp với họ, nhưng nếu khéo léo khen ngợi, họ sẽ bất chấp mua ngay, tất nhiên sẽ hối hận ngay sau đó.

Thế đấy, họ luôn mâu thuẫn, trong mọi trường hợp, đặc biệt là trong tình yêu. Đôi khi, con gái thích một người nào đó, họ sẽ đặt ra 1001 câu hỏi trong đầu: liệu người ấy có thích mình không, người ấy có người yêu chưa nhỉ, người ấy có đang thích ai không, bla blo ble. Và họ sẽ theo dõi nhất cử nhất động của chàng trai ấy, từ những dòng trạng thái, đến hình ảnh hay những cái ghi chú dài lê thê cũng cố gắng đọc không sót một chữ, rồi lại nghĩ: có phải người ta viết ám chỉ mình không nhỉ. Khi nhận được một lời quan tâm bâng quơ của người kia, con gái đã sướng rơn lên và thầm nghĩ: có phải người ta thích mình rồi không? Nhưng thật ra đấy cũng chỉ là những quan tâm xã giao của chàng trai đối với mọi người. Thế rồi, cho đến khi cô gái nhận được lời tỏ tình từ chàng trai mình thích, cô vẫn không ngừng nghi hoặc: liệu anh ấy có thích mình thật không, tại sao mình không hề nhận ra người ta thích mình trong suốt thời gian qua, bla ble blo.

Thế đấy, từ lúc đơn phương cho đến khi được ngỏ lời, họ không ngừng nghi vấn, và đặt ra không biết bao nhiêu là trường hợp khác nhau có thể xảy ra. Cho đến khi họ đã yêu nhau rồi, hằng ngày cô gái đấy vẫn lo lắng, thắc mắc, không biết người mình yêu đang làm gì, ở đâu với ai, kể cả được biết lý do rồi, họ vẫn không thôi nghi ngờ. Một mặt họ tự nhủ sẽ tin tưởng người yêu, đã yêu là phải tin tưởng nhau, nhưng mặt khác, trong lòng họ đang dằn xé những luồng suy nghĩ trái chiều về nó. Thế rồi, khi tình cảm đứng trước bờ vực, không còn khả năng cứu vãn, họ vẫn không thể đưa ra được quyết định chia tay. Lý trí mách bảo rằng: mối tình này không thể duy trì được nữa, có duy trì cũng chẳng thể đi đến đâu, nhưng tình cảm lại nói rằng: yêu nhau lâu thế rồi, chia tay rồi biết phải làm sao, liệu có thể yêu được người nào khác hay không. Mâu thuẫn, lúc nào cũng là mâu thuẫn.

Con gái rất nhiều người thường rơi vào tình trạng, bỏ thì thương, vương thì tội, họ không thật sự yêu chàng trai ấy, hoặc từ lâu đã không còn tình cảm với người đấy nữa rồi. Nhưng người yêu vẫn đối tốt với họ, và điều hiển nhiên là họ sẽ mủi long và không nỡ nói ra lời chia tay. Cũng chính vì lẽ đó, con gái tự giết chết cảm xúc của mình lúc nào không hay. Và còn hàng ngàn những mâu thuẫn khác trong cuộc sống của các cô gái.

Con gái là thế đấy họ thường cứ tự mâu thuẫn với chính mình

Những cô gái nhỏ bé à, trong lúc cô đang đắnđo, do dự, cô có nhận ra rằng, tuổi trẻ của cô đang trôi qua không hả? Để rồi cô lại ân hận, biết thế mình đã chia tay sớm hơn, biết thế ngay từ đầu đã không yêu nữa. Ôi, ông bà ta nói cấm có sai đâu các cô gái ạ, "biết trước thì đã giàu". Chuyện gì cũng có thể sảy ra, quan trọng là bình tĩnh suy xét và đưa ra quyết định. Khi cô thích một cái váy, cô do dự không mua nó, đến lúc quay lại thì người khác đã mua nó mất rồi. Khi một chàng trai cô thích ngỏ lời với mình, cô đắn đo chưa dám đưa ra quyết định, thì cô gái khác đã mang chàng trai ấy đi xa. Khi cô không thể nói lời chia tay với người yêu dù đã không còn tình cảm, cũng là lúc cô giết chết tuổi xuân của mình.

Con gái, chính vì luôn sống trong những mâu thuẫn, chính vì đắn đo, do dự, lưỡng lự trong mọi trường hợp, mà bỏ qua nhiều thứ, để rồi đến lúc ân hận, lại vội vàng đưa ra những quyết định hời hợt, sai càng thêm sai. Hãy nhớ rằng, mình có quyền được lựa chọn cuộc sống của mình ra sao và như thế nào. Con gái, dù thế nào cũng phải nhớ rằng: yêu quý bản thân mình, không ngược đã bản thân dưới mọi hình thức. Tất nhiên, nói thì dễ,làm thì khó, cố gắng nhé những cô gái nhỏ bé, dùng lý trí để suy xét mọi việc, và dùng tình cảm để cân bằng quyết định của mình! Hãy là những cô gái sáng suốt, đừng lãng phí tuổi thanh xuân, nó ngắn ngủi lắm con gái ạ!

No4Go -

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Hãy yêu em như thế nhé!

Hãy yêu em như thế nhé!

1. Hãy nói "Anh yêu em!" mỗi ngày Anh biết không, con gái như bọn em cực kỳ nhạy cảm và hay lo nghĩ xa xôi. Chúng mình đang yêu nhau vậy thôi nhưng em vẫn luôn...

Xem thêm  
Đi xe SH mới là đẳng cấp

Đi xe SH mới là đẳng cấp

"Trên thế giới chẳng còn nước nào quan tâm đến xe hai bánh, nó chỉ được coi là phương tiện 'thể thao nguy hiểm'. Ở ta vẫn quan trọng hóa vấn đề, rằng nó thể hiện đẳng cấp của người đi, thật...

Xem thêm  
10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

'Già rồi hãy sống và làm những điều mình yêu thích, đơn giản vì mình không còn nhiều thời gian', Kỳ Duyên viết. Status số 1 "Người đàn ông mang đến hoa hồng chỉ để vui chứ không nên quá coi trọng....

Xem thêm