Nội dung
Liên quan đến các vị “quân sư quạt mo”, chị Diễm (32 tuổi, Đà Nẵng) đã từng có một kỉ niệm nhớ đời. Nguồn cơn bắt đầu từ lúc chị phát hiện chồng - anh Huy có sự thay đổi vô cùng khả nghi. Đó là, bỗng dưng anh trở nên sạch sẽ lạ thường! Điều đó cũng chẳng có gì đáng nói nếu như trước đó anh không ở bẩn khủng khiếp!
 
“Không phải nói xấu chồng đâu nhưng xã nhà mình có cái thói quen… ở bẩn từ hồi còn thanh niên cơ. Nhưng hồi đó chưa ở chung nhà, mình thì lại nghĩ đơn giản rằng đàn ông con trai ai chẳng thế, chứ lúc nào cũng tinh tươm chải chuốt thì mới là bất bình thường ấy chứ! Cưới xong, mình mới nhận thấy mức độ ở bẩn của xã mình thật quá mức cho phép. Thậm chí mùa hè nóng như thế, mồ hôi nhớp nháp, đi cả ngày khói bụi về mà xã cũng chẳng có nhu cầu tắm, cứ thế tót lên giường ngủ. Việc 2, 3 hoặc 4 hôm anh ấy mới tắm là chuyện bình thường. Đơn cử 1 chuyện như thế để cho thấy khả năng chịu bẩn của xã mình gần như vô đối” - chị nhăn mặt khi nói về chồng.

Ấy thế mà, chị Diễm bảo, dạo đó anh bỗng dưng siêng năng tắm giặt lạ thường, cá biệt có lúc còn tắm 2 lần/ ngày. Quần áo anh Huy không bao giờ mặc lại hôm trước, còn đầu tư hẳn 1 lọ nước hoa đắt tiền về xài nữa. Chị đem nỗi lòng đó tâm sự với 2 cô bạn thân, thì 2 người ấy như 1 đều đồng thanh khẳng định: “Đích thị lão có bồ rồi!”. Càng nghe các quân sư phân tích, chị Diễm càng đinh ninh rằng chồng mình có bồ nhí thật. Sau đó, cả buổi chị lại vểnh tai chăm chú lắng nghe các nhà tư vấn vạch cho mình hẳn 1 kế hoạch tỉ mỉ về việc vạch mặt chồng, bắt gian tại trận ra sao, xử lí đôi gian phu dâm phụ kia thế nào. Được các bậc tiền bối đi trước mách nước mà chị Diễm cả người cũng bừng bừng khí thế, làm như thể sắp đi “đánh trận” đến nơi, trong khi một tin nhắn tình tứ với bồ của chồng, chị còn chưa bắt được.

Các vị quân sư quạt mo và chuyện dở khóc dở cười
Chị đem nỗi lòng đó tâm sự với 2 cô bạn thân, thì 2 người ấy như 1 đều đồng thanh khẳng định: “Đích thị lão có bồ rồi!” (Ảnh minh họa).

Đến cơ quan, chị đồng nghiệp thân thấy chị có vẻ lo lắng không yên thì xán lại hỏi han tận tình. Chị Diễm bèn kể hết đầu đuôi câu chuyện. Chị ấy nghe xong, không những khẳng định chắc như đinh đóng cột rằng anh Huy có bồ, mà còn tư vấn cho chị hẳn cách tẩu tán tài sản để khi ly hôn hòng được lợi nhiều nhất, vì theo chị ấy, kẻ ngoại tình có lần 1 sẽ có lần 2, mà phàm những kẻ như thế thì níu giữ làm gì cho khổ cả đời. Nhiệt tình hơn, chị ấy còn giới thiệu cho chị Diễm một luật sư có tiếng mà chị ấy quen biết, đảm bảo khi ly hôn thì chị Diễm sẽ được nhiều quyền lợi nhất, cho kẻ lăng nhăng kia tay trắng mà đi với bồ luôn! Chị Diễm lại hừng hực quyết tâm chiến đấu, như thể ngày mai là ly hôn chồng ngay.

“Tối về nhà, thấy xã vừa tắm vừa hát véo von, mình tức điên lên được. Cứ nghĩ đến việc ở nhà thì bẩn như ma, thế mà đi với con yêu tinh nhền nhện nào đó lại thơm tho sạch sẽ là chỉ muốn xông vào cho cái kẻ đang phởn chí kia 1 trận nên thân. Nhưng nhớ lời các quân sư dặn, ‘phải cố nhịn, phải án binh bất động, tỏ ra không hề hay biết gì để theo dõi tình hình địch, chứ mà bứt dây động rừng, chúng nó rút vào bí mật thì có mà trời túm được tận tay nữa’, mình lại cố gắng dằn lòng xuống” - chị Diễm bày tỏ.

Sáng chủ nhật, anh Huy dậy sớm, tắm rửa, cạo câu, thay quần áo mới lại xịt nước hoa rồi dắt xe ra cổng, ngoái lại nói với vợ: “Đợt này công ty có dự án mới, phải làm việc tăng cường cả chủ nhật em ạ! Trưa anh về!”. Chị Diễm trong bụng nghiến răng kèn kẹt nhưng ngoài mặt vẫn cười gật đầu. Anh Huy vừa đi khuất dạng thì chị phi ngay đến chiếc điện thoại thông báo tình hình nóng nhất cho các quân sư. Được 2 cô bạn thân khẳng định 100% anh Huy đi hẹn hò với bồ, chứ ai đời sáng chủ nhật còn đi làm thêm, lại chỉnh trang bảnh chọe như thế. “Bây giờ chúng nó khôn lắm, toàn mượn công sở làm địa bàn hú hí thôi, có gì chạy tội cho dễ, cần quái gì giường mới ‘làm việc’ được!” – các Gia Cát Lượng tái thế chắc nịch nói.

