Nội dung

Tôi từng có một người bạn rất thân, những 8 năm, nhưng rồi chúng tôi chẳng thể bước cùng nhau nữa.

Nhiều lần tôi tự hỏi, tôi có sai không? Có sai khi tự mình cắt đứt tình bạn ấy như vậy? 2 năm rồi câu hỏi ấy vẫn luôn lặp lại nhiều lần, và câu trả lời vẫn là tôi không biết. Liệu có sai không khi tôi nghĩ rằng tôi không muốn đẩy bạn vào tình thế khó xử khi phải chọn lựa, vậy nên tôi chọn tôi sẽ lùi lại, cho bạn đi còn đường của bạn? Có một câu nói luôn có thể bào chữa cho mọi sự vô tâm nhưng nó luôn đúng "lớn rồi ai cũng có công việc riêng, có suy nghĩ riêng và con đường riêng của mình". Tôi không thể chịu được mỗi khi có ai nói thế với mình, Tôi chỉ luôn nghĩ đó chỉ là một câu nói chống chế cho sự quên, nhưng một phần nào đó nó vẫn đúng, khi con người ta lớn lên, sẽ có nhiều mối bận tâm, cũng như có nhiều mối quan tâm hơn.

Chúng ta đã từng là bạn rất thân

Đôi khi tôi nhớ, rất nhớ cái thời ấy, cái thời hai đứa đi bộ trong con hẻm nhỏ cùng nhau về nhà sau giờ hoc, cùng mua bánh tráng, cùng đi chơi net, cùng bao che cho nhau trước ba mẹ mỗi khi hai đứa không đi chơi cùng nhau. Tôi rất nhớ những lúc bạn xin ba mẹ cho qua nhà tôi ngủ, rồi hai đứa cùng nhau thức khuya, cùng chat với một người bạn trai nào đó. Rồi đêm Noen lang thang đến 2h sáng, rồi những lời chúc sinh nhật kể cả khi tôi và bạn không thể cùng nhau. Tôi ước phải chi một lần tôi quay về được thời điểm ấy, lúc chúng tôi đi cùng trên chiếc xe đạp và loăng qoăng bất cứ đâu. Nhớ những lúc mẹ hay hỏi tôi:"Bộ hai đứa bây chơi less hả, sao đi đâu cũng dính nhau?", rồi nhớ cả lời mẹ hỏi:"Sao dạo này không thấy con P qua chơi, tụi bây bị sao mà không chơi với nhau nữa?" Xót xa chỉ biết trả lời:"Mẹ đừng hỏi, con không muốn nhắc, con không muốn nói". Vậy mà lâu lâu mẹ vẫn hỏi lại câu đó.

Chúng ta đã từng là bạn rất thân

Châm ngôn tình bạn của chúng ta: "Là bạn bè không cần cái gì cũng phải nói với nhau, chỉ cần hiểu nhau, có nhau là được", chúng ta có thể đi cùng nhau gần 8 năm, vậy vì sao dần dần chúng ta lại không hiểu nhau nữa? Đến giờ tôi vẫn nghĩ, thật ra tôi không sai, mà đúng hơn là cả hai đều sai. Tôi tự hỏi có bao giờ bạn nhớ đến tôi, có nghĩ đến lí do tại sao tôi làm như vậy hay không? Tôi đã kết thúc tình bạn của chúng ta chỉ với một tin nhắn: "Hay là tao với mày đừng chơi với nhau nữa?"

Vậy đấy, chúng ta đã từng là bạn rất thân!

Hạ Vi -

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Đi xe SH mới là đẳng cấp

Đi xe SH mới là đẳng cấp

"Trên thế giới chẳng còn nước nào quan tâm đến xe hai bánh, nó chỉ được coi là phương tiện 'thể thao nguy hiểm'. Ở ta vẫn quan trọng hóa vấn đề, rằng nó thể hiện đẳng cấp của người đi, thật...

Xem thêm  
10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

'Già rồi hãy sống và làm những điều mình yêu thích, đơn giản vì mình không còn nhiều thời gian', Kỳ Duyên viết. Status số 1 "Người đàn ông mang đến hoa hồng chỉ để vui chứ không nên quá coi trọng....

Xem thêm