Nội dung
Canon powershot g1 x mark ii

Giá dự kiến £749.00

Tính năng chính: Cảm biến 13.1 megapixel ; zoom quang học 5x; bộ xử lý hình ảnh DIGIC 6

Hãng sản xuất: Canon

Đánh giá máy Canon PowerShot G1 X Mk II
Những điểm mới trên Canon PowerShot G1 X Mk II?
Sự xuất hiện của các thế hệ máy ảnh tiếp theo thường mang đến những thay đổi hoàn toàn trong thông số kỹ thuật. Tuy nhiên máy Canon PowerShot G1 X Mk II cũng có những cải tiến vượt bậc.

Có lẽ sự thay đổi đáng chú ý nhất nằm ở hệ thống lấy nét tự động AF. Thay vào hệ thống AF 9 điểm cũ là hệ thống AF 31 điểm hoàn toàn mới. Máy Canon PowerShot G1 X Mk II có tốc độ lấy nét nhanh hơn máy G1 X. Được thiết kế nhằm lấy nét trong khoảng thời gian ngắn.

Ngoài ra Canon G1 X Mark II còn được trang bị bộ xử lý DIGIC 6 mới được Canon công bố có tốc độ nhanh hơn 2.6 lần bộ xử lý DIGIC 5. Bộ xử lý này sẽ giúp máy ảnh giảm nhiễu tốt hơn và có độ nhạy sáng ISO cao hơn.

Canon powershot g1 x mark ii

Mặc dù Canon PowerShot G1 X Mk II có cảm biến cùng kích thước với phiên bản trước ở cỡ 18.7mm x 14mm, nhưng độ phân giải được giảm xuống từ 14.3mp còn 13.1mp. Nghe có vẻ giống như một sự giảm thiểu tính năng tuy nhiên điều này có nghĩa các điểm ảnh sẽ to hơn. Canon cho biết mỗi điểm ảnh có kích thước to hơn 4.5 lần so với kích thước của máy Canon PowerShot G16.
Đây lại là một điểm nữa cho thấy máy G1 X Mark II sẽ có khả năng hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng yếu, mặc dù chúng tôi chưa có điều kiện thử và chỉ được thử nghiệm trên phiên bản mẫu.
Màn hình LCD ở mặt sau của Canon PowerShot G1 X Mk II có độ phân giải cao hơn một chút so với mẫu máy trước đó, tăng từ 921 nghìn điểm ảnh lên 1040 nghìn điểm ảnh. Màn hình vẫn giữ nguyên tính năng cảm ứng và có thể sẽ được sử dụng trên các mẫu DSLRs dành cho người mới sử dụng.

Canon powershot g1 x mark ii

Canon PowerShot G1 X Mark II cũng được tính hợp tính năng Wi-Fi, và ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng kết nối NFC bên cạnh Wi-Fi.

Canon powershot g1 x mark ii

Ống kính của Canon PowerShot G1 X Mk II
G1 X Mark II có khoảng tiêu cự hơi khác so với phiên bản đầu tiên. Ống kính có khả năng zoom quang học 5x từ khoảng góc rộng 24mm.
Ống kính đem lại cảm giác chắc chắn khi cầm trên tay. Ống kính được thiết kế rất tốt với hai vòng điều khiển bằng tay khiến máy Canon PowerShot G1 X Mark II đem lại cảm giác bền bỉ khi sử dụng.

Canon powershot g1 x mark ii

Một trong những tính năng chính trong thiết kế mới của chiếc máy này đó chính là báng cầm ổn định hơn. Canon PowerShot G1 X Mk II được hoàn thiện dựa trên các thông số kỹ thuật của mẫu máy tiền nhiệm, tuy nhiên vẫn còn những cuộc tranh luận xung quanh những thay đổi trong thiết kế của chiếc máy này.

Canon powershot g1 x mark ii

All Image Solutions (Theo Trusted Review)

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Canon oi 18 cham gon nhe

Canon ơi 18 chấm gọn nhẹ

Canon EOS M2 dùng cảm biến lai 18 megapixel Đã quá Canon ơi 18 chấm gọn nhẹ Nhờ hệ thống lấy nét Hybrid CMOS AF II, phiên bản mới lấy nét nhanh hơn từ 2 đến 3 lần so với phiên bản EOS M hiện tại. EOS...

Xem thêm  
Sony A7R va Nikon Df chon cai nao

Sony A7R và Nikon Df, chọn cái nào?

​ Nikon Df - chiếc máy ảnh có cảm biến ảnh FX full-frame mới nhất của Nikon đang được nhiều người chờ đợi vì sự độc đáo trong dòng DSLR của nó. Đó là sự kết hợp phong cách cổ điển của Nikon...

Xem thêm  
May anh khong dung de chup anh

Máy ảnh không dùng để chụp ảnh

Model máy ảnh độc đáo có phần " bội thực " này có tên Konstruktor từ một hãng máy ảnh không kém phần duyên dáng là Lomo. Những model máy ảnh khác của Lomo đa số đều có kiểu dáng " lạ đời " và sử...

Xem thêm  
Canon EOS 1200D

Canon EOS 1200D

Giá dự kiến £349.00 Canon hiện đã ra mắt sản phẩm mới nhất thuộc dòng máy nghiệp dư Canon EOS 1200D Canon EOS 1200D ra đời thay thế máy 1100D với một loạt các nâng cấp cả về chất lượng bề ngoài...

Xem thêm  
Leica M-RED edition giá 1.8 triệu đô

Leica M-RED edition giá 1.8 triệu đô

siêu phẩm này do Jonathan Ive thiết kế đặc biệt, được sản xuất dành cho cuộc đấu giá từ thiện (RED) Global Fund của ca sĩ Bono thuộc ban nhạc U2. Sản phẩm sử dụng vỏ nhôm nguyên khối với hơn 21.900...

Xem thêm  
Mẹo hồi sinh cho ảnh chụp thiếu sáng

Mẹo hồi sinh cho ảnh chụp thiếu sáng

Khi chụp ảnh bị thiếu sáng (underexpose), bạn có 2 lựa chọn: bỏ hoàn toàn bức ảnh hoặc cố gắng "cứu" bức ảnh này. ​ Bạn đang đứng ở một vị trí quá thuận lợi, đang quá "phiêu" khi chụp ảnh,...

Xem thêm