Bí quyết tạo không gian đọc sách cho trẻ

Bí quyết tạo không gian đọc sách cho trẻ
195

Tạo một góc đọc sách nhỏ xinh sẽ giúp trẻ thư giãn, khuyến khích sự phát triển ngôn ngữ, khả năng sáng tạo và giúp bé yêu thích đọc sách hơn.

Với những ý tưởng trang trí đơn giản sau, bạn có thể biến bất cứ nơi nào trở thành một nơi đọc sách đặc biệt cho trẻ. 

1. Xác định vị trí

Suy nghĩ một cách sáng tạo về nơi mà bạn có thể dùng. Một góc phòng hay khoảng không dưới chân cầu thang, một căn phòng nhỏ không có cửa đều có thể biến thành khu vực đọc sách thú vị. Xác định khu vực đó và thêm vào những vật dụng nhỏ như thảm, màn, nệm ngồi, cờ, giấy dán tường hoặc các bức tranh ngộ nghĩnh.

Bí quyết tạo không gian đọc sách cho trẻ - 1
Nên ưu tiên một góc nhỏ trong nhà và trang trí thành không gian đọc sách riêng cho trẻ. Ảnh: homelife

2. Sắp xếp

Phải đảm bảo sách được đặt trong tầm với và được sắp xếp một cách lôi cuốn. Đặt một vài cuốn sách cạnh đệm ngồi sẽ thuận tiện hơn khi sử dụng nhưng nếu quá nhiều sẽ rất khó để trẻ lấy ra và dọn dẹp ngăn nắp. Nên sắp xếp sách trên những kệ đứng để có thể nhìn thấy bìa sách và tạo ra sự hứng thú cho trẻ. Có thể sử dụng thêm những chiếc hộp đa dạng để đặt những cuốn truyện yêu thích. Trang trí thêm những tác phẩm hoặc những bài viết của trẻ cũng góp phần giúp nơi đây trở nên thật đặc biệt.

3. Tạo sự thoải mái

Những tấm thảm êm ái và đệm ngồi sẽ khiến nơi này trở thành khoảng không gian yêu thích cho cả gia đình. Ngoài ra, có thể bổ sung những hộp chứa đồ chơi yêu thích để giúp việc đọc sách thêm sinh động đồng thời khuyến khích trí tưởng tượng của trẻ.

4. Ánh sáng

Đảm bảo đầy đủ ánh sáng bằng việc bố trí một bóng đèn để bảo vệ đôi mắt cho trẻ và tạo ra một không gian ấm cúng.

5. Tạo sự đa dạng

Thay đổi sách thường xuyên để trẻ không cảm thấy nhàm chán. Ngoài những cuốn truyện như thường lệ, có thể thêm vào những loại khác như tạp chí, thiệp hay những bức thư và album ảnh gia đình.

Thu Lê (Theo Homelife)

 

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Danh mục hot

Scroll