Nội dung
Những nồi cơm khổng lồ và thức ăn đã sẵn sàng trong sân, các nhà sư từ khắp nơi trong cố đô Mandalay tập trung trong sảnh chuẩn bị cho bữa ăn duy nhất trong ngày.
Tu viện Mahagandhayon nằm cách cố đô Mandalay nửa tiếng chạy xe máy. Là nơi học tập và tu dưỡng của khoảng hơn một ngàn tăng sĩ trên toàn đất nước Myanmar. Đây là nơi tập trung đông các tăng sĩ, có nhiều chùa chiền và cũng là một trong những điểm thu hút nhiều du khách nhất đến thăm mỗi ngày.
Ăn trưa cùng hơn 1000 nhà sư
Từng đoàn nhà sư tiến vào sảnh, chuẩn bị ăn trưa.
Để đến tham quan và chứng kiến cảnh tượng hơn 1.000 sư tăng tập trung trong sảnh, bạn nên đến vào khoảng 9h sáng, tham quan toàn cảnh tu viện rộng lớn và tìm cho mình một chỗ thuận lợi để có thể chụp được ảnh. Khoảng 10h30, các vị sư tăng từ khắp các tu viện về với Mahagandhayon, chuẩn bị bữa trưa duy nhất trong ngày. Những nồi cơm khổng lồ đã sẵn sàng trong sân. Những đồ ăn cũng đã được chuẩn bị trên những dãy bàn dài đặt trong phòng ăn rộng.
Vào những ngày có người cúng dường trai tăng, khung cảnh của bữa trưa tại tu viện trở nên náo nhiệt hơn. Từng đoàn dài các chư tăng xếp hàng trật tự từ bên ngoài, lần lượt đi vào, mỗi người cầm trên tay một chiếc bình bát. Đủ các độ tuổi từ trẻ em đến người già có mặt trong đoàn chư tăng. Ngoài phần ăn mà họ được nhận của tu viện, các khách thập phương cũng để lên bình bát rất nhiều thứ mà họ mang theo như khăn quàng, bánh trái… Sau khi đã nhận đủ phần ăn, các sư tăng lần lượt ngồi vào bàn. Đây là bữa ăn duy nhất của họ trong ngày.
Ăn trưa cùng hơn 1000 nhà sư
Rất nhiều vị khách cùng đứng lẫn giữa sân để chụp ảnh.
Bữa ăn nhanh chóng kết thúc và các vị chư tăng không thích việc có những ống kính máy ảnh chĩa về phía mình. Nhưng cảnh tượng đặc biệt không thể bỏ qua này đã thu hút rất nhiều du khách khi đến với Mandalay.
Tại Myanmar, quốc đạo là Phật giáo thuộc phái Tiểu thừa hòa trộn với những đức tin bản địa. Mỗi năm trên đất nước này, có hàng nghìn thanh niên trẻ tuổi cắt tóc lên chùa để hoàn thành sứ mệnh của một công dân trong một thời gian và cố đô Mandalay là nơi thu hút nhiều sư tăng nhất.
Ăn trưa cùng hơn 1000 nhà sư
Bữa ăn duy nhất trong ngày
Lam Linh​
vnexpress.net​

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Mot so luu y khi di du lich My

Một số lưu ý khi đi du lich Mỹ

Những khó khăn, trở ngại trong việc xin visa, khác biệt trong hệ thống luật pháp hay rào cản về văn hóa, lối sống có thể phá hỏng chuyến đi mà bạn đã chuẩn bị. Có một thực tế là "không phải ai...

Xem thêm  
Thung lung chim tu sat o An Do

Thung lũng chim tự sát ở Ấn Độ

Biển đón chào du khách ở đầu ngôi làng Jatinga ở huyện Dima Hasao, bang Assam, Ấn Độ. Nằm gọn trong một thung lũng Jatinga, ngôi làng nhỏ là một trong địa danh đẹp ở huyện Dima Hasao với những thác nước...

Xem thêm