Nội dung

Anh còn gặp lại em giữa bao miền thương nhớ cũ. Anh bước trên con đường phờ phạc lá. Bỗng chốc anh quay lưng anh đã thấy em ở phía sau một khoảng gần. Hình như, anh đã đi trước em một khoảng dài lắm rồi thì phải? Có lẽ em sẽ chẳng biết đâu, nếu anh không nói là anh còn thương em.

Em còn thương anh không? Câu hỏi này anh hỏi em rất nhiều lần và em luôn cứ ậm ừ như thế. Em không biết câu trả lời. Dẫu tình cảm của em nó hiện hữu trước anh, anh cũng có dám chắc sẽ ôm chầm lấy em đâu? Thời gian có sức mạnh bậc nhất, giúp làm nhòa đi kí ức về một người, nhưng vô dụng là chẳng thể quên hẳn một người được. Chúng ta không can đảm đi qua biến cố, vậy tại sao lại chia tay ? Chúng ta không thể yêu lại, vậy tại sao còn luyến tiếc? Em trước mặt anh đây, chẳng còn nói câu nào. Không phải vì không còn thương nữa, mà là không còn thuộc về nhau nữa. Đơn giản vì ngay thời điểm này, chúng ta nhận ra rằng đâu còn là gì của nhau. Còn hai tiếng "bạn thương".

Chúng ta còn thương nhau không

Chúng ta còn gặp lại nhau trong một sự tình cờ sắp đặt. Tình cờ là mình biết nhau rồi thương nhau, nhưng lại không đủ phước phần bên cạnh nhau lâu hơn - đó là sự sắp đặt.

Anh đã bên cạnh em một thời gian dài như thế, em đã thấy mệt? Có, mệt nhưng yêu thương chẳng vì lí do gì. Nó sẽ bất bại, mà thương vì biết sẽ không trọn vẹn nên con người ta sẽ càng yêu nhiều hơn. Sau một cuộc tình, anh vạch ra chuyến đi dài đơn độc mà chẳng có em. Em biết, rồi cứ trách anh chẳng lo tương lai. Vì tương lai, ngày mai của anh đã đi xa rồi... Em chẳng cần phải bận lòng vì anh thêm một lần nào nữa đâu. Không ấy, anh sẽ xót lắm.

Em đã lận đận với những mối tình đi ngang bên kia thềm. Hôm nay anh gặp lại em, em cố nói với anh như một lẽ thường nhất có thể. Là em còn thương nhưng nếu vương thì lỡ chuyến nợ. Anh biết em còn thương, nên em mang vẻ ngoài của mình mà điềm nhiên ngồi cùng anh, tránh mình rung động.

Chúng ta còn thương nhau không

Chúng ta đã chẳng ngại gian khổ mà quấn lấy nhau. Thế mà buông bỏ nhau trong vài đêm nhạt. Chúng ta, còn thương nhau không?

Anh là kẻ phiêu lưu thích ham mê những cái đẹp. Nhưng anh đã nhẫn nại yêu em. Anh dặn lòng sẽ chẳng yêu ai nữa đâu. Thế giới anh vốn bé, nỗi mất em thì quá to, thế thì anh làm gì cho phải? Anh nói với em rằng anh thích đi xa, chịu là kẻ lang thang của đất trời mà để chóng quên em. Rồi anh lại nói với em một câu khác: Anh vẫn còn thương em.

Em là kẻ ham chơi, tuổi đôi mươi mấy khi chóng tàn. Số em đào hoa thật! Đôi lúc chẳng có ai, đôi lúc thì lại có quá nhiều người theo đuổi. Em nói với anh rằng em sợ cô đơn. Nhưng khi cô đơn yêu em thì em lại muốn tránh nó. Em nói với anh rằng em yêu cô đơn. Nhưng khi cô đơn chẳng vồ lấy thương em nữa thì em lại cần nó nhiều. Và em nói với anh: Em chán phải cô đơn.

Chúng ta là những kẻ đã chia tay, còn thương, còn vương nhưng chẳng đến với nhau được. Cốt để yêu nhau quá nhiều, sau những chuyến đi mòn mỏi ở vết bánh xe hay những cái ghế ngồi, trên danh nghĩa, chúng ta chẳng còn là của nhau nữa.

Nắm tay đi nhé "bạn thương". Đó sẽ là một cái bắt tay không ấm áp của những người yêu nhau. Cũng chẳng phải cái bắt tay của một sự thỏa hiệp. Mà bắt tay là vì mình còn thương nhau, còn gìn giữ được mối quan hệ của nhau.

Thương...

Bạn thương...

Nghiêng -

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Gai ngoan het thoi roi

“Gái ngoan hết thời rồi!”

Gần đây Linh được giới thiệu cho một anh chàng rất khá - là con trai của bạn mẹ cô. Cô tuy dễ thương, con nhà gia giáo, công việc ổn định, hiền lành ngoan...

Xem thêm  
Đi xe SH mới là đẳng cấp

Đi xe SH mới là đẳng cấp

"Trên thế giới chẳng còn nước nào quan tâm đến xe hai bánh, nó chỉ được coi là phương tiện 'thể thao nguy hiểm'. Ở ta vẫn quan trọng hóa vấn đề, rằng nó thể hiện đẳng cấp của người đi, thật...

Xem thêm  
10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

'Già rồi hãy sống và làm những điều mình yêu thích, đơn giản vì mình không còn nhiều thời gian', Kỳ Duyên viết. Status số 1 "Người đàn ông mang đến hoa hồng chỉ để vui chứ không nên quá coi trọng....

Xem thêm