Nội dung


 Cô nàng xinh đẹp hút hồn bộc bạch lý do vì sao vẫn ế
Nguyễn Thúy Quyên – 25 tuổi
Nghề nghiệp: Make up
Câu nói tâm đắc: "Nếu lọ lem cứ cố quay lại nhặt giày, thì cô ấy đã ko có cơ hội trở thành công chúa"

Tự nhận xét về mình đi cô gái?

Mình thuộc cung Bạch Dương, nóng tính, thật thà, thường không giấu được cảm xúc. Bạn bè hay nhận xét nhược điểm là đồng bóng (vui buồn thất thường), tính cách hơi phô. Đôi lúc mình cũng thấy mình hơi lăng nhăng. Đang yêu chết thôi đấy, bỏ rồi có thể thích ngay người khác được. Tuy nhiên thích thì dễ, yêu thì khó. Cụ thể nữa thì sau ồn ào mình lại vẫn nhớ họ khủng khiếp. Chẳng qua là mình thích người khác chỉ là lấp chỗ trống mà thôi. Mình đã yêu một người đến mức suýt cưới nhưng rồi cãi nhau và... thôi.

Cưới hụt ư, không phải kịch bản cô dâu chạy trốn đấy chứ?

Không đến mức thế. Tính mình khi đã điên lên là ăn nói hơi sẵng vì thẳng tưng bốp chát. Dù 2 đứa đã tính chuyện cưới, nhưng bố mẹ mình và bố mẹ anh ấy không hợp nhau lắm rồi phát sinh chuyện này, chuyện nọ…

Đó có phải là lý do khiến bạn thực hiện bộ ảnh cô dâu đơn thân?

Cũng có lý do đó. Mình khi đó đang học trang điểm trong Sài gòn thể hiện tinh thần vẫn hướng ra Hà Nội. Tuy nhiên, giờ bạn trai cũ đã có người yêu rồi. Mình thì vẫn còn vương vấn nhưng sẽ cố gắng để cho con tim nghỉ ngơi một thời gian, tạm gác lại chuyện yêu đương đã.

Cô nàng xinh đẹp hút hồn bộc bạch lý do vì sao vẫn ế

Cô nàng xinh đẹp hút hồn bộc bạch lý do vì sao vẫn ế

Nghỉ ngơi làm sao được khi một cô gái xinh xắn thế kia, vệ tinh cũng nhiều, bản thân cũng dễ lay động…

(Cười) Thì là nói thế nhưng mình cũng để mọi việc tự nhiên thôi. Mình cũng là người luôn sống vội, nóng tính, chỉ thích người khác chiều mình. Nhưng giờ mình cũng đã điềm tĩnh hơn, biết nhường nhịn và biết bao dung, độ lượng hơn.

Thời gian đã làm mình trưởng thành thêm chút nữa. Bởi thế mình tin là giờ có thể hành động bằng lí trí hơn là cảm tính. Mẹ mình bảo: “Con muốn lấy một người chồng tốt mà bản thân con uống rượu, hút thuốc, đi bar thì sao kiếm được người đàn ông tử tế. Con muốn tìm đàn ông tử tế thì bản thân phải tử tế trước đã”. 

Ồ, một cô gái cá tính đi bar, xăm mình, thậm chí hút thuốc như Quyên có bị mang tiếng là gái hư không?

Có chứ. Có nhiều đàn ông gặp mình họ thích ngay. Nhưng khi thấy mình châm điếu thuốc là họ chạy mất dép. Tuy mình không giống mẫu phụ nữ truyền thống nhưng giới hạn của mình chỉ đến thế, không chơi hơn. Mình thì thấy rằng là mình ngoan đấy chứ, nghe lời bố mẹ này, cũng không làm việc gì quá hư hỏng…

Này bạn làm tất cả những việc đầy cá tính như thế là vì mình thích hay vì muốn nổi bật trong đám đông?

