Nội dung
Nút bấm vật lý, điều hòa chỉnh tay, chìa khóa cơ,... là một trong số những trang bị trên xe ô tô đang dần được loại bỏ và thay thế bằng công nghệ mới.

Sự phát triển của công nghệ ngày càng hiện đại và hỗ trợ tốt hơn cho người dùng. Vì thế, sẽ có những tính năng, trang bị cũ, quen thuộc sẽ bị loại bỏ trên xe ô tô để thay bằng những thứ mới hơn, tốt hơn. Cùng điểm qua 5 trang bị sắp bị loại bỏ hoàn toàn trên xe ô tô:

1. Chìa khóa cơ thay thế bằng chìa khóa thông minh 

Những trang bị sắp bị loại bỏ hoàn toàn trên xe ô tô

Thay thế cho chìa khóa cơ là chìa khóa thông minh, nó sẽ giúp chủ xe có thể dễ dàng mở cửa xe với chỉ một nút bấm trên tay nắm cửa. Nút khởi động Start/Stop Engine giúp việc khởi động hoặc tắt máy cũng đơn giản hơn.

Những mẫu xe đời mới ngày nay với mức giá bán chưa đến 400 triệu đồng như Hyundai Grand i10 cũng đã được trang bị chìa khoá thông minh và hệ thống khởi động xe bằng nút bấm ngay sau vô lăng. Những mẫu xe cao cấp hơn còn có chức năng khoá cửa hoặc mở cửa tự động khi chìa khoá đi xa hoặc lại gần vùng cảm biến, tránh được tình trạng lái xe quên khóa xe khi bước ra ngoài.

2. Đề nổ trực tiếp thay thế bằng đề nổ từ xa

Khi đậu xe ô tô dưới trời nắng lâu, trước khi dùng xe để di chuyển thì lái xe phải có công đoạn bước vào xe để nổ máy, khởi động điều hoà và quạt gió trên xe để xe được mát từ từ. Những công đoạn đó sẽ dần được bỏ với công nghệ đề nổ từ xa cho xe.

Khi chìa khóa thông minh nằm trong vùng cảm biến của xe, bạn chỉ cần bấm nút ngay trên chìa khoá, hệ thống đề nổ của xe sẽ ngay lập tức hoạt động, từ đó hệ thống điều hoà cũng sẽ khởi động theo. Một số mẫu xe cao cấp đã được trang bị công nghệ này, ví dụ như những mẫu xe dưới 1 tỷ đồng của Chevrolet hiện tại.

3. Nút bấm vật lý và núm vặn trên xe thay thế bằng nút cảm ứng

Các nhà sản xuất ô tô đang sử dụng phương pháp tiếp cận lấy ít làm nhiều trên bố cục bảng điều khiển trung tâm bằng cách giảm thiểu số lượng nút vật lý. Bây giờ mọi thứ chủ yếu được điều khiển bởi các nút mềm hoặc màn hình cảm ứng.

Những mẫu xe hơi của Honda đi đầu về mặt công nghệ này khi hệ thống điều hoà có thể điều chỉnh được bằng cảm ứng, từ những mẫu xe hạng B trở lên như Honda City.

4. Điều hòa chỉnh tay thay thế bằng điều hòa tự động

Những trang bị sắp bị loại bỏ hoàn toàn trên xe ô tô

Ô tô lắp điều hòa chỉnh tay bạn sẽ phải chỉnh mọi thứ bằng tay như chế độ gió, gió trong gió ngoài, độ lạnh, tốc độ quạt gió, thường để nhận biết thì nó có 3 cái núm để chỉnh các thứ liên quan đến điều hòa... còn điều hòa tự động thì chỉ cần ấn auto, và nó có 2 nút hoặc 2 núm: 1 núm để chỉnh nhiệt độ, 1 núm để chỉnh tốc độ gió còn trên màn hình thì hiển thị nhiệt độ.

Điều hòa nhiệt độ chỉnh tay giờ chỉ xuất hiện trên các mẫu xe giá rẻ chạy dịch vụ. Ngày càng nhiều mẫu xe bình dân mang tới tính năng điều hòa nhiệt độ tự động như: Toyota Vios, Mitsubishi Attrage 2020,...

5. Đồng hồ cơ analog phía sau vô lăng thay thế bằng màn hình LED hoặc đồng hồ lái kỹ thuật số

Đồng hồ lái analog từ lâu đã gắn liền với xe ô tô nhưng giờ đây chúng đã bắt đầu nhường chỗ cho màn hình LED hoặc đồng hồ lái kỹ thuật số. Đây là những trang bị trực quan và tiên tiến hơn nhiều so với đồng hồ cơ và có khả năng hiển thị nhiều thông tin về tình trạng hoạt động của chiếc xe hơn như một số cảnh báo về mức dầu, áp suất lốp, hiển thị chế độ lái (áp dụng trên xe có nhiều chế độ lái khác nhau).

Nguồn: http://danviet.vn/xe360/nhung-trang-bi-sap-bi-loai-bo-hoan-toan-tren-xe-o-to-1073315.htmlNguồn: http://danviet.vn/xe360/nhung-trang-bi-sap-bi-loai-bo-hoan-toan-tren-xe-o-to-1073315.html

Những trang bị sắp bị loại bỏ hoàn toàn trên xe ô tô
Những mẫu xe ô tô nhỏ gọn, thời trang phù hợp với phái nữ

Vinfast Fadil, Honda Brio, Mazda CX-5,... đều là những mẫu xe có thiết kế đẹp, thời trang phù hợp với phái nữ tùy thuộc theo...

Bấm xem >>

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
5 sieu xe sap ra mat trong tuong lai

5 siêu xe sắp ra mắt trong tương lai

Cuộc khủng hoảng kinh tế ít nhiều đã làm cho ngành công nghiệp ô tô chịu nhiều ảnh hưởng và phát triển chậm hơn dự kiến. Tuy vậy, vẫn có những dự án đang âm thầm được triển khai để làm hài lòng những tay đam mê siêu xe và tốc độ. Trong vài năm tới, 5 siêu xe của các thương hiệu nổi tiếng sẽ lần lượt ra mắt.

Xem thêm  
Audi Q5 do suc cung Lexus RX350

Audi Q5 đọ sức cùng Lexus RX350

Trong phân khúc xe CUV hạng sang tại Việt Nam, có rất nhiều cái tên nổi bật khiến cho khách hàng phân vân khi chọn lựa. Chúng tôi chọn ra hai mẫu xe tiêu biểu Audi Q5 và Lexus RX350 để tìm kiếm sự khác biệt giữa hai đại diện tiền tỷ này.

Xem thêm  
Sieu xe Lamborghini Gallardo moi sap ra mat

Siêu xe Lamborghini Gallardo mới sắp ra mắt

Sau khi chính thức "khai tử" dòng Gallardo cũ sau 10 năm có mặt trên thị trường với tổng cộng 14.022 chiếc được xuất xưởng. Mới đây hãng sản xuất siêu xe Lamborghini đã tiết lộ những hình ảnh mới...

Xem thêm