Nội dung

1. Hãy đánh giá cao tình bạn

Khi đã cãi nhau một trận kịch liệt với bạn bè dù bất cứ lý do gì, thì sau một vài ngày khi cơn giận đã nguôi ngoai, bạn nên chủ động gọi điện rủ bạn mình đi cà phê để làm hòa nhé. Ngay cả khi bị từ chối thì các bạn vẫn cứ kiên nhẫn, hãy để bạn ấy nhìn thấy mình thật sự không muốn đánh mất tình bạn thân bấy lâu nay.

8 cách để giữ vững tình bạn sau khi cãi nhau

Hãy rủ bạn đi cà phê để làm hòa

2. Thể hiện sự chân thành

Khi đã có cơ hội gặp mặt, hãy giải thích cho bạn ấy hiểu rằng tình bạn bao năm của cả hai tuyệt vời hơn trận cãi vã kia rất nhiều. Rằng sự thiếu vắng bạn ấy trong thời gian qua đã tác động đến tâm trạng của mình như thế nào.

3. Cho bạn ấy không gian riêng

Khi đã cố gắng hết sức trong việc liên tục nhắn tin, gọi điện hay gởi mail để làm hòa mà bạn ấy vẫn bặt vô âm tín, thì tốt nhất bạn hãy để bạn ấy được yên tĩnh một thời gian. Khi có thời gian để suy nghĩ về mọi chuyện, chắc chắn bạn ấy sẽ nghĩ thông suốt thôi.

4. Xin lỗi đúng lúc

Khi đã có cơ hội bày tỏ nỗi lòng mình và nếu thật sự mình là người vô cớ gây chiến trước, thì việc xin lỗi bạn mình lúc này là rất chính đáng và nên làm các bạn nhé.

8 cách để giữ vững tình bạn sau khi cãi nhau

5. Không nhắc lại chuyện cũ

Không nên nhắc lại chuyện cũ nếu không muốn bạn mình bị tổn thương lần nữa. Hãy hướng câu chuyện vào những chủ đề mà cả hai thường quan tâm trước khi xảy ra việc cãi nhau như nói về một trò chơi, một bộ phim hay một bản nhạc mà cả hai rất yêu thích.

8 cách để giữ vững tình bạn sau khi cãi nhau

Cùng hướng câu chuyện vào điểm chung

6. Không áp đặt quan điểm

Khi thảo luận về một vấn đề, đừng cố áp đặt quan điểm của mình cho những người bạn của mình nhé. Vì điều đó sẽ biến bạn trở thành người bảo thủ, ngang tàng, đáng sợ trong mắt các bạn ấy thôi.

7. Đi chơi cuối tuần

Đi xem phim, xem ca nhạc, đi ăn uống trong những ngày cuối tuần cũng một trong những cách hữu hiệu để bồi đắp thêm sự thân thiết của tình bạn. Vì thế đừng bỏ lỡ một bộ phim hay hay một suất ca nhạc khi có cơ hội nhé.

8 cách để giữ vững tình bạn sau khi cãi nhau

8. Luôn trân trọng tình bạn

Sau khi trải nghiệm các cách thức trên,giờ là lúc các bạn hãy mỉm cười sung sướng vì mình đã biết cách để giữ gìn, trân trọng những người bạn chí cốt luôn bên mình rồi nhé. Tuy nhiên, nếu không có biến cố chắc chắn chúng ta sẽ khó nhận ra ai là những người bạn thân mình không thể thiếu trong cuộc sống mỗi ngày các teen nhỉ. Chúc cho các tình bạn luôn gắn bó bền lâu!

8 cách để giữ vững tình bạn sau khi cãi nhau

Phan Trang -

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Hanh phuc cua em la anh

Hạnh phúc của em là anh!

"Hạnh phúc" là thứ xa vời lắm sao anh, mà người ta cứ mải mê chạy đi kiếm tìm vậy? Em không biết, với những người yêu nhau ngoài kia, hạnh phúc định...

Xem thêm  
Đi xe SH mới là đẳng cấp

Đi xe SH mới là đẳng cấp

"Trên thế giới chẳng còn nước nào quan tâm đến xe hai bánh, nó chỉ được coi là phương tiện 'thể thao nguy hiểm'. Ở ta vẫn quan trọng hóa vấn đề, rằng nó thể hiện đẳng cấp của người đi, thật...

Xem thêm  
10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

'Già rồi hãy sống và làm những điều mình yêu thích, đơn giản vì mình không còn nhiều thời gian', Kỳ Duyên viết. Status số 1 "Người đàn ông mang đến hoa hồng chỉ để vui chứ không nên quá coi trọng....

Xem thêm