Cả hai. Không thể phủ nhận mình là người thích nổi bật. Nếu ngồi trong một đám đông tất cả mọi người ngồi im mình sẽ cười nói ồn ào. Còn khi họ đều đong đưa, đều tỏ vẻ sôi động thì mình sẽ ngồi im. Mình vốn không thích bản thân nhạt nhòa. 

Vậy thú thực đi, tự nhận mình ngoan, nhưng biểu hiện ra thì hư hết phần các cô gái khác có bị đàn ông dụ lên giường không?

Điều này thì có. Trông mình đàn ông nào cũng nghĩ chắc dễ đây, nên họ cũng chẳng ngần ngại bày tỏ. Nhưng mình là thế này, dễ thích nhưng cũng dễ chán. Dễ thích nhưng không dễ yêu. Mình cũng đủ tinh để nhận ra đàn ông có chữ tà dâm trên mặt. Mình yêu hết mình, không phải kiểu phụ nữ truyền thống giữ trinh tiết, nhưng cũng không phải là loại con gái dễ lôi lên giường. 

Cô nàng xinh đẹp hút hồn bộc bạch lý do vì sao vẫn ế

Mình cũng không hiền, không nết na… Mình phóng khoáng so với chỉ tiêu của một người con gái truyền thống. Nhưng mình vẫn có những nguyên tắc của riêng mình. 

Có phải vì dễ nhìn thấu tâm can đàn ông nên bây giờ bạn vẫn là gái ế?

Giờ mình nhìn con giai lăng nhăng mình dễ nhận ra. Tính mình nhanh chán nên dễ chán và đã có lỗi gì chẳng bao giờ quên nên nếu đừng làm gì có lỗi với mình thì mình sẽ cực tử tế. Nếu mình đã nhìn thấy người đàn ông này xấu bụng là họ xấu thật, phán đoán của mình ít khi sai. Bởi thế mình cũng nhận ra họ nhanh quá và thật khó để yêu. 

Tính mình không giả nai, giả ngây, giả ngô được. Thẳng thắn đến mức phô, có thể nói như tát nước vào mặt ai đó... nên cũng có thể khiến ai đó thích một cô gái cá tính mạnh yêu mình. Tuy nhiên, để lấy làm vợ thì...

Bố mẹ mình giờ cũng muốn con gái lấy chồng, bố mẹ rất tâm lý nên không bao giờ giục nhưng có thể đi đâu đó về là bảo: “Mẹ thấy có anh này con bác kia ok lắm. Hai đứa thử xem sao nhé”. Thế là mình cũng chiều bố mẹ gặp gỡ và nhận thấy anh ta chả khác gì so với những người đàn ông tự mình quen cả. Đôi lúc mình còn nghĩ có lẽ đến lúc nào đó sẽ chẳng yêu đương gì nữa và quyết định lấy một người do bố mẹ sắp xếp thôi.

Có gì mâu thuẫn không khi một cô gái luôn sống vội, làm những gì mình thích, tôn trọng chủ nghĩa cá nhân mà đến tấm chồng lại định để bố mẹ sắp đặt?

Với mình gia đình là quan trọng nhất nên đó cũng là một cách để làm bố mẹ mình hài lòng. Mình không phải típ vì tình yêu mà bất chấp tất cả, đặc biệt là cãi lời bố mẹ mình. Đến giờ mình đã mất lòng tin vào hôn nhân rồi. Dù bố mẹ mình sống tốt thôi, nhưng xung quanh có khá nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ. Bản thân mình nhìn cái là thấy ngay đàn ông đểu. Có lẽ những người mình gặp, những chỗ mình tới không có đàn ông tốt chăng? 

Sẽ không tìm được đàn ông tốt ở bar, mình biết thế. Có lẽ là ở một chương trình cộng đồng, một lớp học tiếng Anh chăng? Rất tiếc mình chưa có thời gian và chưa đầu tư cho việc đó. Người ta bảo thích nhau vì cái gì sẽ bỏ nhau vì cái đó. 

Nhiều cô gái ngày nay tôn trọng chủ nghĩa thực dụng lắm, còn bạn thì sao?

