Nội dung
Rừng tràm trà sư thời khắc giao mùa  

Rừng tràm trà sư thuộc địa phận huyện tịnh biên , tỉnh An Giang. Từ châu đốc , bạn chạy về phía bắc, tới thị trấn Nhà Bàng thì rẽ hướng đi Tri Tôn. Từ tỉnh lộ 948 sẽ có biển dẫn vào khu vực rừng Tràm. Sau đó, chạy hết quãng đường dài khoảng 5 km, hiện ra trước mắt bạn là bến tắc ráng (loại tàu sử dụng tại miền sông nước) đưa du khách tham quan rừng tràm.

 
Rừng tràm trà sư thời khắc giao mùa  

Tắc ráng sẽ đưa du khách khám phá những cánh rừng thưa với nhiều loài động thực vật khác nhau, rồi tiến vào khu vực rừng tràm. Khi trời nắng, mặt nước như tấm gương lớn phản chiếu khu rừng và mây trời. Thời điểm thích hợp cho du khách đến tham quan Trà Sư là tháng 8 - 11, khi các cánh rừng tràm mênh mông nước.

 
Rừng tràm trà sư thời khắc giao mùa  

Sau khi cập bến, bạn sẽ được chuyển qua ghe chèo tay để du ngoạn tiếp những vạt rừng tràm xanh rì. Cả không gian ngập tràn sắc xanh của lá tràm, bèo hoa hòa vào màu trời biếc.

Rừng là nơi cư trú của nhiều loại chim quý như giang sen hay điên điển. Trước mùa lũ, những đàn chim di trú vẫn còn thưa thớt nhưng chỉ sau vài tháng nữa, cánh rừng sẽ bạt ngàn cò trắng, diệc xanh, cồng cộc, già đẫy…

 
Rừng tràm trà sư thời khắc giao mùa  

Du khách thích thú chụp ảnh với chiếc tắc ráng đặc trưng của miền sông nước.

 
Rừng tràm trà sư thời khắc giao mùa  

Sau khi đi ghe, bạn sẽ tiếp tục lên tắc ráng trở về điểm đầu tiên - trạm vé của khu du lịch . Tới Trà Sư, bạn có thể đi theo nhóm hoặc một mình với giá vé 65.000 đồng một khách (cho nhóm 2 - 3 người) hoặc 45.000 đồng (cho nhóm 10 người).

Trước mùa lũ, mực nước trong rừng tràm còn thấp, để lộ một đoạn gốc rễ của các cây tràm. Những vạt thân tràm nhiều chất dầu bong ra khỏi cây, rơi xuống đất tạo thành các mảng dày.

 
Rừng tràm trà sư thời khắc giao mùa  

Leo lên đài quan sát, du khách có thể phóng tầm mắt vượt qua những cánh rừng tràm trà sư và cảm nhận vẻ đẹp mê hoặc của thiên nhiên miền Tây.

 
Rừng tràm trà sư thời khắc giao mùa  

Sau giờ phút dạo chơi quanh Trà Sư, bạn có thể dừng lại tại nhà hàng giữa rừng và thưởng thức những món ăn truyền thống của vùng sông nước. Nổi bật nhất là món lẩu cá linh bông điên điển. Cá linh rất phổ biến tại an giang và thường chỉ xuất hiện vào mùa nước nổi.

 
Rừng tràm trà sư thời khắc giao mùa  

Ngoài lẩu, canh chua, cá lóc nướng trui cũng là món ăn ưa thích cho các thực khách. Bạn có thể ngồi xem người đầu bếp chế biến cá tại chỗ và thưởng thức khi còn nóng hổi.

 
Rừng tràm trà sư thời khắc giao mùa  

Thưởng thức đặc sản miền tây tại Trà Sư và ngắm nhìn không gian ngút ngàn màu xanh của rừng tràm sẽ đem lại cho bạn cảm giác thực sự hòa mình với thiên nhiên.

 

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
10 dia danh ban nen den khi con tre

10 địa danh bạn nên đến khi còn trẻ

Khi còn đủ sức để bay lượn, ngao du sơn thủy bạn hãy đi hết nhưng nới bạn muốn đi, để tận hưởng được cuộc sống thú vị như thế nào. Đây là 10 địa danh bạn nên đến nè. Thiên đường hoa...

Xem thêm  
Mo mo ao ao mot con duong

Mờ mờ, ảo ảo một con đường.

Nếu ai đã từng du lịch Đà Lạt - Nha Trang, chắc hẳn phải nhớ 1 con đèo mờ ảo mà khách du lịch thường gọi là đèo Omega. Ngoài ra nó còn biết đến với tên đèo Hòn Giao ( do chạy gần đỉnh núi Hòn...

Xem thêm  
6 buoc chuan bi cho moi chuyen di

6 bước chuẩn bị cho mỗi chuyến đi

Trong mỗi chuyến đi dù ngắn hay dài đều phải chuẩn bị đầy đủ r đừng để đi giữa đường mới phát hoảng vì bình xăng sắp cạn, thời tiết xấu hay hành lý quá nặng.Ngoài những vấn đề cơ bản...

Xem thêm