Nội dung
Chân dài Barbara Fialho, người từng trình diễn trong show Victoria’s Secret, tiết lộ phương pháp chăm sóc tóc độc đáo, dùng lửa đốt phần tóc bị chẻ ngọn.

Theo quan niệm thông thường, nhiệt độ cao luôn bị xem là "kẻ thù" của một mái tóc đẹp. Thế nhưng, siêu mẫu Brazil Barbara Fialho lại "lấy độc trị độc" khi sử dụng phương pháp velaterapia (còn gọi là valterapia). 

Siêu mẫu brazil đốt tóc để trị chứng chẻ ngọn

Siêu mẫu Barbara Fialho.

Liệu trình velaterapia kéo dài 3-4 giờ đồng hồ. Các chuyên gia dùng lửa để đốt phần tóc chẻ ngọn và mở các nang tóc ra, giúp chất dinh dưỡng thấm sâu vào tóc hơn. Mái tóc được chia thành nhiều lọn nhỏ, xoắn lại và hơ qua dưới ngọn lửa nến trắng vừa phải. Sau đó, thợ cắt tóc sẽ dùng kéo tỉa lại và tranh thủ lúc tóc còn ấm để ủ tóc với các loại mặt nạ tự nhiên.

Các chuyên gia cho rằng, velaterapia là phương pháp làm đẹp nhẹ nhàng, không gây khó chịu hay tổn hại gì cho khách hàng, và giải quyết dứt điểm vĩnh viễn vấn đề tóc chẻ ngọn.

Siêu mẫu brazil đốt tóc để trị chứng chẻ ngọn

Phương pháp đốt tóc trị chẻ ngọn.

Siêu mẫu Fialho cho biết, hai người bạn nổi tiếng của cô là Alessandra Ambrosio và Isabeli Fontana cũng là fan của loại hình làm đẹp bằng cách đốt tóc này. Cả ba thường làm dịch vụ velaterapia ở Sao Paolo mỗi khi có dịp trở về thăm quê hương.

Biên tập viên tờ tạp chí Vogue Brazil, Victoria Ceridono cũng từng thử nghiệm phương pháp này và cho biết: "Cách này không hề làm tóc bạn ngắn lại hay có mùi khó chịu. Nếu sờ vào phần tóc đã được đốt, bạn sẽ cảm nhận sự mềm mại và chắc khỏe hơn nhiều".

Đốt tóc trị chẻ ngọn là một kiểu làm đẹp ngày càng trở nên phổ biến ở Brazil. Người dùng áp dụng phương pháp này mỗi bốn tháng một lần. Phụ nữ Brazil nói riêng và Nam Mỹ nói chung thường sở hữu bộ tóc dày với những sợi tóc to thô. Vì thế, mái tóc rất dễ bị khô, xơ rối và chẻ ngọn nếu không được chăm sóc phù hợp, nhất là đối với các người mẫu thường xuyên phải tạo kiểu tóc hay sử dụng hóa chất. 

Sao Mai


vnexpress.net

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Cách lựa chọn thực phẩm khôn ngoan

Cách lựa chọn thực phẩm khôn ngoan

Để đảm bảo sức khoẻ, mỗi người cần phải biết chọn cho mình thức ăn phù hợp với tình trạng dinh dưỡng, sức khoẻ, điều kiện kinh tế, sở thích. Lựa chọn phù hợp Phù hợp với...

Xem thêm