Nội dung
Cụm cây di sản này gồm 20 cây xoài ngự hơn 220 tuổi nằm trong khuôn viên Khu di tích lịch sử Quốc gia chùa Từ Quang (còn gọi là chùa Đá Trắng) ở thôn Cần Lương, xã An Dân. Những cây xoài ở đây cho quả ngon nổi tiếng.
Trước đây, xoài Đá Trắng chỉ để tiến vua nên mới có tên xoài ngự.
20 cây xoài được công nhận là cây di sản
Xoài Đá Trắng được công nhận là cây di sản
Theo đại đức Thích Chúc Thuận (trụ trì chùa Đá Trắng), khi ngôi chùa này được xây dựng vào năm 1797 đã có cụm xoài này. Những cây xoài ở đây có điểm khác lạ là cho hoa trắng muốt, khi trái chín có vàng tươi, vỏ mỏng, vị ngọt thanh, đặc biệt hương thơm dịu nhưng thoảng rất xa.
Mỗi năm, chùa phải tiến vua từ 1.000 đến 2.000 quả. Những năm mất mùa, quan huyện lệnh cắt cử người trông coi từ khi quả còn non.
Tương truyền cũng vì sự nổi tiếng của xoài Đá Trắng nên vào thời vua Thành Thái, ngôi chùa ở đây được ban sắc tứ.
Theo Hồng Ánh (Người lao động)​

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Phuot Dat Mui - Ca Mau

Phượt Đất Mũi - Cà Mau

Là người Cà Mau, sinh ra và lớn lên nơi tận cùng tổ quốc vậy mà chưa một lần mình đặc chân tới đất mũi vì vậy sáng hôm đó mình nói với bà xả "2 đứa mình đi Đất Mũi" "Thiệt hả anh, khi nào...

Xem thêm  
Đi phượt Phú Quốc bạn cần biết?

Đi phượt Phú Quốc bạn cần biết?

Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam nằm ở phía nam của tổ quốc. Là một huyện đảo thuộc tỉnh Kiên Giang, có nhiều đảo lớn nhỏ nằm rải rác xung quanh đảo chính Phú Quốc. Du lịch Phú Quốc...

Xem thêm