Tính mình lại không thực dụng, đi làm từ lớp 12 nên mình cũng kiếm được tiền, 2 năm làm make up mình tự sắm được cho mình một số thứ. Đi ăn với bạn trai mình thường share tiền vì không thích nợ nần ai, mình không thích màn chia tay đòi quà. 

Cô nàng xinh đẹp hút hồn bộc bạch lý do vì sao vẫn ế

Chuyện này cũng là bài học có liên quan đến một anh bạn trai cũ mà khi yêu vay mình 2 triệu, đến khi chia tay mình có hỏi lại phần vay thì anh ta bảo tính vào phần xăng xe ngày đưa mình đi học, tiền ăn uống khi đi chơi với nhau cũng bằng hòa. Chuyện đó khiến mình sốc mất một thời gian. Thêm nữa, gia đình mình cũng có tiền nên mình không cần tiền hoặc người đàn ông có tiền để dựa. Chỉ cần anh ấy có ý chí, biết phấn đấu thôi. 

Kinh nghiệm của những cuộc gặp gỡ và những mối tình đã qua có rút ra cho bạn bài học gì không?

Kinh nghiệm mình học được và tự rút ra là không nên tin những lời sến sẩm của đàn ông bởi nếu họ nói được với mình thì họ cũng nói được với những cô gái khác. Không nên thích người quá nổi bật bởi có quá nhiều người khác thích chàng trai đó và anh ấy sẽ không dành cho mình. 

Bạn bè mình bảo đàn ông tốt hết rồi nhưng mình thì nghĩ bản thân mình chưa đủ tốt để gặp người đàn ông tốt thôi. Tuy nhiên, đến giờ mình xác định không có ai có thể chung thủy cả đời với một người nên chấp nhận việc này.

Mình định sau khi học xong sẽ về mở cửa hàng trang điểm, sau đó thì kinh doanh váy cưới. Sau đó ổn định mới tính chuyện lập gia đình. Phải tìm được người đàn ông sửa chữa được lỗi lầm của những người đàn ông trước đó. Họ cũng phải biết nhường mình chút vì tính mình nóng. Có lẽ giờ phải tìm hiểu kỹ, yêu chậm lại. Còn hiện tại với mình có người yêu cũng vui, không có cũng không sao. 

Một số hình ảnh khác trong bộ ảnh cô dâu đơn thân của Thúy Quyên:

Cô nàng xinh đẹp hút hồn bộc bạch lý do vì sao vẫn ế

Cô nàng xinh đẹp hút hồn bộc bạch lý do vì sao vẫn ế

Cô nàng xinh đẹp hút hồn bộc bạch lý do vì sao vẫn ế

Cô nàng xinh đẹp hút hồn bộc bạch lý do vì sao vẫn ế

Cô nàng xinh đẹp hút hồn bộc bạch lý do vì sao vẫn ế
Ảnh: NVCC
beforeAfter('.before-after');
.tacgia, .tacgia a {color: #999;font-weight: normal;padding-top: 10px;display: inline-block;}.tacgia .pencil{padding-right: 18px;height: 14px;background-position: -57px 0;display: inline;margin-right: 5px;background-image: url('http://kenh143.vcmedia.vn/skin/icons.png');background-repeat: no-repeat;}  Theo Thanh Ba / Trí Thức Trẻ

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Đi xe SH mới là đẳng cấp

Đi xe SH mới là đẳng cấp

"Trên thế giới chẳng còn nước nào quan tâm đến xe hai bánh, nó chỉ được coi là phương tiện 'thể thao nguy hiểm'. Ở ta vẫn quan trọng hóa vấn đề, rằng nó thể hiện đẳng cấp của người đi, thật...

Xem thêm  
10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

'Già rồi hãy sống và làm những điều mình yêu thích, đơn giản vì mình không còn nhiều thời gian', Kỳ Duyên viết. Status số 1 "Người đàn ông mang đến hoa hồng chỉ để vui chứ không nên quá coi trọng....

Xem thêm