Nội dung

20 là độ tuổi trưởng thành, cần phải đối diện với sự thật trần trụi của cuộc sống, là thời điểm không còn chỗ cho những ảo tưởng màu hồng. Và bất cứ điều sai lầm nào phải trải qua cũng khiến bạn lớn hơn.

1. Làm công việc bạn ghét

Bất kể mục tiêu của bạn là gì, thì thực tế cuộc sống vẫn phải bắt bạn đi làm để trả đủ thứ loại tiền mà ở lứa tuổi 20, bạn phải tập quen. Có nghĩa là, bạn buộc phải làm công việc mà bạn chả ưa nó tẹo nào.

Nhiều người cho rằng nghề của bạn phải là nghề mà bạn cực kỳ đam mê, nhưng những nghề như thế thật khó tìm. Bạn nên đón nhận những thứ bạn có. Làm 1 công việc buồn tẻ không nói lên được con người bạn, nhưng có thể cho bạn thêm động lực (hoặc thêm tiền). Hãy dành thời gian rảnh để tìm công việc mới, học nhiều thứ và biến CV của bạn đẹp đẽ hơn, còn hơn là ngồi đó ca thán.

2. Thuê một chỗ ở tồi tàn 

Trừ khi bố của bạn là tỷ phú Hilton - người sở hữu chuỗi khách sạn lừng danh thế giới, thì những căn hộ đầu tiên trong đời đều chả hề sang chảnh như trong phim đâu. Ra ở riêng là một ý tưởng hay ho, và nếu nó không lộng lẫy như trong tưởng tượng của bạn thì cũng đừng buồn. Bạn sẽ nhận lại những trải nghiệm quý giá hơn thế, ví dụ như chuyện làm thế nào để... đóng tiền điện đúng ngày hay ăn thế nào cho đủ chất chẳng hạn. 

13 điều tệ hại mà ai cũng phải đối diện ở tuổi 20

3. Mất liên lạc với nhiều người

Bất kể là bạn cấp 3 hay đại học, có một số nhóm người bạn sẽ không thể giữ liên lạc mãi mãi. Đây không biến bạn thành một đứa vô tâm – đó là một phần cuộc sống. Nếu bạn nhớ ai đó, bạn chắc chắn nên mở điện thoại và hợp mặt, đàn đúm ngay. Những người bạn tốt nhất là khi họ có thể không gặp hàng năm trời mà vẫn có thể thân thiết như chưa bao giờ xa cách.

13 điều tệ hại mà ai cũng phải đối diện ở tuổi 20

4. Yêu nhầm người

Khi bạn yêu ai đó mà bạn tin chắc rằng họ không phù hợp với mình, thật dễ dàng để nghĩ “Chà, tôi đã phí phạm quá nhiều thời gian,” nhưng không đâu! Nếu không yêu nhầm người thì làm sao biết được khi nào mình yêu đúng? Thế nên, hãy cứ yêu đi! 

5. Lãng phí thời gian

Người ta sẽ vỗ về vào tai bạn rằng những năm tuổi hai mươi là những tháng ngày đầy cảm hứng mà bạn phải nắm lấy từng ngày, đi nhiều chuyến phiêu lưu, tìm kiếm chính mình, vân vân và mây mây. Khi bạn không làm những việc nêu trên, bạn cảm thấy bất an “Chết rồi, mình đang làm cái gì đây?” Sự thật rằng, những năm tuổi đôi mươi luôn mệt mỏi, và hoàn toàn dễ hiểu khi bạn dành những buổi tối ngủ trên sofa, xem truyền hình thực tế. Bạn xứng đáng được nghỉ ngơi, và nghĩ ít lại.

13 điều tệ hại mà ai cũng phải đối diện ở tuổi 20

6. Không dám mạo hiểm 

Liều lãnh lao vào một điều mạo hiểm và thay đổi cuộc sống bạn hoàn toàn là điều dễ thấy trên phim nhưng không hoàn toàn phù hợp với phần đông con người trong xã hội đâu. Nếu bạn lo lắng, quyết định trọng đại có thể tạo nên những tuần lễ tranh đấu tư tưởng “Mình nên làm công việc này không? Mình nên dọn vào sống chung với người này hay người kia? MÌNH NÊN LÀM GÌ??” Cứ làm những việc vừa sức mình và đừng nhìn theo những lời khuyên cổ động kiểu: "Hãy cứ mạo hiểm đi! Hãy YOLO đi!" - của người khác làm kim chỉ nam. Bạn cứ sống cuộc đời mà bạn cho là tốt nhất. 

