Nội dung

Họ làm bẩn nhà vệ sinh ở những nơi linh thiêng ở Thái Lan, vết tích trên rặng san hô Maldives, kim tự tháp của Ai Cập, hay trên chuông cổ tại đền ở Thái Lan, các thùng vận chuyển hàng hóa tại Nhật Bản…

Thậm chí, việc khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng, gây ồn ào mất trật tự, vứt rác bừa bãi, ăn buffet không trả tiền boa…dường như đã trở thành thói quen của người Trung Quốc.

Sau đây là những hành động xấu xí của du khách Trung Quốc thường bị "lên án" và chỉ trích. Thậm chí, ngay tại nước Trung Quốc của họ. 

1. Đi xe vào hồ thiêng
Thế giới đến khổ vì du khách trung quốc
 Những hành động xấu xí của du khách Trung Quốc

Tại khu vực Lang Phòng Phiến, hồ Lô Cổ, Vân Nam, 4 chiếc xe ô tô đã tiến vào trong hồ chỉ để tạo hình chụp ảnh. Đối với người Ma Thoa, hồ Lô Cổ là “Hồ Thánh”, là nơi thần thánh bất khả xâm phạm.

2. Đạp chân lên chuông cổ
Thế giới đến khổ vì du khách trung quốc
 

Một du khách Trung Quốc trong lúc tham quan chùa Song Long tại Thái Lan đã dùng chân đạp lên chiếc chuông cổ, khiến cho chuông phát ra âm thanh và trở thành vết chân đầu tiên tại chùa Song Long.

3. “Tôi cũng muốn thành Phật”

Thế giới đến khổ vì du khách trung quốc
 

Tại khuôn viên chùa Bạch Mã thành phố Lạc Dương tỉnh Hà Nam, có một du khách đã chèo lên ngự uyển của Phật để chụp một bức ảnh đậm chất “Cá tính”.

4. Ném tiền gây nguy hiểm
Thế giới đến khổ vì du khách trung quốc
 

Tại Thành phố Vũ Hán, một lượng lớn khách hành hương đến chùa Khuê Nguyên cầu tài. Các nhân viên trong chùa trong lúc dọn dẹp các đồng tiền, không thể không che đầu, họ phải đội mũ bảo hiểm để tránh bị vật cứng rơi vào đầu.

5. Đi qua là phải lưu lại vết tích
Thế giới đến khổ vì du khách trung quốc
 

Tại lễ hội chùa ở Bắc Kinh, những hành vi như giẫm chân lên cỏ, vứt rác bừa bãi, trèo lên những di tích… lúc nào cũng có.

 

Trong khi đó, các hướng dẫn viên (HDV) du lịch nước ngoài nói gì về du khách Trung Quốc:

HDV Thái Lan

Tiếng nói chuyện, tiếng ăn cơm của họ quá lớn, động một chút là đánh cãi nhau, xem ra có vẻ hào phóng, nhưng lại không trả tiền boa (tiền tip). Dẫn họ đến những nơi đắt tiền thì họ không ngớt lời trách móc hướng dẫn viên.

HDV Mỹ

Đến những nơi tham quan thì bỏ ngoài tai lời của hướng dẫn viên, không ngừng chụp ảnh lưu lại làm kỷ niệm, không có quan niệm về thời gian, thường đến cuối giờ mới quay trở về nhập đoàn. Chìm đắm trong những lời khoe khoang, không coi lễ nghĩa, tập tục địa phương ra gì.

HDV Nhật Bản

Dễ nổi cáu, không biết ăn nói, không chịu nghe lời khuyên. Chúng tôi chỉ đưa ra những đánh giá như vậy cho du khách Trung Quốc.

HDV Châu Âu

Cho dù là ở đâu, họ nói rất to, chưa nhìn thấy người đã nghe thấy tiếng.

HDV Trung Quốc

Phá hoại những di sản đều là những du khách Trung Quốc, và còn cố ý dẫn dắt những du khách nước ngoài bắt chước theo.

Mong rằng chúng ta có thể nhìn vào “tấm gương” của những du khách Trung Quốc để tự mình tránh khỏi những hành vi cư xử xấu xí như vậy.

Trích lược từ DKNTV

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
10 dia danh ban nen den khi con tre

10 địa danh bạn nên đến khi còn trẻ

Khi còn đủ sức để bay lượn, ngao du sơn thủy bạn hãy đi hết nhưng nới bạn muốn đi, để tận hưởng được cuộc sống thú vị như thế nào. Đây là 10 địa danh bạn nên đến nè. Thiên đường hoa...

Xem thêm  
Mo mo ao ao mot con duong

Mờ mờ, ảo ảo một con đường.

Nếu ai đã từng du lịch Đà Lạt - Nha Trang, chắc hẳn phải nhớ 1 con đèo mờ ảo mà khách du lịch thường gọi là đèo Omega. Ngoài ra nó còn biết đến với tên đèo Hòn Giao ( do chạy gần đỉnh núi Hòn...

Xem thêm  
6 buoc chuan bi cho moi chuyen di

6 bước chuẩn bị cho mỗi chuyến đi

Trong mỗi chuyến đi dù ngắn hay dài đều phải chuẩn bị đầy đủ r đừng để đi giữa đường mới phát hoảng vì bình xăng sắp cạn, thời tiết xấu hay hành lý quá nặng.Ngoài những vấn đề cơ bản...

Xem thêm