Nội dung
Nếu ở các cửa khẩu người ta thường thấy hình ảnh bốt canh, trạm kiểm soát nghiêm ngặt thì ở Wagah - biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan - không khí hoàn toàn khác.
Mỗi ngày vào lúc hoàng hôn, những người lính bảo vệ biên giới của cả hai nước sẽ cùng diễu hành đổi gác trong sự hò reo cổ vũ của người dân. Sau đó, họ hạ cờ và đóng cửa khẩu.
Chốt cửa khẩu kỳ lạ nhất thế giới
Hai người lính với trang phục cầu kỳ và rực rỡ ở cửa khẩu Wagah.
Hành trình bắt đầu với màn biểu diễn mô phỏng cuộc xâm lược giữa hai quốc gia. Trên thực tế, Ấn Độ và Pakistan đã cùng trải qua 4 cuộc chiến và đến nay vẫn giữ vũ khí hạt nhân để "đe dọa" lẫn nhau. Tuy nhiên, đường biên giới đầy căng thẳng giữa hai nước lại trở thành "sân khấu" với màn trình diễn đẹp mắt của lính gác được người dân hai bờ Wagah mong đợi nhất trong ngày. Những chiến sĩ với bộ ria mép cong xoay gót chân như vũ công ballet, sau đó đá chân cao lên tận trán với những mũi giày bóng loáng. Người dân xem đầy phấn khích.
Chốt cửa khẩu kỳ lạ nhất thế giới
Thay vì duyệt binh theo phong cách nghiêm túc thẳng lưng, chân bước đều, lính biên phòng trình diễn màn xoay gót và chân đá cao như các vũ công ballet.
Tuy nhiên dường như những căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan vẫn luôn hiện hữu trong mỗi người dân. Họ cổ vũ cho lính gác nước mình như cổ vũ những người lính đang chiến đấu trên chiến trường thực sự. Để đáp lại tiếng hò reo của người Pakistan khi lính bên này đổi gác, người dân bên kia cũng hô to "Ấn Độ vạn tuế".
Chốt cửa khẩu kỳ lạ nhất thế giới
Lính biên phòng Pakistan và Ấn Độ chuẩn bị hạ cờ.
Ở cuối màn trình diễn, người dân từ hai bờ biên giới cùng ra giúp các lính biên phòng đóng cửa khẩu. Tuy nhiên, thỉnh thoảng họ vẫn buông lời lăng mạ nhau. Một số người khác lại tránh xa đám đông, đứng nhìn cảnh đóng biên giới trong im lặng và tò mò nhìn sang vùng làng quê của những người láng giềng.
Theo Lonely Planet​
vnexpress.net​

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Mot so luu y khi di du lich My

Một số lưu ý khi đi du lich Mỹ

Những khó khăn, trở ngại trong việc xin visa, khác biệt trong hệ thống luật pháp hay rào cản về văn hóa, lối sống có thể phá hỏng chuyến đi mà bạn đã chuẩn bị. Có một thực tế là "không phải ai...

Xem thêm  
Thung lung chim tu sat o An Do

Thung lũng chim tự sát ở Ấn Độ

Biển đón chào du khách ở đầu ngôi làng Jatinga ở huyện Dima Hasao, bang Assam, Ấn Độ. Nằm gọn trong một thung lũng Jatinga, ngôi làng nhỏ là một trong địa danh đẹp ở huyện Dima Hasao với những thác nước...

Xem thêm