13 điều tệ hại mà ai cũng phải đối diện ở tuổi 20

7. Cố ra vẻ là một người mà bản chất bạn không phải

Dù bạn cực kỳ tự tin hay tự ti, có hàng tá cơ hội để thể hiện bản ngã trái ngược của bạn để bạn hòa nhập vào môi trường xung quanh. Càng già đi, bạn sẽ càng hiểu bản thân thêm và bỏ việc đóng giả làm một người khác. Nhưng giờ còn trẻ mà, cứ giả tạo một chút đi, chẳng sao đâu mà. 

13 điều tệ hại mà ai cũng phải đối diện ở tuổi 20

8. Hẹn hò quá độ

Đừng để ai làm bạn cảm thấy buồn vì liên tục chỉ trích số người mà bạn đang hẹn hò nhé, chỉ cần bạn trung thực và không bông đùa với tình cảm của người khác là được. Sẽ có lúc bạn có những buổi hẹn thứ nhất, thứ hai hoặc thứ ba tuyệt vời, nhưng đột nhiên họ biến mất. Đừng bực, có lẽ họ chỉ tìm hiểu bản thân và không biết mình muốn gì thôi. Đừng nghĩ đó là do bạn. 

13 điều tệ hại mà ai cũng phải đối diện ở tuổi 20

9. Quyết định một việc hệ trọng quá nhanh 

Đôi khi, hãy bỏ ngoài tai những dấu hiệu cảnh báo xuất hiện trong đầu và cả lời khuyên từ bạn bè, bạn cứ tiến lên và quyết định những việc trọng đại. Nếu bạn cảm thấy đúng, đó sẽ là quyết định đúng. Nếu không, đừng lo lắng, vì đó sẽ là một bài học và bạn sẽ giải quyết được nó sớm thôi.

10. Xài tiền phung phí

Đa số người trẻ ở tuổi 20 đều khó mà tiết kiệm thành công, đều bỏ tiền ra mua hàng tá đồ linh tinh để rồi sau đó lại vật vã vì hối hận. Nhưng đừng vì vậy mà đánh giá chính mình, cứ việc xài rồi tập thói quen tiết kiệm đi, vì chả ai lại biết tiết kiệm sau 1 đêm ngủ dậy cả.

13 điều tệ hại mà ai cũng phải đối diện ở tuổi 20

11. Ghiền mạng xã hội

Thật chẳng dễ dàng gì khi mạng xã hội ngập tràn những cô gái/chàng trai xinh đẹp, có cuộc sống như mơ, và điều đó khiến bạn đôi khi thấy thảm hại và tự nhủ với lòng không được cắm đầu vô mạng xã hội nữa. Nhưng hãy thư giãn đi. Thích thì coi, không thì thoát ra, ra đường chơi. Hãy nhớ rằng đa số mọi người đều "sống ảo" trên mạng xã hội, nên bạn không việc gì để nó ảnh hưởng tới mình.

13 điều tệ hại mà ai cũng phải đối diện ở tuổi 20

12. "Sống ảo" trên mạng xã hội

Chúng ta luôn nghĩ chúng ta không nên quá tô điểm bản thân trên Facebook và Instagram, nhưng điều đó xảy ra khá nhiều. Dù sự thật là bạn post 1 tấm hình hạnh phúc với bạn trai, 10 phút sau bạn lại nổi điên vì ghen tuông và câu chuyện ấy chả bao giờ thấy trên Facebook cả. Bạn trẻ tuổi đôi mươi nào mà chả nghiện tô vẽ, không sao đâu, lớn lên rồi cai.

13. Thay đổi cuộc đời 180 độ, sau đó lại hối hận

Nếu như bạn trải qua một quyết định đổi đời, nhưng sau đó lại thấy nó chẳng khác gì thì chớ lo. Những việc như vậy không đến quá sớm đâu, cứ từng bước từng bước mà tiến lên nhé! 

13 điều tệ hại mà ai cũng phải đối diện ở tuổi 20

Lý Thành Cơ

 

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Con duong dai nhat

Con đường dài nhất...

Con đường dài nhất, lạnh nhất, và cô đơn nhất chính là con đường trở về nhà sau 1 cuộc hẹn hò. Cái cảm giác hụt hẫng khó mà diễn tả nổi khi cảm...

Xem thêm  
Đi xe SH mới là đẳng cấp

Đi xe SH mới là đẳng cấp

"Trên thế giới chẳng còn nước nào quan tâm đến xe hai bánh, nó chỉ được coi là phương tiện 'thể thao nguy hiểm'. Ở ta vẫn quan trọng hóa vấn đề, rằng nó thể hiện đẳng cấp của người đi, thật...

Xem thêm  
10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

'Già rồi hãy sống và làm những điều mình yêu thích, đơn giản vì mình không còn nhiều thời gian', Kỳ Duyên viết. Status số 1 "Người đàn ông mang đến hoa hồng chỉ để vui chứ không nên quá coi trọng....

Xem thêm