Nội dung
Sản lượng xe con xuất xưởng trên toàn cầu dự kiến sẽ giảm hơn 20%, xuống chỉ còn 71 triệu chiếc trong năm 2020 do ảnh hưởng nặng nề từ dịch COVID-19.

Ôtô sản xuất trong năm 2020 sẽ giảm mạnh

Theo công ty phân tích và dự báo thị trường ôtô LMC Automotive, các nhà sản xuất mất lượng xe con lên tới 19 triệu trong năm nay. Tuy nhiên, các dự báo có thể sai lệch thêm dựa vào tốc độ hồi phục sau đại dịch của từng nước, từng khu vực.

Trong khi đó, Automotive News cho biết, chỉ tính riêng tại Bắc Mỹ, nhiều hãng xe đã phải trì hoãn việc ra mắt ôtô mới và mở rộng dải sản phẩm như các mẫu: Tesla Model Y, Ford Mustang Mach-E, Jeep Grand Cherokee mới và các SUV cỡ lớn của GM.

LMC cũng dự đoán tháng 4 này sẽ chứng kiến doanh số ôtô chạm đáy ở cả thị trường Bắc Mỹ và châu Âu trong khi khả năng hồi phục sau đại dịch "chắc chắn không nhanh chóng" trong các tháng tới. Mặt khác, Trung Quốc đã khởi động lại hầu hết các nhà máy ôtô, điều này giúp dự báo tổn thất về lượng xe sản xuất trong năm nay của đất nước này sẽ chỉ khoảng 12%.

Ôtô sản xuất trong năm 2020 sẽ giảm mạnh

Một số chuyên gia của ngành công nghiệp ôtô tin rằng tất cả các khu vực trên thế giới đã bước vào giai đoạn suy thoái kinh tế và khả năng phục hồi nhanh chóng không còn thực tế vào thời điểm này. Tuy nhiên, vẫn có những người lạc quan tin vào xu hướng tăng trưởng có thể trở lại vào cuối năm nếu chính phủ các nước phản ứng nhanh chóng.

Đức là một ví dụ khi quốc gia châu Âu quyết định mở cửa các đại lý xe trên toàn quốc vào đầu tuần này, một động thái đã được các tập đoàn ôtô dự đoán trước.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xe/oto-san-xuat-trong-nam-2020-se-giam-manh-1646135.tpoNguồn: https://www.tienphong.vn/xe/oto-san-xuat-trong-nam-2020-se-giam-manh-1646135.tpo

Ôtô sản xuất trong năm 2020 sẽ giảm mạnh
Volvo Việt Nam triệu hồi 732 xe để cập nhật phần mềm

Khoảng 732 chiếc xe của Volvo bị triệu hồi thuộc các dòng XC90, XC40, V90 và S90.

Bấm xem >>

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
5 sieu xe sap ra mat trong tuong lai

5 siêu xe sắp ra mắt trong tương lai

Cuộc khủng hoảng kinh tế ít nhiều đã làm cho ngành công nghiệp ô tô chịu nhiều ảnh hưởng và phát triển chậm hơn dự kiến. Tuy vậy, vẫn có những dự án đang âm thầm được triển khai để làm hài lòng những tay đam mê siêu xe và tốc độ. Trong vài năm tới, 5 siêu xe của các thương hiệu nổi tiếng sẽ lần lượt ra mắt.

Xem thêm  
Audi Q5 do suc cung Lexus RX350

Audi Q5 đọ sức cùng Lexus RX350

Trong phân khúc xe CUV hạng sang tại Việt Nam, có rất nhiều cái tên nổi bật khiến cho khách hàng phân vân khi chọn lựa. Chúng tôi chọn ra hai mẫu xe tiêu biểu Audi Q5 và Lexus RX350 để tìm kiếm sự khác biệt giữa hai đại diện tiền tỷ này.

Xem thêm  
Sieu xe Lamborghini Gallardo moi sap ra mat

Siêu xe Lamborghini Gallardo mới sắp ra mắt

Sau khi chính thức "khai tử" dòng Gallardo cũ sau 10 năm có mặt trên thị trường với tổng cộng 14.022 chiếc được xuất xưởng. Mới đây hãng sản xuất siêu xe Lamborghini đã tiết lộ những hình ảnh mới...

Xem thêm