Nội dung

Con tàu mang tên Big Nude Boat (tạm dịch là Tàu khỏa thân khổng lồ), một loại tàu đặc biệt của công ty du lịch (kì nghỉ khỏa thân) Bare Necessities.

Hành trình của gần 2.000 hành khách khỏa thân trên một trong những con tàu thượng hạng của hãng tàu Hà Lan - Mỹ đã được tác giả Mark Haskell Smith kể lại trong cuốn sách của mình.

Tờ Independent (Anh) trích một đoạn trong cuốn sách 'Naked at Lunch: The Adventures of a Reluctant Nudist':

“Chúng ta đã an toàn rồi, bây giờ các bạn có thể vô tư tận hưởng” - thuyền trưởng thông báo và 1.866 người bắt đầu trút bỏ quần áo.

Nhiều nhóm người khác nhau có những chương trình hoạt động và lí lẽ riêng của họ, nhưng tất cả đều chấp nhận chủ nghĩa khỏa thân như một hoạt động xã hội.

Tác giả cảm thấy bị quyến rũ bởi sự đa văn hóa trên tàu. Họ làm những điều kì lạ. Họ thu thập tem, nhìn xe lửa, ăn vận cho những thú cưng, ăn diện như những nhân vật hoạt hình, thậm chí là quan hệ tình dục nhóm trên những “đống nhồi bông”.

Tất cả hoạt động của họ đều theo văn hóa riêng, một mạng lưới người nói chuyện bằng tiếng lóng riêng biệt mà người ngoài không hiểu.

Họ khỏa thân ở mọi nơi: boong tàu, phòng chiếu, thư viện, casino,… Một nhóm người khỏa thân ngồi quanh quầy bar có piano và yêu cầu những ca khúc họ thích. Nhà hát lớn đang trình diễn với nhiều khán giả khỏa thân vây quanh. Họ khỏa thân trong thang máy, đi bộ xuống hành lang, chơi ping pong, tập cử tạ hay thưởng thức cocktail ở bể bơi.

Đa phần hành khách là người Mỹ đã về hưu. Họ không ngại về hình dáng của mình. Họ chấp nhận bản thân và những người xung quanh. Họ chỉ quan tâm đến việc họ đang vui vẻ.

Ngoài ra, tác giả còn gặp một tiến sĩ Đại học Harvard (Mỹ), một bác sĩ, một người bán dụng cụ, một vài người trong lực lượng vũ trang, những trình dược viên, nhân viên bán lẻ, nhiếp ảnh gia, nhà khoa học, giám đốc điều hành công ty, giáo viên, luật sư, trợ lý và những người thực sự không muốn nói về công việc trong khi họ đang trong kì nghỉ.

Tác giả còn gặp một nhóm người đồng tính. “Một nhóm người trẻ ở tuổi 20 với những hình xăm trổ quấn lấy nhau như thể những người về hưu khỏa thân này là báo hiệu cho ngày tận thế đáng sợ” - Mark viết. Vì vậy mà họ có xu hướng sử dụng chất có cồn trong chuyến hành trình.

Có một vài người Nam Á, Đông Á, và người Mỹ gốc Phi, đa số còn lại đến từ khắp nước Mỹ và châu Âu, Canada, Phần Lan, Úc, Đức và Hà Lan.

Tác giả nhận xét: “Thật lạ khi nhìn xung quanh mình toàn những người khỏa, nhưng họ làm những điều tốt đẹp như đọc sách, thưởng thức cocktail, cười,… tất cả đều là những cách không liên quan đến quan hệ tình dục”.

Diệp Uyên (Thanh Niên)


Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
10 dia danh ban nen den khi con tre

10 địa danh bạn nên đến khi còn trẻ

Khi còn đủ sức để bay lượn, ngao du sơn thủy bạn hãy đi hết nhưng nới bạn muốn đi, để tận hưởng được cuộc sống thú vị như thế nào. Đây là 10 địa danh bạn nên đến nè. Thiên đường hoa...

Xem thêm  
Tay Bac mua Thu vang tren reo cao

Tây Bắc, mùa Thu vàng trên rẻo cao

Cung đường quen thuộc để thăm lúa mùa vàng là từ Hà Nội đi dọc theo dãy Hoàng Liên Sơn trên quốc lộ 32 đến Tú Lệ, vượt đèo Khau Phạ rồi tiến tới Mù Cang Chải – nơi được mệnh danh là thiên...

Xem thêm  
Mo mo ao ao mot con duong

Mờ mờ, ảo ảo một con đường.

Nếu ai đã từng du lịch Đà Lạt - Nha Trang, chắc hẳn phải nhớ 1 con đèo mờ ảo mà khách du lịch thường gọi là đèo Omega. Ngoài ra nó còn biết đến với tên đèo Hòn Giao ( do chạy gần đỉnh núi Hòn...

Xem thêm  
6 buoc chuan bi cho moi chuyen di

6 bước chuẩn bị cho mỗi chuyến đi

Trong mỗi chuyến đi dù ngắn hay dài đều phải chuẩn bị đầy đủ r đừng để đi giữa đường mới phát hoảng vì bình xăng sắp cạn, thời tiết xấu hay hành lý quá nặng.Ngoài những vấn đề cơ bản...

Xem thêm  
Mùa Hè nóng bỏng ở Florence, Ý

Mùa Hè nóng bỏng ở Florence, Ý

Những tấm vé tích hợp  Kết hợp những tấm vé có thể mang đến một khoản tiết kiệm đáng kể nếu bạn biết tính toán và sử dụng hết toàn bộ “công năng” của chúng. Chẳng hạn vé Duomo Complex...

Xem thêm