Các quân sư lại tư vấn, phải đến ngay để bắt tại trận “cho chúng nó không còn đường chối cãi”, chị gật đầu lia lịa cho là phải. Nhân ngày cuối tuần rảnh rỗi, 2 cô bạn vui vẻ đáp ứng tháp tùng chị Diễm đi bắt gian. Chị mua vài món ăn vặt để qua mặt cô lễ tân với lí do “thấy các anh ấy làm việc vất vả, chị mua mấy thứ đến bồi bổ”. Xong 1 cửa, bầu đoàn đi đánh ghen rầm rập phi thẳng lên phòng anh Huy làm việc. Cửa khóa trong, chị gõ mấy tiếng thì nghe giọng chồng mình vẳng lại: “Đợi chút!”. “Ôi giời ơi, đợi để chúng nó mặc quần áo rồi phi tang hiện trường à?” - một cô bạn bên cạnh kêu lên. Cô còn lại ủng hộ nhiệt liệt: “Phải đấy! Phải phá cửa xông vào thôi, phải bắt tận tay day tận trán!”. Thế là 3 người thi nhau đập của uỳnh uỳnh, vừa đập vừa dọa nạt: “Chúng mày có mở cửa ngay không thì bảo? Đôi gian phu dâm phụ này, chúng mày dám trốn chồng trốn vợ đến đây giở trò mèo mỡ với nhau à?”.

Các vị quân sư quạt mo và chuyện dở khóc dở cười
Sáng chủ nhật, anh Huy dậy sớm, tắm rửa, cạo câu, thay quần áo mới lại xịt nước hoa rồi dắt xe ra cổng... (Ảnh minh họa).

Cửa bật mở: trong phòng có đến gần chục người cả nam lẫn nữ, nhìn có vẻ như đang họp, anh Huy chắc là người hướng dẫn cả nhóm, vừa nãy đang dở việc nên mới bảo đợi chút. Những người trong phòng vừa nãy nghe không sót câu nói nào của đám chị Diễm, giờ xem tình hình thì cũng đoán được đến 99% sự việc, nhìn nhau cố bấm bụng cười. Anh Huy tái mặt, quát vợ: “Về ngay!”. Chị Diễm biết mình hố to rồi, vội vàng xin lỗi rồi cùng quân sư rút lẹ.

Trưa về, nhìn vẻ mặt hằm hằm của chồng, chị Diễm thành thật kể lại đầu đuôi câu chuyện để mong được ân xá. Anh Huy nghe xong, cười không được mà khóc cũng chả xong, chỉ đành nạt vợ: “Từ lần sau, thắc mắc nghi ngờ cái gì thì nói thẳng với anh, đừng có tìm đến mấy quân sư quạt mo của em, có ngày mà nát nhà!”. Chị Diễm vẻ mặt vẫn ra chừng hối lỗi lắm, gật lấy gật để. Sau đó, anh xấu hổ kể rằng, câu chuyện bắt đầu từ ngày anh bàn việc trong phòng riêng với sếp. Sau khi xong xuôi việc công, sếp mới nhỏ giọng hỏi anh: “Mấy ngày rồi cậu chưa tắm?”. Anh Huy ấp úng khai thật. Sếp anh thở dài một cái, mới rằng: “Nhiều người phản ánh về cậu lắm đấy, nhưng họ ngại không dám nói. Hôm nay tôi chính thức đề nghị cậu sửa đổi ngay, để giúp môi trường công sở được thơm tho!”. Không còn biết giấu mặt vào đâu, từ đó anh tự giác sạch sẽ như thế đấy!

Chị Diễm đang rầu rĩ ủ ê mà cũng phải cười như nắc nẻ với lời thổ lộ của anh Huy. Nhưng công nhận qua vụ này, chị cũng tởn tới già việc tìm đến sự trợ giúp của các “quân sư quạt mo” mỗi khi nhà có chuyện rồi!
beforeAfter('.before-after');
.tacgia, .tacgia a {color: #999;font-weight: normal;padding-top: 10px;display: inline-block;}.tacgia .pencil{padding-right: 18px;height: 14px;background-position: -57px 1px;display: inline;margin-right: 5px;background-image: url('http://kenh143.vcmedia.vn/skin/icons.png');background-repeat: no-repeat;}
 
Theo Hướng Dương / MASK Online

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
10 status an tuong trong tuan tren Facebook

10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

'Già rồi hãy sống và làm những điều mình yêu thích, đơn giản vì mình không còn nhiều thời gian', Kỳ Duyên viết. Status số 1 "Người đàn ông mang đến hoa hồng chỉ để vui chứ không nên quá coi trọng....

Xem thêm  
Đi xe SH mới là đẳng cấp

Đi xe SH mới là đẳng cấp

"Trên thế giới chẳng còn nước nào quan tâm đến xe hai bánh, nó chỉ được coi là phương tiện 'thể thao nguy hiểm'. Ở ta vẫn quan trọng hóa vấn đề, rằng nó thể hiện đẳng cấp của người đi, thật...

Xem thêm  
Con chào đời dù mẹ đã mất 4 tháng

Con chào đời dù mẹ đã mất 4 tháng

Câu chuyện cảm động về tình mẫu tử, tình vợ chồng và tình bạn của chị Laura Brammeier Yoho – người đã yên vị dưới nấm mồ xanh 4 tháng trước khiến cho tất cả mọi người phải rơi lệ. Năm...

Xem thêm